Chọn con đường phá sản êm đềm là cách phá sản tốt nhất cho bạn

25/02/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Phá sản là một vụ lộn xộn ồn ào

Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi giới hạn sự lộn xộn ồn ào ấy trong phạm vi tối thiểu"

 

Phá sản chông gai hay êm đềm do cách xử lý của chúng ta

Tiến tới giai đoạn phá sản công khai, có nghĩa về mặt tài chính, bạn đã không còn đường lùi. Hãy tỉnh táo và chấp nhận tiếp tục dấn thân về phía trước. Dù mọi chuyện có tồi tệ đến mức nào, bạn vẫn sống và phải đối mặt những vấn đề bạn chọn trì hoãn giải quyết hàng năm trời. Đây là giai đoạn mang tính bước ngoặc cuộc đời, sự kiện khiến bạn không bao giờ quên. Vì vậy, cách bạn giải quyết nó xác định tương lai của bạn sau này. Có thể nói: Thành hay bại là ở bước này đây.

 

Bạn có thể thắc mắc: Đã phá sản rồi thì làm gì còn cửa mà chọn lựa giữa thành hay bại? Sự thực là: “Phá sản hôm nay không có nghĩa ngày mai phá sản, cũng không có nghĩa phá sản cả đời.” Xã hội chúng ta có rất nhiều người phá sản rồi lại thành công vượt trội. Bạn có thể tra Google sẽ thấy rất nhiều tấm gương nổi tiếng phá sản không chỉ 1 mà cả 4 5 lần, vẫn có khả năng đứng dậy gây dựng lại sự nghiệp huy hoàng. Nếu họ làm được, bạn cũng có thể làm được. Quan trọng là con đường bạn chọn và chỉ mình bạn mới quyết định được tương lai của chính mình.

 

Tại sao tôi lại cho rằng một cuộc phá sản có thể êm đềm? Bởi đó là những vụ phá sản được dàn xếp ổn thõa giữa con nợ và chủ nợ, hai bên không cần nhờ tới kiện tụng hay đụng tay đụng chân. Có 3 bước giúp con đường phá sản êm đềm khả thi với bạn:

1. Bạn có trách nhiệm với các khoản nợ và thật lòng lấy việc trả hết nợ làm ưu tiên hàng đầu

2. Bạn dàn xếp khéo léo với các chủ nợ bằng cam kết “Không để họ mất tiền gốc”

3. Bạn thực hiện cam kết của mình trong thời gian dài đến khi trả hết nợ hoàn toàn


BÀI VIẾT LIÊN QUAN