Chữa hết bệnh trước, kiếm tiền sau

14/06/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Chúng ta sống cho tương lai nhưng để đến được tương lai, bạn phải giải quyết vấn đề trước mắt cái đã!"

Trong thời gian trả nợ ngay cả để tránh phá sản hay trả nợ sau phá sản, sẽ xuất hiện trường hợp bạn cần thêm vốn để đầu tư làm ăn kiếm tiền. Hãy cân nhắc cẩn thận vì đây là giai đoạn nguy hiểm mà bất cứ tổn thất nào cũng trở nên rất nặng nề. Hãy khách quan và thực tế khi đánh giá triển vọng vụ làm ăn:
    § Việc làm ăn quen thuộc và chắc ăn 100%: mới bỏ vốn vào và quản lý rủi ro liên tục
    § Việc làm ăn quen thuộc và không đảm bảo 100% thắng lợi: đầu tư dưới 50% vốn, còn lại mang đi trả nợ. 
    § Việc làm ăn lạ lẫm: vì bạn chưa làm hay chưa giỏi trong vụ làm ăn này nên chắc chắn mọi con số % đảm bảo đều mang tính chủ quan, không thực tế. Nên tốt nhất, hãy đứng ngoài! Đây không phải là thời điểm thích hợp để đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh mới. Rủi ro thua lỗ là rất cao! Một khi thua lỗ xảy ra, bạn không chỉ mất phần tiền đáng ra dùng để trả nợ mà còn gánh thêm rất nhiều áp lực từ phía chủ nợ khi họ biết bạn lại thua lỗ "một lần nữa". Trường hợp bạn vẫn muốn tham gia thì hãy bỏ số vốn tối thiểu để chơi từ từ thăm dò và học hỏi kinh nghiệm. Chỉ khi nào bạn bảo toàn được tiền vốn trong 6 tháng, bạn mới chính thức được xem là "có hiểu biết" về hoạt động đầu tư mới này. Đến lúc đó, bạn mới nên đầu tư thêm tiền, tuy nhiên luôn tăng dần dần chứ không chơi kiểu tất tay. Vì quy mô làm ăn 100 triệu khác hẳn quy mô 1 tỷ cùng nhiều vấn đề phát sinh mà mức vốn 100 triệu không thể hiện được. Nên hãy tăng dần từ 100 triệu lên 200 triệu lên 500 triệu rồi 1 tỷ. Cứ 6 tháng đảm bảo không thủng vốn và đạt lợi nhuận kỳ vọng thì mới nâng tiền lên. Dục tốc bất đạt!

 

Thiếu nợ giống như mang bệnh trong người, bạn phải ưu tiên chữa dứt điểm nó trước rồi mới tới nghĩ tới kiếm tiền. Thực sự, có rất nhiều cách kiếm tiền không cần bỏ vốn, nên bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập trong khi không đụng đến số tiền dùng trả nợ. Bạn có thể chọn bán chất xám kiếm tiền, bán thời gian kiếm tiền hay bán công sức để kiếm tiền. Còn dùng tiền kiếm tiền tiềm ẩn rủi ro mất tiền trong khi rõ ràng bạn đang rất yếu, không thể chịu đựng thêm thua lỗ hay nợ nần nữa! Hãy để tiền trả nợ và dùng trí thông minh sáng tạo của bạn để kiếm tiền! Chúc các bạn tìm được phương cách thích hợp và thành công! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuộc chiến phá sản: Chiến đấu một mình hay Chiến đấu cùng đồng minh

Cuộc chiến phá sản: Chiến đấu một mình hay Chiến đấu cùng đồng minh

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Bị bệnh vái tứ phương, lâm nợ nhờ khắp chỗ

Bị bệnh vái tứ phương, lâm nợ nhờ khắp chỗ

"Nick Vujicic - nguồn động lực bất tận cho những ai đang...
Phá sản rồi, phải làm sao đây?

Phá sản rồi, phải làm sao đây?

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá sản sẽ thành công."
Làm sao khi chủ nợ thúc ép trả nợ?

Làm sao khi chủ nợ thúc ép trả nợ?

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể...
Trả sạch nợ nần như được tái sinh

Trả sạch nợ nần như được tái sinh

"Phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn càng rực lửa và...
Bước 3.1: Cách mở rộng nguồn thu nhập để trả nợ

Bước 3.1: Cách mở rộng nguồn thu nhập để trả nợ

Bản thân yếu kém, tài chính tất phá sản. Bản thân cường...