Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

15/06/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới hồi thái lai chắc chắn sẽ đến trong nay mai!"

Nhẫn nhục để tồn tại là cách duy nhất bạn có thể làm để vượt qua các thử thách cảm xúc cực kỳ nặng nề phía trước. Thực vậy, chỉ có nhẫn nhục để tồn tại mới giúp bạn chịu nỗi mọi sự đau thương từ mọi phía khi phá sản. Đó là cách giúp bạn không bị đánh gục vì mặt tinh thần sau khi đã bại trận trên mặt trận tài chính. Đó cũng chính là cái sàn giúp bạn bật lên sau phá sản và khởi động lại cuộc đời mới. 

Nhẫn nhục để tồn tại cứu giúp bạn lúc bệnh tình nguy kịch

Khi bị bệnh nặng nhất là lúc bệnh tình nguy kịch chúng ta không tiếc bất cứ thứ gì cho việc chữa khỏi bệnh. Với cơn bạo bệnh tài chính như phá sản, bạn cũng cần có tâm thế nghiêm trọng và khẩn trương như vậy. Đừng để sĩ diện, lòng tự tôn khiến bạn không chịu nhờ vả ai. Đừng để sự ngại ngùng, nhút nhát khiến bạn không dám mở miệng cầu xin giúp đỡ. Phá sản đã là mất thể diện, vậy hà cớ gì bạn phải níu giữ lòng tự tôn, lòng tự trọng và cái tôi bản thân khi không chịu cầu xin sự giúp đỡ của người khác. 

 

Chúng ta sẵn sàng khóc lóc van xin các bác sĩ, các thầy thuốc chữa khỏi bệnh tình cho chúng ta. Thế tại sao lại không dám van xin, nài nỉ mọi người giúp đỡ bạn vượt qua cơn khốn đốn tài chính?. Để tới lúc phá sản mà không có sự chuẩn bị, bạn chưa cần van xin các chủ nợ đã dồn dập chửi bới bạn thậm tệ rồi. Vì vậy, thà van xin trước để tìm người giúp đỡ để tránh phải nghe những lời nặng nhẹ của chủ nợ sau này. 

Nhẫn nhục để tồn tại giúp bạn tồn tại

Đúng vậy, van xin là nhục nhã là mất thể diện, nhưng đó là cái nhục "có giá trị", cái nhục chúng ta "đầu tư" để hạn chế cái nhục về sau. Người ta nói: Khổ trước sướng sau thế mới giàu, nên chả có gì phải ngại cả. Ở vào tình thế nào thì bạn phải sống theo tình thế đó. Phải chấp nhận chịu nhục, chịu bị xem thường và coi rẻ, chịu van xin "nước mắt ngắn nước mắt dài" để mọi người giúp đỡ bạn.

 

Bạn cứ nhờ, nhờ tất cả mọi người mình quen biết: gia đình, dòng họ, bạn bè, đồng nghiệp và anh chị em cô chú ngoài xã hội. Có gì mà phải ngại, phải không dám mở miệng khi trước sau gì ai ai cũng biết bạn phá sản. Có gì mà phải cố giữ lòng tự tôn, thể diện của bản thân khi bạn đã thua trận chiến tiền bạc dẫn đến phá sản. Kẻ thua cuộc thì phải nghe theo sự sắp xếp của kẻ thắng, làm gì còn chỗ cho sự tự tôn, tự ái. Nói thẳng ra, bạn chẳng còn chút thể diện nào để mà bám víu cả! Chẳng qua mọi sự chưa bung bét nên bạn còn có thể tự lừa dối mình. Thật ra cái ngày bạn phát hiện ra mình sắp phá sản thì bạn chính thức đánh mất sĩ diện của mình rồi. Nên thay vì cứ bám víu lấy cái lòng tự tôn ấy, hãy chấp nhận thực tế rằng bạn phải nhẫn nhục để tồn tại trên mặt trận tài chính khốc liệt này. 

Đã đảm bảo sự tồn tại trong cơn bĩ cực, bạn mới tới được hồi thái lai

Lòng tự trọng, tự tôn, tự ái, cái tôi, sĩ diện hay thể diện chẳng thể tồn tại ở người thất bại. Ở người thất bại, vấn đề duy nhất là tìm cách để tồn tại. Bởi bản năng loài người luôn tìm cách tận diệt kẻ thất bại nên họ sẽ không thương tiếc mà đạp thẳng bạn xuống vũng bùn cuộc đời và liên tục giẫm đạp cho tới khi bạn chấp nhận sống trọn đời ở cái vũng bùn ấy. Đó là cái giá tàn khốc của thất bại, và đó cũng là cái giá lý tưởng nhất để trở nên vĩ đại!

