Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

31/08/2021
Đầu tư & Kinh doanh

"Phạm phải lỗi lầm chưa ai phạm phải thì còn chấp nhận được, còn việc đi vào vết xe đổ của hàng trăm hàng ngàn người thì việc chấp nhận nó thật khó chấp nhận."

Thực tế khi đứng ở những góc độ khác nhau, chúng ta sẽ thấy được lợi nhuận khủng có tồn tại hay không.

 

Ở góc độ của một người đầu tư bình thường, rõ ràng không có sự tồn tại những lợi nhuận khủng như được quảng cáo rầm rộ trên các hệ thống bán hàng đa cấp hay các mô hình lừa đảo. Chỉ cần nghe là chúng ta biết rằng rõ ràng lợi nhuận khủng đó không thể tồn tại và chỉ cần nghe là chúng ta biết rằng bên dưới vỏ bọc lợi nhuận khủng đó không hề chính danh. 

 

Rõ ràng, làm sao để duy trì một mức lợi nhuận khủng khiếp tới trên 30% tháng cho tất cả các thành viên trong mạng lưới trong khi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp không có gì nổi trội. Rõ ràng, lợi nhuận khủng trong những những trường hợp ấy chỉ tồn tại trên giấy và trên lý thuyết cũng như trên lời nói của những những người sáng lập ra mô hình Ponzi đó. Họ dùng lợi nhuận khủng để làm mồi câu cho những người cả tin và muốn làm giàu thật nhanh. Chốt lại ở góc nhìn của chúng ta như những nhà đầu tư bình thường, viễn cảnh lợi nhuận khủng là không tồn tại thay vào đó là viễn cảnh thua lỗ khủng dành cho những người nghĩ rằng nó tồn tại như lời đồn. 

 

Đứng trên góc độ của một nhà đầu tư chuyên nghiệp, thực tế lợi nhuận khủng tồn tại rất nhiều. Bạn có thể so sánh mức lương của một cầu thủ bình thường và mức lương của một hội cầu thủ chuyên nghiệp bạn sẽ thấy đứng ở góc độ của một cầu thủ bình thường thì mức lương của cầu thủ chuyên nghiệp rất khủng khiếp nhưng đứng ở một góc độ của cầu thủ chuyên nghiệp thì họ xem mức lương của họ là dĩ nhiên và xung quanh họ sẽ có nhiều mức lương cùng khủng khiếp hơn. Rõ ràng trong chuyện tiền bạc, lợi nhuận khủng với người này sẽ là một mức lợi nhuận bình thường và thậm chí là còn có nhiều mức lợi nhuận khủng hơn đối với người khác. Chẳng hạn mức lợi nhuận 30% tháng đã xem là khủng nhưng có nhiều người có thể thu lợi nhuận ở mức 50% hay thậm chí 100% tháng và có thể hơn nữa. Dĩ nhiên, tất cả công việc của họ đều hợp pháp. 

 

Tại sao họ có thể kiếm được mức lợi nhuận khủng như vậy? Đơn giản, họ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp rất lớn và rất tài giỏi. Xét về trình độ và kỹ năng cũng như biệt tài nắm bắt thông tin khi so với nhà đầu tư thông thường như chúng ta, khoảng cách thật sự rất xa như một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp với cầu thủ nghiệp dư vậy. Đó là lý do tại sao chúng ta hoàn toàn không thể với tới mức lợi nhuận khủng như người chuyên nghiệp được. Vậy chúng ta có nên buồn lòng vì sự thật này không, khi mà những lợi nhuận khủng chúng ta thấy được là không tồn tại còn những lợi nhuận khủng thực sự tồn tại và còn khủng hơn nữa thì chúng ta không tài nào thấy và nắm bắt được?

