Có những người không nên chơi dù họ rất thành công và xinh đẹp

05/10/2021
Khai thông Thực tại

"Người hoàn hảo là gì? Là người tương hợp với bạn và vừa thành công vừa xinh đẹp. Tìm được người hoàn hảo rất khó, nên chỉ cần tương hợp với bản thân chúng ta đã là đủ tuyệt vời!"

Chúng ta đều biết không phải những món ăn ngon nào chúng ta cũng nên ăn, vì khẩu vị mỗi người một khác và phản ứng của từng cơ thể với món ăn đó cũng khác nhau. Nên với người này, món ăn là tuyệt hảo nhưng với người kia, món ăn gây khó chịu và đau bụng. Bạn cũng có thể hình dung những người thành công và xinh đẹp như những món ăn ngon, và hiểu ra rằng bản thân bạn không thể chơi hết với tất cả họ được. 

 

Đúng vậy, sẽ có những người không nên chơi dù họ rất thành công và xinh đẹp. Bởi 2 lý do:

Người không nên chơi vì cách sống khác nhau

Dễ thấy nếu hai bên có cách sống khác nhau thì dù thành công hay xinh đẹp cỡ nào, bạn cũng không bao giờ gắn bó lâu dài được. Ngược lại sự tiếp xúc giữa hai bên rất căng thẳng và khó khăn trong việc tìm cách hòa đồng. Và để dung hòa được, đòi hỏi một trong hai phải thay đổi để giống người kia. Dĩ nhiên, người thành công và xinh đẹp sẽ giữ cách sống của họ, nên người phải thay đổi chính là bạn.

 

Đó là lý do tại sao họ là người không nên chơi, vì để chơi với họ đòi hỏi bạn phải trả cái giá quá đắt là thay đổi cách sống của mình. Sự thay đổi này sẽ kéo theo thay đổi cả về giá trị lẫn thế giới quan nên nó sẽ khiến bạn vô cùng khổ sở để đạt được sự thay đổi mang tính căn cốt ấy. Rồi bạn sẽ được gì sau sự thay đổi, bạn sẽ trở thành một bản sao của người thành công và xinh đẹp kia. Một cái kết quá thấp hạng. 

Người không nên chơi vì chơi chung bạn bị tụt dốc

Đúng vậy, không cần biết bạn đang chơi với người thành công thế nào và xinh đẹp cỡ nào, nếu qua thời gian chơi chung mà bạn bị sút kém và tụt dốc thì họ chính là người không nên chơi. Dù rằng bạn không biết lý do cụ thể tại sao nhưng kết quả đã chứng minh bạn và người kia không hợp nhau, nên hãy dừng mối quan hệ lại. Tựa như khi ăn một món ngon mà bị đau bụng, bạn không tài nào biết được lý do nhưng mặc định sẽ không ăn món đó nữa.

 

Chỉ cần bạn nghiêm túc để ý, bạn sẽ thấy khi chơi với người nào bạn được thăng hoa còn chơi với ai bạn bị sút tầm. Nghịch lý là những người bạn đề cao tôn trọng và ưu ái nhất thường khiến bạn tụt dốc thảm hại, còn những người bị dành ít thời gian cho họ lại giúp bạn bay cao. Nên đừng quan tâm con người họ là ai, thành công hay thất bại, xinh đẹp hay bình thường, hãy chỉ quan tâm vào trạng thái tinh thần và cuộc sống của bạn sau khi chơi với họ. Tốt thì dành thêm thời gian, còn xấu thì cắt giảm từ từ. 

Thử giải thích nguyên nhân tại sao chúng ta chỉ thăng hoa với một số tuýp người

Rất có thể con người chúng ta, tâm trí chúng ta và linh hồn chúng ta chỉ tương hợp được với một số tuýp người cụ thể theo tuổi tác, đặc điểm gương mặt và tâm hồn bên trong của người đó. Còn ngoài những tuýp người ấy ra, chúng ta rất khó hòa nhập và giao tiếp, chứ đừng nói có khả năng thăng hoa cùng họ. Đó chính là những người không nên chơi, bất kể họ thành công hay xinh đẹp tới mức nào. 

 

Chúng ta thường dễ bị thị giác đánh lừa bằng những màu sắc hoa mỹ và cái danh cái mác bề ngoài mà bỏ quên góc nhìn vào tâm hồn người đối diện. Thực sự, tâm hồn đồng điệu với bạn có thể trú trong thân thể không xinh đẹp và cũng không có thành công nổi trội. Nhưng chỉ có tâm hồn đồng điệu mới mang lại những người bạn tri kỷ, những người hiểu được điều bạn nói và nói được tâm tư bạn ấp ủ trong lòng. Nên dễ thấy, khi gặp một người nào đó, nếu bạn không thể giao tiếp thoải mái và tự nhiên với họ, bạn và họ không hợp nhau.

 

Đến đây, bạn đã thấy sự giới hạn trong những người chúng ta nên chơi và những người không nên chơi. Hãy chỉ dành thời gian và sự quan tâm cho những người hiểu được bạn, đồng cảm được bạn và giúp bạn tốt lên về cả tinh thần lẫn thể chất. Còn với những người bạn chỉ có thể nói vài câu rồi im bặt, rõ ràng giữa hai người không có sự liên kết tâm hồn với nhau, nên dù cố gắng cách mấy, bạn cũng không thể nào đi xa hơn được. Nên tóm lại, đã xác định không đồng điệu với bạn rồi, hãy cắt giảm mức quan hệ về mức tối thiểu dù cho họ xinh đẹp và thành công.

 

Chúc các bạn tìm được những người tương hợp với mình, và sớm nhận ra cũng như tránh được những người không nên chơi. Điểm nhận diện dễ nhất là bạn không thể giao tiếp về những chủ đề sâu sắc với họ, và khoảng thời gian bạn ở gần họ, bạn bị sa sút rất nhiều về tinh thần, thể chất và tình hình công việc bên ngoài xã hội. Hãy tránh họ càng xa càng tốt!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bàn về chất gây nghiện

Bàn về chất gây nghiện

"Chất gây nghiện sẽ biến cuộc đời bạn từ tự do thành...
Thứ khiến chúng ta bực bội nhất là gì?

Thứ khiến chúng ta bực bội nhất là gì?

"Khi nói hoài nói mãi họ không nghe, hãy bỏ qua và...
Tại sao một người có đa nhân cách?

Tại sao một người có đa nhân cách?

"Một nhân cách cũng được, đa nhân cách cũng được, bạn cứ...
Tại sao pháp luật có lỗ hổng?

Tại sao pháp luật có lỗ hổng?

"Pháp luật cũng giống như thời thế, nên thay vì chống lại,...
Chữ sĩ trong làm ăn

Chữ sĩ trong làm ăn

"Chữ sĩ trong làm ăn là gì? Trong làm ăn chỉ có...
Tại sao phụ nữ thích vật chất?

Tại sao phụ nữ thích vật chất?

"Dù mang nhiều điều tiếng, phụ nữ vẫn thích vật chất, họ...