CON ĐƯỜNG PHÁ SẢN CHÔNG GAI.

25/02/2021
ĐỐI MẶT VẤN ĐỀ

Đây là những cách phá sản dành cho các bạn thích cảm giác mạnh và sẵn sàng chịu rủi ro tới thân thể.

  1. Trốn nợ

Ưu điểm: Giải quyết tất cả khoản nợ chỉ trong 1 ngày bằng việc phủi bỏ trách nhiệm hoàn toàn với tất cả chủ nợ. Bạn thu vén tài sản còn lại, cùng gia đình chuyển đi trong đêm tối, đến một nơi thật xa xôi không ai biết bạn với hy vọng: “Nơi này đủ xa để không chủ nợ nào tìm được bạn.”

Khuyết điểm: Tạo ra một cơn chấn động khi trời vừa sáng với tất cả chủ nợ và họ hàng. Tiếp sau đó, một cơn căm thù tột độ xuất hiện và các dịch vụ tìm người trả tiền được dịp ăn nên làm ra. Cuộc thi ai nhanh hơn bắt đầu. Sẽ có khối người đi tìm bạn với phần thưởng cao vút. Nếu chẳng may cho bạn bị họ tìm ra, kết cục sẽ rất bi đát. Vì vậy, để tránh tình trạng người trốn nợ bị thiếu bộ phận thân thể và chủ nợ vướng vòng lao lý, tôi chân thành khuyên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn con đường này. Tốt nhất, cứ đi thẳng sang nước ngoài để yên chí làm ăn tích lũy lại tài sản, rồi chọn một ngày đẹp trời về nước gặp lại trả hết nợ cho mọi người. Nghe qua có vẻ không tưởng, nhưng thực sự bạn đã phá tiền một cách không tưởng mới dẫn tới phá sản một cách không ngờ thì một hành động không tưởng nữa vẫn rất bình thường.

  1. Hi sinh đời bố, củng cố đời con

Ưu điểm: Việc bạn tẩu tán tài sản rồi chấp nhận nằm nhà chờ chủ nợ tới làm gì thì làm, kể cả kiện tụng hay đi tù chả có chỗ nào gọi là ưu điểm cả.

Khuyết điểm: Con đường này rất nguy hiểm bởi nó liên tục “thử gan chủ nợ” qua ngày này tháng nọ. Bạn đừng nghĩ chủ nợ không thể làm gì được bạn khi về danh nghĩa bạn chả còn tài sản nào trong tay. Họ có thể làm điều hợp pháp là kiện bạn ra tòa. Trong cơn tức giận, họ hoàn toàn có thể khiến bạn đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác. Vì vậy, mong bạn hãy cân nhắc lại tất cả con đường khác trước khi quyết định chọn con đường này.

  1. Làm điều phi pháp để kiếm tiền trả nợ

Ưu điểm: Bạn có thể thu về một số tiền lớn trong thời gian ngắn qua các hành vi: biển thủ công quỹ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bán thông tin mật của công ty, cướp ngân hàng hay cực đoạn nhất là giết chủ nợ.

Khuyết điểm: Mỗi đồng tiền bạn thu về tỉ lệ thuận với thời gian bạn phải trả giá trong tù. Khi phá sản, bạn đã đánh mất sự to do tài chính và mọi thứ chỉ nên dừng lại ở đó. Đừng làm mọi chuyện tồi tệ thêm. Việc bạn tiếp tục đánh mất tự do cuộc sống – thứ quý giá nhất trên đời này, sẽ biến lần phá sản này thành phá sản cả đời không ngóc đầu dậy được. Vì vậy, làm ơn đừng phạm tội để có được tiền. Hãy nhớ, còn rất nhiều con đường tốt đẹp hơn bạn có thể đi.

4. Bán thân

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phá sản công khai thật tồi tệ

Phá sản công khai thật tồi tệ

Chẳng dễ chịu gì khi cả trái đất này biết bạn là một người thất bại trên phương diện tài...
Bạn còn cứu được không?

Bạn còn cứu được không?

Xác định khả năng xoay chuyển cục diện phá sản và thời gian cần thiết để phục hồi trạng thái...
Phá sản và những hậu quả

Phá sản và những hậu quả

Những tác hại muôn màu và khổ đau trong quá trình phá sản
Hãy thực tế!

Hãy thực tế!

Bước đầu tiên để xoay chuyển cục diện phá sản là thừa nhận nợ nần đang vượt quá khả năng...
BẠN SẮP PHÁ SẢN CHƯA?

BẠN SẮP PHÁ SẢN CHƯA?

Xác định tình trạng tài chính của bạn thông qua định nghĩa phá sản và bài test phá sản.