 

Tất nhiên là không rồi, bởi thứ nhất người chuyên nghiệp xứng đáng với mức lợi nhuận khủng họ thu được. Để lên được chuyên nghiệp, họ phải trải qua một quá trình dài giao dịch, thua lỗ, khôn ngoan và trưởng thành. Họ cũng cần một nền tảng hậu cảnh rất vững vàng làm đòn bẩy cho các cuộc giao dịch thành công. Họ cũng cần xây dựng một mạng lưới thông tin chính xác và nhanh chóng để phản ứng tức thời trước các diễn biến thị trường. Và hơn hết, họ chịu trách nhiệm cho danh mục đầu tư rất lớn từ rất nhiều khách hàng cũng như chính bản thân họ. Đó là áp lực không phải ai trong chúng ta cũng có thể chịu được. Nên dĩ nhiên, nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp rất xứng đáng cho mức lợi nhuận khủng họ thu được và chúng ta rất tự hào về thành tích đó, vì họ đã cho chúng ta biết rằng lợi nhuận khủng và khủng hơn là có tồn tại và hoàn toàn hợp pháp. 

 

Thứ hai, chúng ta có thể chủ động trải qua thời gian dài giao dịch, thua lỗ, khôn ngoan và trưởng thành như nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp. Và khi chúng ta đã thông thạo giao dịch, làm chủ lĩnh vực đầu tư của mình, các yếu tố các sẽ theo sau. Nền tảng hậu cảnh, mạnh lưới thông tin và giá trị danh mục đồ sộ sẽ dần lộ ra. Tất nhiên, quy mô và tính bài bản không thể sánh với họ. Tuy nhiên, đó cũng gọi là chuyên nghiệp. Và với mức chuyên nghiệp ấy, chúng ta hoàn toàn có thể với tới những mức lợi nhuận khủng xứng tầm với chúng ta, một cách hoàn toàn hợp pháp. 

 

Qua những phân tích trên, chúng ta thấy rằng bất kỳ mức lợi nhuận nào cũng có thể xảy ra phụ thuộc vào trình độ kinh doanh và khả năng đầu tư của bạn. Nên bạn cứ nâng cấp trình độ của mình, dần dần hiệu quả làm ăn của bạn sẽ ngày càng được nâng cao và bạn sẽ chứng kiến nhiều mức lợi nhuận khủng ở quá khứ trở nên tầm thường và thấy được nhiều mức lợi nhuận đầu tư còn khủng khiếp hơn nữa. Bởi sự thật rằng, đa phần những vụ đầu tư siêu lợi nhuận thực tế chỉ xảy ra trong im lìm nơi dành cho sự chuyên nghiệp và giao dịch lớn. Bạn cũng sẽ học được rằng, người lớn dù lớn nhưng họ không bao giờ ăn một mình. 

 

Chúc các bạn dần dần trở nên chuyên nghiệp và tiếp cận với các thương vụ khổng lồ. Còn ở thời điểm hiện tại, khi còn là một nhà đầu tư bình thường, hãy chấp nhận mức lợi nhuận xứng đáng với mình và tuyệt đối tránh xa những quảng cáo lợi nhuận khủng. Thứ nhất, lợi nhuận khủng đã được hấp thụ hết trong vòng nội bộ, không bao giờ tới mức được quảng cảo. Thứ hai, không bao giờ có mức lợi nhuận khủng dành cho nhà đầu tư thông thường. Cuối cùng, ở tầm mức hiện tại lợi nhuận khủng chỉ dành cho những người chế biến ra các hệ thống quảng cáo lợi nhuận khủng và làm cho mọi người tin theo bị thua lỗ khủng.

 

Một lần nữa, mong các bạn sáng suốt mà tránh thật ra những mức lợi nhuận khủng được rao ra rả ngày nay bởi phạm phải lỗi lầm chưa ai phạm phải thì còn chấp nhận được, còn việc đi vào vết xe đổ của hàng trăm hàng ngàn người thì việc chấp nhận nó thật khó chấp nhận.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

"Gan lỳ, hơn mọi tố chất hoa mỹ khác, chính là tính...
Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

"Làm ăn chưa gì đã thấy cầm chắc lỗ tiền lãi hàng...
2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

"Kinh doanh là việc tìm kiếm, nắm bắt và tích lũy lợi...
Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

"Bản thân đa cấp là một công cụ kinh doanh tốt nhưng...
2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

"Bạn không cần phải biết chính xác trong 5 năm tới sẽ...
Cách sử dụng huy động vốn tối ưu lợi nhuận trong vòng đời kinh doanh

Cách sử dụng huy động vốn tối ưu lợi nhuận trong vòng đời kinh doanh

"Chúng ta sẽ chỉ huy động vốn khi việc kinh doanh rủi...