Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

02/06/2021
Công thức làm giàu

"Khi mới bước vào một lĩnh vực, hãy chỉ nên học và làm theo các công thức nền tảng của lĩnh vực ấy! Khi nào làm chủ lĩnh vực ấy rồi mới nghĩ tới chuyện tìm công thức tốt hơn!"

Công thức làm giàu là những quy trình mà khi thực hiện theo đó sẽ mang lại sự giàu sang bất kể bạn là ai hay xuất phát như thế nào. Có thực sự tồn tại một công thức như vậy không? Dĩ nhiên là có và có từ rất lâu rồi. Cách đây hàng ngàn năm, con người đã biết làm giàu nên những kinh nghiệm và cách thức làm giàu của họ theo thời gian được chứng minh tính đúng đắn và giá trị phổ quát. Xã hội càng hiện đại thì càng có nhiều cách để làm giàu, nhưng tất cả cũng phát triển từ các công thức chủ đạo có hàng ngàn năm lịch sử trên. 

 

Nếu thực sự có công thức làm giàu, tại sao đa phần mọi người không giàu? Thứ nhất, công thức hàm chứa một nghịch lý sâu sắc: nó càng đơn giản và căn bản bao nhiêu thì càng khó thực hiện bấy nhiêu. Rõ ràng chúng ta có thể đều biết các công thức này nhưng không tài nào làm theo nó được. Lý do chính bởi chúng ta không chiến thẳng nổi cảm xúc và sự nhàm chán trong quá trình thực hành công thức. Thứ hai, dù thế nào thì xã hội vẫn có người thua kẻ kém, không thể nào mọi người đều giàu có ngang nhau. Nên tất nhiên sẽ luôn có người nghèo, người giàu. Điều này có thể tránh được khi bạn tự lấy bản thân ra làm cái mốc tham chiếu sự giàu sang của mình chứ không phải so sánh với người khác. 

 

Tại sao bạn phải dành thời gian và cả tiền bạc để tìm tòi cách làm giàu "riêng" cho mình trong khi các thế hệ đi trước chúng ta đã để lại các công thức làm giàu "đã được chứng minh theo thời gian"?. Bạn chỉ cần cố gắng thực hiện theo các công thức thì kết quả tất yếu sẽ đến, bạn sẽ giàu. Bạn không cần phải trả học phí hay phạm sai lầm cho các "công thức mới" vì chắc gì nó đã là mới bởi có hàng bao nhiêu thế hệ đi trước đã nghĩ ra cách của bạn rồi. Và chắc gì nó đã là đúng đắn khi chỉ mới áp dụng vào mình bạn. Vì vậy, cứ mặc nhiên chấp nhận dùng công thức "của người xưa" như chúng ta ngày nay vẫn mặc nhiên chấp nhận công thức E = mc2, vốn có tuổi thọ hơn một trăm năm rồi. Chả ai lại đi tìm công thức mới khi E=mc2 vẫn luôn chứng tỏ sự đúng đắn của nó qua thời gian dài. 

 

Vậy các công thức đó là gì? Nó gồm 2 công thức:
                    Làm giàu nhờ người khác
                    ₡ Làm giàu nhờ chính bản thân mình

 

Nghe quá cơ bản, nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ thấy rất khó thực hiện! Hãy cùng tìm hiểu sâu mỗi công thức để khám phá những chỗ "bất khả thi" của nó nhé! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

"Làm giàu giống như lái xe tới đích và để tới được...
Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

"Làm giàu nhanh giống như đua xe vậy, khá phấn khích nhưng...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

"Với Cửu âm chân kinh, chỉ trong thời gian ngắn Chu Chỉ...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

"Chỉ cần quản lý được cách xài tiền, bạn sẽ giàu có...
Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

"Nếu bạn không làm được việc gì, hãy tìm người làm được...