Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

01/07/2021
Giải quyết vấn đề

"Ở các đất nước rất hiện đại như Hàn Quốc và Nhật Bản, cánh đàn ông sẵn sàng cày ngày cày đêm để chu cấp từ A tới Z cho vợ họ mà chả thấy than thở tiếng nào. Nên có thể bạn đã quá hẹp hòi rồi đấy!"

 

Phụ nữ ai cũng thích được chu cấp, được cưng chiều và bảo bọc bởi cánh đàn ông chúng ta. Đó là thiên hướng từ trong bản năng loài người. Từ thời nguyên thủy, đàn ông đã đảm nhiệm phần ra ngoài săn bắn và phụ nữ đảm nhiệm việc ở nhà nấu ăn và chăm sóc con cái. Nên sẽ rất tự nhiên nếu người yêu của bạn thích được chu cấp. Bạn có thể cho rằng đó là thời xưa, thời nay đã khác: Xã hội hiện đại, phụ nữ phải tự ra đường làm việc kiếm tiền và tự trang trải cuộc sống.

 

Xét cho cùng, dù xã hội hiện đại cách mấy thì phụ nữ vẫn là phụ nữ. Họ vẫn là phái yếu và việc phải bương chải giữa thế giới đàn ông thật sự không dễ dàng gì. Nên ở vị trí là người đàn ông sức dài vai rộng, tại sao bạn lại so đo với cánh phụ nữ chân yếu tay mềm như vậy. Hơn nữa, ở các đất nước rất hiện đại như Hàn Quốc và Nhật Bản, cánh đàn ông sẵn sàng cày ngày cày đêm để chu cấp từ A tới Z cho vợ họ mà chả thấy than thở tiếng nào. Nên có thể bạn đã quá hẹp hòi rồi đấy! 

 

Tuy nhiên, trước khi quyết định chu cấp, bạn phải xác định xem người yêu của bạn có đáng để chu cấp không? Bởi ba lý do.

 

Thứ nhất, chúng ta chỉ mặc định chu cấp cho vợ chúng ta. Họ mới chính là người phụ nữ đồng hành lâu dài và sinh con đẻ cái cho chúng ta. Việc vợ chúng ta đi làm hay ở nhà là lựa chọn của cô ấy, trong trường hợp nào chúng ta vẫn có khả năng đáp ứng đủ kinh tế cả gia đình.

 

Thứ hai, bạn có muốn gắn bó với người yêu lâu dài không? Nếu không thì chả việc gì phải chu cấp tiền bạc cả. Hãy để dành nguồn tài chính ấy cho những cô gái thích hợp hơn. Trong trường hợp muốn gắn bó lâu dài, bạn có thể chu cấp một phần chi phí sinh hoạt của cô ấy. Như vậy vừa chia sẻ gánh nặng tài chính của người yêu vừa giữ lại ham muốn làm việc của cô ấy.

 

Thứ ba, bạn không nên chu cấp người lười nhát. Bạn phải xác định rõ rằng chu cấp không có nghĩa là cho phép người yêu ở không và tiêu tiền thoải mái. Các bà vợ bên xứ sở kim chi dù không đi làm nhưng cũng rất bận rộn. Họ vừa làm việc nhà, vừa nấu ăn, vừa dạy dỗ con và chăm sóc cho chồng. Những việc họ làm không trực tiếp tạo ra tiền nhưng chính là tiền đề quan trọng để chồng họ an tâm kiếm tiền.

 

Nên nếu được chu cấp, người yêu bạn ít nhất cũng phải lo được bữa cơm giấc ngủ cho bạn. Còn tình trạng suốt ngày chỉ biết shopping, tụ họp với bạn bè và tới đêm mới mò về nhà thì bạn nên xem lại. Cô ta thật sự không xứng để bạn chu cấp và càng không xứng để bạn kéo dài mối quan hệ. Nếu bạn mù quáng cưới cô ta làm vợ, nhất định bạn sẽ hối tiếc. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có đủ tài chính chu cấp cho một số ít người nên hãy lựa chọn những người thật sự xứng đáng. 

 

Tóm lại, hãy phụ giúp bạn gái chúng ta để cuộc sống cô ấy bớt áp lực hơn. Nhưng đừng bao giờ triệt tiêu động lực làm việc của cô ấy bằng cách chu cấp tất tần tật quá sớm. Bạn sẽ tạo ra một cô bạn gái chỉ biết ăn rồi nằm và một bà vợ chả biết chăm lo gia đình và chăm sóc cho bạn. Đó là bi kịch trong mọi bi kịch, nhất là khi bạn có tài chính sung túc. Khi đó bạn chả phải chồng mà chỉ là "cái máy ATM", còn vợ bạn chả tròn trách nhiệm người vợ mà trở thành "đứa con cưng" của bạn.

 

Nên ngay bây giờ, hãy khuyến khích sự siêng năng chăm chỉ thức khuya dậy sớm của người yêu, để sau này bạn có thể thoải mái chu cấp cho người vợ đảm đang tuyệt vời luôn biết cách chăm sóc chồng và con cái. 

 

Chúc hai bạn hạnh phúc và sống thật tròn vai trong hôn nhân! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

"Gia đình đã tận lực vẫn không thể cải tạo thì hãy...
2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

"Với đứa con ngoan, tập trung giúp nó cách kiếm tiền.
Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

"Một đứa con hư sẽ tiêu tốn tiền của gấp chục lần...
Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

"Với những người ganh ghét, đố kỵ thì việc giữ họ bên...
Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

"Vợ bảo bạn sai, có thể bạn chả sai. Cha mẹ cũng...
Làm thế nào khi người yêu rời bỏ bạn vì nghèo?

Làm thế nào khi người yêu rời bỏ bạn vì nghèo?

"Phụ nữ mãi mãi là phái yếu và...