Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

31/08/2021
Kiếm tiền

"Nếu bạn tránh được những món tiền không nên kiếm ngon ăn béo bở ngay trước mắt, bạn có thể vượt qua khá nhiều cạm bẫy cuộc đời."

Cũng như món ăn, dù ngon ăn nhưng có những món tiền hoàn toàn không nên kiếm. Lý do cũng giống như ăn uống không chọn lọc, khi thu nạp những món tiền không nên kiếm bạn sẽ bị nôn mửa và đau bụng lâu dài. Có 3 món tiền không nên kiếm như vậy. 

Món tiền không nên kiếm khi tổn hại xấu đến giá trị bản thân

Giá trị bản thân bao gồm sức khỏe, danh dự và phẩm giá con người. Rõ ràng, tiền gây hại cho sức khỏe thì không nên kiếm. Những đồng tiền ấy là vô bổ vì sớm muộn bạn cũng phải dùng nó mua lại sức khỏe. Tiếp đến là những món tiền làm mất danh dự của bạn. Nếu bạn chấp nhận bán danh dự lấy tiền thì sớm muộn bạn cũng sẽ chấp nhận bán thân vì tiền. Cuối cùng là những món tiền hủy hoại phẩm giá con người. Dễ thấy nhất là tiền đút lót. Việc nhận cực dễ nhưng việc nuốt khó trôi. Hơn nữa, dù bạn giàu cỡ nào mà trong mắt mọi người bạn không có phẩm giá, bạn không bao giờ được tôn trọng. 

Món tiền không nên kiếm khi làm chệch hướng phát triển sự nghiệp

Trên con đường phát triển sự nghiệp, sẽ có những lúc bạn được nhét vào tận tay những món tiền khổng lồ chỉ để bạn dừng công việc hiện tại hoặc thay đổi hướng đi. Sự cám dỗ là rất lớn, tuy nhiên kể từ giây phút bạn nhận món tiền đó, bạn đã không còn là chủ của bản thân bạn. Lúc đó, tiền đã lên ngôi. Theo thời gian, ông chủ tiền sẽ dẫn dắt sự nghiệp của bạn đi vào ngõ cụt. Hãy cân nhắc cẩn trọng.

Món tiền không nên kiếm khi nó tạo ra cái thóp cho bạn

Các thóp liên quan tới tiền thường không sạch sẽ và rất nguy hiểm nếu bị khám phá. Nên hãy cẩn thận. Rất có thể ai đó chủ động dùng tiền kéo bạn vào chỉ với mục đích dìm bạn xuống đồng cấp với họ. Hơn nữa, sống với cái thóp trong bụng rất khó chịu và bất an thường trực. Trong khi đó, nếu chẳng may bị ai khác nắm cái thóp của bạn thì bạn sẽ trở thành con cờ trong tay của họ.

 

Bạn có thể thấy cả 3 món tiền không nên kiếm này đều tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như đánh mất sự hậu thuẫn của mọi người, mất nền tảng phát triển và nhất là dễ rắc rối với pháp luật. Xét về lâu dài, các món tiền không nên kiếm sẽ khiến chúng ta tha hóa và sa ngã. Kiếm tiền quá dễ thì tất nhiên xài tiền cũng dễ tương đương. Hơn nữa, nếu chúng không phải tiền sạch, khả năng cao bạn phải ra sức mà tiêu xài cho kỳ hết. Việc đó giống như nạp liên tục món ăn bẩn vào người và rõ ràng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. 

 

Thật vậy, có nhiều món ăn rất ngon nhưng chúng ta không nên ăn vì không thích hợp. Ăn vào dễ bị dị dứng, khó chịu, đau bụng hay thậm chí ngộ độc. Các món tiền không nên kiếm chính là thức ăn như vậy. Dù rất dễ kiếm, nhưng hậu quả lâu dài của chúng khá nặng nề nên chúng ta tốt nhất dằn lòng mà từ chối. 

 

Thực tế, cạm bẫy cuộc đời luôn nằm ở những thứ ngon lành, dễ ăn và nhanh chóng. Nên nếu bạn tránh được những món tiền không nên kiếm ngon ăn béo bở này, bạn có thể vượt qua khá nhiều cạm bẫy cuộc đời. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề phòng và tỉnh táo trước những người thành công không nên chơi và những cô gái xinh đẹp không nên liên hệ. Chỉ đơn thuần tiền tài lợi ích, thành công hơn người hay xinh đẹp hấp dẫn chưa đủ để chúng ta tiếp cận và thu nạp vào cơ thể hay vòng tròn quan hệ của mình. Tất cả phải đảm bảo sự lành tính với mỗi người chúng ta. 

 

Chúc bạn tránh được cám dỗ của những món tiền không nên kiếm và tỉnh táo nhận ra những con người lành tính trước khi cho phép họ bước vào cuộc đời bạn.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

"Trong cuộc đua tranh tiền bạc, thứ gì không tạo ra tiền...
Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

"Thế giới này không ai biết bạn muốn gì nên nếu bạn cứ ngại...
Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

"Nếu chúng ta có lương tâm và xem khách hàng là con...
Các gợi ý tăng thêm thu nhập với việc làm công và làm tư

Các gợi ý tăng thêm thu nhập với việc làm công và làm tư

"Nếu làm mọi cách mà bạn vẫn chưa hài lòng với mức...
2 cách tạo luồng thu nhập thương mại dành cho mọi người

2 cách tạo luồng thu nhập thương mại dành cho mọi người

"Song song với làm việc hưởng lương, chúng ta nên có ít...
Cách kiếm tiền nâng cao số 2: Đầu tư

Cách kiếm tiền nâng cao số 2: Đầu tư

"Ngày Tuyên ngôn Đảng Cộng sản ra đời, chủ nghĩa Cộng sản...