Có nên vay tiền dễ dàng qua tờ rời và app không?

17/11/2021
Nguyên nhân gây nợ

"Càng không chuẩn bị cho tương lai, bạn càng phải chấp nhận vay những khoản vay càng ngày càng bé và lãi suất càng ngày càng to!"

Vay tiền chưa bao giờ nhanh và dễ dàng như hiện nay. Chỉ cần bạn có giấy tờ tùy thân, bạn đã có thể vay được tiền. Có điều, lựa chọn dễ dàng luôn dẫn tới kết quả tồi tàng. Bạn càng vay dễ bao nhiêu, bạn càng bị thiệt hại nhiều bấy nhiêu.

 

Có hai thiệt hại khi vay tiền dễ dàng từ các tờ rơi, app cho vay. 

Thiệt hại thứ nhất: Vay tiền dễ dàng đi kèm lãi suất phủ phàng

Lãi suất cho vay lên đến 20% hay cao hơn tương đương cho vay nặng lãi. Không những thế, lãi suất còn nhảy theo ngày và đi kèm hàng đống tiền phạt nếu bạn thanh toán chậm. Những khoản vay nhỏ bé dưới 5 triệu sau một thời gian dài nhảy lên tới hàng chục triệu. Điều này dẫn tới tình trạng là nhiều người không đủ tài chính để trả lãi gốc và chấp nhận bị bên cho vay cộng dồn khoản nợ lên con số khủng khiếp.

Thiệt hại thứ hai: Vay tiền dễ dàng đi kèm áp lực đến tính mạng

Nếu không thể trả nợ đúng hạn, không chỉ bị phạt, bạn còn phải đối mặt với lực lượng đòi nợ rất hùng hổ và mạnh bạo. Họ sẽ mang đến cho bạn một áp lực khủng khiếp cả về tinh thần lẫn thể chất, về cá nhân lẫn người thân. Thực tế, việc đe dọa chém giết là chuyện thường ngày trong việc đòi nợ của họ. Nên nếu bạn không chịu nổi áp lực và có cách xử lý thích hợp, rất có thể khoản nợ nhỏ bé ban đầu sẽ hạ gục bạn mãi mãi.

Biết thiệt hại nặng nề nhưng tại sao nhiều người vẫn chọn vay tiền dễ dàng?

Nói chung, rủi ro và thiệt hại của vay tiền dễ dàng ai cũng biết và nhận thức được độ nguy hiểm của nó. Nhưng lúc cần kíp không xoay đâu ra tiền thì chỉ còn cách vay tiền dễ dàng qua các tờ rơi và app cho vay. Rồi khi đã giải quyết xong thế bì hiện tại, mọi người sẽ tìm cách gỡ cái thế bí sắp tới của vay tiền lãi cao này.

 

Đó là tư duy chung của mọi người khi đến với các hình thức vay tiền dễ dàng. Cách khắc phục không có nhiều vì khi đợi nước tới chân mới nhảy thì kiểu gì cũng bị ướt.

 

Nên khi bạn lỡ rơi vào trường hợp bí bách đường cùng không còn tiền để xoay xở thì đành chấp nhận vay tiền lãi cao. Tuy nhiên, bạn nên dành thời gian tham khảo các app vay tiền khác nhau để chọn ra khoản vay có lợi cho bạn nhất về mặt lãi suất và áp lực phí phạt cũng như đòi nợ. Sau đó, hãy cố gắng đi làm tìm nguồn thu nhập hoàn trả số tiền đã vay để không bị tính lãi phạt. Nếu cố hết sức vẫn không đủ khả năng thì ít nhất cũng trả hết tiền gốc cho họ và thêm một chút tiền lãi, rồi đành chấp nhận áp lực của chủ nợ. 

 

Sau đó, hãy rút ra bài học và chủ động dự phòng riêng một nguồn tiền dành cho lúc cấp thiết để không phải đi vay tiền dễ dàng nữa. Nói chung, nếu bạn để tới mức phải vay tiền dễ dàng với lãi suất cao, tình trạng tài chính của bạn đã rất bi thảm rồi. Hãy cảnh tỉnh bản thân và làm mọi cách để vực dậy ngay, nếu không bạn sẽ rơi vào cảnh túng bấn suốt đời!

 

Chúc các bạn tránh được vay tiền dễ dàng, và dự phòng được một nguồn tiền dành cho lúc cần kíp!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nghèo vì chạy theo cảm xúc nên luôn bị mất tiền

Nghèo vì chạy theo cảm xúc nên luôn bị mất tiền

"Hãy học cách Odysse trói mình vào cột buồm để lắng nghe...
Thái độ gây phá sản hàng đầu mà có thể bạn chưa nhận ra

Thái độ gây phá sản hàng đầu mà có thể bạn chưa nhận ra

"Không phải người mạnh nhất, cũng không phải người tốt nhất mà...
Đầu tư thua lỗ: Đấu trường đầu tư không dễ

Đầu tư thua lỗ: Đấu trường đầu tư không dễ "ăn" như bạn nghĩ!

"Trong đấu trường, không quan trọng bạn giỏi cỡ nào, quan trọng...
Làm thế nào tránh kinh doanh thất bại dẫn tới phá sản?

Làm thế nào tránh kinh doanh thất bại dẫn tới phá sản?

"Kinh doanh là chạy đường dài nên đừng chạy nước rút ngay...
Giàu lên nhờ cho vay hay Nghèo đi vì mất tiền gốc?

Giàu lên nhờ cho vay hay Nghèo đi vì mất tiền gốc?

"Lợi nhuận cao mang lại rủi ro cao cả về tiền bạc...
Vay trả góp tín chấp: Lãi suất thấp nhưng rủi ro không hề thấp

Vay trả góp tín chấp: Lãi suất thấp nhưng rủi ro không hề thấp

"Đồng nợ dễ dàng là đống nợ tồi tàn!"