 

Cuộc sống trong vũng bùn toàn mặt trái xã hội sẽ cho bạn cái nhìn đúng và đầy đủ về bản chất của xã hội con người. Từ đó, bạn mới hiểu được trước đây mình sống ngu ngốc thế nào và dùng tiền ảo tưởng ra sao. Nên nếu bạn thoát ra được vũng bùn, bạn sẽ không bao giờ bị đạp xuống đó lần nữa! Và không bị thua lỗ, tất nhiên bạn sẽ mang về nhiều lợi nhuận và sự giàu sang phú quý là điều tất yếu. 

 

Tuy nhiên, để đến được ngày vinh quang ấy, bạn phải tồn tại trước cái đã. Hãy bỏ qua tất cả những cảm xúc cản đường, tiến hành nhờ vả khắp nơi khắp chốn. Bạn sẽ dần quy tụ những khả năng mới như sự chịu đựng, sức nhẫn nhịn, sự kiên trì, chai mặt, lỳ lợm, bạo gan và làm chủ cảm xúc bản thân. Đây là quá trình phản tỉnh bản thân giàu sắc thái và rất thú vị vì qua đó, bạn có dịp chứng kiến những pha "tát thẳng vào mặt", "đạp thẳng xuống bùn", "hàng triệu cái cớ" để bỏ mặt bạn và lòng "vui như mở cờ" khi họ biết rằng bạn đang túng thiếu. Tất cả mọi người sẽ không "vòng vo Tam quốc" khi đánh thẳng vào lòng tự tôn của bạn. Điều đó lý giải tại sao chúng ta nên cất lòng tự tôn ở nhà khi nhờ vả người khác. Chắc hẳn, cảm giác sẽ rất tệ với những bạn lần đầu "va chạm" như vậy.

 

Nhưng đừng lo, bạn càng chạm qua chạm lại nhiều, bạn càng trở nên cứng rắn hơn và trơ lì hơn. Mức đỉnh nhất là bạn hoàn toàn không còn chút cảm giác nào khi có người sỉ nhục thậm tệ và "đá trực tiếp" vào điểm yếu của bạn, kể cả họ là người thân thuộc trong gia đình. Đó chính là phẩm chất quý báu "khó tìm" trong kinh doanh: gan lỳ và trơ ì. Với những phẩm chất ấy, sau khi đã tồn tại qua cơn bĩ cực phá sản, ngày thái lai của bạn chắc chắn sẽ huy hoàng và hoành tráng hơn trước rất nhiều. 

Nhẫn nhục để tồn tại giúp bạn nhận ra những hạt vàng trong bãi cát

Trong quá trình nhẫn nhục để tồn tại này, bạn sẽ nhận ra lòng tốt của rất nhiều người lâu nay bạn đã sai lầm khi "đánh giá thấp" họ. Bạn cũng sẽ nhận ra những người bạn "đáng giá cao" không hề đánh giá cao bạn. Nên thông qua giai đoạn phá sản, bạn có thể tinh lọc các mối quan hệ của mình. Hãy loại bỏ những cá thể không muốn ở lại và giữ lại những tinh thể đáng quý nhất! Họ chính là người mà bạn cần tăng cường mối quan hệ và mang ơn suốt đời. 

 

Như bạn đã thấy, tồn tại là ưu tiên hàng đầu của loài người chúng ta từ bao đời nay. Ưu tiên đó sẽ bùng phát mãnh liệt khi sự tồn tại của bản thân bị đe dọa. Và phá sản chính là một trong nhiều sự kiện đe dọa sự tồn tại của tất cả chúng ta. Nên hoàn toàn tự nhiên và không có gì phải hổ thẹn với bản thân khi chấp nhận nhẫn nhục để tồn tại. Hãy cố chịu đựng mọi cái nhục lớn nhục nhỏ khi cầu viện sự giúp đỡ từ người thân lẫn người ngoài. Nhục để sau, cứ nhẫn nhục để tồn tại trước đã!

 

Bạn cũng phải tăng cường khả năng kiếm tiền lẫn khắc phục triệt để cách chi tiền xưa cũ của bản thân để nhanh chóng hóa giải tình trạng phá sản của mình. Chỉ có dung hòa sức mình và sức người mới giúp bạn trải qua phá sản nhẹ nhàng và tiến tới trả hết nợ, gầy dựng lại sự nghiệp tài chính vinh quang và vững bền hơn. Trong quá trình ấy, bạn phải nhẫn nhục để tồn tại cái đã!

 

Sau khi đã đảm bảo khả năng tồn tại của bản thân - không còn phải mượn thêm nợ và nợ không còn leo thang nữa, bạn mới có khả năng vực dậy và phát triển được. Một lần nữa, hãy nhớ nhẫn nhục để tồn tại cho ngày mai tươi sáng.

 

Chúc các bạn sớm đạt thành kỳ tích nhẫn nhục để tồn tại như gương Việt vương Câu Tiễn. Tục ngữ dạy "Chết vinh hơn sống nhục" nhưng với nợ nần dù bạn có chết vì nợ cũng chả ai xem là vinh hiển cả, nên tạm thời cứ nhẫn nhục để tồn tại trước, ban vinh hiển cho bản thân và cho mọi người sau. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...
Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể...