Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

02/06/2021
Công thức làm giàu

"Nếu bạn không làm được việc gì, hãy tìm người làm được và thuyết phục họ làm giùm bạn!"

Rõ ràng việc làm giàu là việc ngoại tại - không nằm trong con người chúng ta. Khi làm giàu là bạn đang tích lũy tài sản vật chất ngoại tại có nghĩa là tích lũy những thứ bên ngoài cơ thể chúng ta. Vì vậy, luôn có hai cách để làm giàu đó là nhờ người khác hay tự mình làm. Không chỉ làm giàu, bất cứ việc gì mang tính ngoại tại đều có thể giải quyết bằng cách nhờ người khác làm. Còn với những việc nội tại như hít thở, ăn uống hay suy nghĩ thì chả ai làm giùm chúng ta được, tất cả phải do chính bản thân vận động. Trở lại vấn đề làm giàu, chúng ta hoàn toàn có thể nhờ người khác làm giàu cho bản thân mình. Đây chính là công thức làm giàu rất phổ biến hiện nay bởi so với công thức làm giàu bằng chính bản thân thì nó đơn giản hơn, dễ hiểu hơn và dễ thực hiện hơn. 

 

Nền tảng lý luận của công thức này là: Nếu bạn không thể làm được, hãy tìm người nào đó làm được và thuyết phục họ làm giùm bạn. Suy ra, nếu bạn không thể làm giàu được hay không muốn tự làm giàu thì hãy tìm người giàu có và thuyết phục họ chia sẽ sự giàu có với bạn. Cách thực hiện ý tưởng này phổ biến nhất là kết hôn với người giàu và đối tượng thích hợp nhất để dùng công thức này chính là phụ nữ. Bởi vì chỉ có kết hôn mới chắc chắn được chia sẽ giàu sang lâu dài cả về tình cảm lẫn luật pháp. Và chỉ có phụ nữ với tâm thế phái yếu, không tiện tranh đấu cùng đàn ông mới chắc chắn có động lực chính đáng thực hiện công thức này một cách bài bản. Tại sao lại phải cần bài bản? Vì có hai điểm "bất khả thi" trong công thức này khiến phần đông mọi người cả nam lẫn nữ không đến được đích cuối cùng là kết hôn.

 

Thứ nhất, việc tìm người giàu là dễ dàng nhưng tìm được người có mức độ giàu sang "đúng kỳ vọng" của bạn là việc rất khó. Bạn không giàu nên rõ ràng mạng lưới giao tiếp của bạn cũng không chứa người nhiều người giàu. Và nếu bạn muốn tìm người giàu hơn mọi người bạn biết thì lấy ai làm đầu mối giới thiệu cho bạn. Đó là cái khó của việc không có mạng lưới quan hệ tiềm năng để chọn ra đối tượng mục tiêu. Cái giải quyết cho vấn đề này là bạn phải trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Bạn càng mở rộng tầm lan tỏa hình ảnh của mình thì càng có cơ hội bắt gặp đối tượng kỳ vọng. Rất may là hiện nay chúng ta có các mạng xã hội, công cụ tuyệt vời để phủ sóng hình ảnh và tìm kiếm "người giàu sang đúng kỳ vọng". Tuy nhiên, bạn phải học cách "tìm vàng giữa bể cát" vì nói chung hình tượng trên mạng xã hội vượt trội hơn thực tế rất nhiều. Cách truyền thống cũng là cách đáng tin nhất là thông qua người giới thiệu hay các dịch vụ mai mối chất lượng. Cách này rất hiệu quả vì bạn nắm được chính xác "độ giàu có" của đối tượng và việc làm quen cũng tự nhiên hơn trên mạng xã hội nhiều khi bạn không phải hoàn toàn là người chủ động. Tiếp đến, bạn cũng có thể gia tăng khả năng bắt gặp "người chia sẽ giàu sang" với bạn bằng các năng lui tới các câu lạc bộ hay nơi tụ hợp của họ. Tuy vậy, cách này mang tính truyền thống vì bạn vẫn phải có người quen để dẫn vào và giúp bạn hòa nhập với môi trường mới cả về thời trang lẫn cách cư xử. Bạn phải có một "gái già" giúp đỡ bạn trong việc tiếp cận đối tượng mơ ước và bày chiêu trò để bạn tạo ấn tượng với họ. Tóm lại, chỉ mới giải quyết vấn đề "tìm người" mà phát sinh rất nhiều việc phải làm, nên rõ ràng nếu bạn xác định dùng công thức Làm giàu nhờ người khác bạn phải đầu tư thời gian, tâm sức và tiến hành thật bài bản. Tuy nhiên, người bình thường mất trung bình trên 20 năm để đạt được đỉnh cao giàu sang, nên việc bạn bỏ ra 5 hay 10 năm tìm kiếm đối tượng "đúng chuẩn" cũng xứng đáng. 

 

Sau khi tìm được đối tượng mong muốn rồi, bạn sẽ phải giải quyết vấn đề thứ hai: thuyết phục họ chia sẽ sự giàu sang với bạn. Đây cũng là việc rất khó nhằng. Trước khi thuyết phục, bạn phải gây chú ý và ham thích cái đã. Vì vậy, ngoại hình đẹp, càng đẹp càng tốt, là vũ khí rất quan trọng. Con người ai cũng thích cái đẹp, nam thích đẹp gái, nữ thích đẹp trai. Nên nếu bạn không được trời phú cho ngoại hình đẹp vượt trội thì bạn có ba giải pháp: 

 

¤ Đầu tư thời gian và tiền của nâng cấp sắc vóc lên mức tốt nhất có thể: phẫu thuật thẩm mỹ, đi spa, chăm sóc da, tập thể dục hàng ngày, ăn ngủ sinh hoạt lành mạnh. Với sức chịu đựng bản năng của phụ nữ và lòng kiên trì vốn có, tin chắc rằng bạn sẽ trở nên đẹp hút hồn chỉ sau hai ba năm. Hãy nhớ: Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không muốn làm đẹp.

 

¤ Nếu bạn có những hạn chế cơ thể không thể khắc phục được hay cái giá cho việc "chỉnh sửa" quá đắt đỏ cả về tiền bạc lẫn rủi ro như chiều cao khiêm tốn, gương mặt không có nét thanh tú hay bất thường ở bộ phận nào đó thì giải pháp cho bạn là hãy tìm ra điểm thu hút nội tâm "độc nhất" của bạn. Người ta có câu: Đẹp không bằng độc. Sở hữu một cá tính táo bạo, độc đáo hay có tài ca hát, vẽ tranh cũng là một vũ khí quyến rũ chết người. Nấu ăn ngon cũng là lợi thế, giỏi việc nhà cũng rất ổn, bạn chỉ cần tìm cơ hội "thật tình cờ" cho mẫu người lý tưởng thấy khả năng bếp núc và quán xuyến gia đình tuyệt vời của bạn. Chắc hẳn họ sẽ đánh giá cao và ưu tiên bạn trong danh sách kết đôi tiềm năng của họ. Bởi vì, những người đàn ông thành công ở độ tuổi hơi cao thường thích sự ấm áp, yên ổn và chăm sóc tốt cho gia đình của người vợ. Nên bạn cũng có thể mở rộng độ tuổi cho bạn đời tiềm năng của mình. 

 

¤ Còn lại, nếu bạn không đẹp cũng không độc đáo và không có tài năng gì đặc biệt thì tốt nhất bạn nên "hạ chuẩn" giàu sang mình muốn ở người chồng. Dù làm giàu nhờ người khác nhưng sự gắn kết hai bên cũng dựa trên sự cân bằng nào đấy, bạn không thể nào chả mang lại gì cho người chồng lý tưởng mà lại đòi hỏi anh ta cung phụng, sắm sửa cho bạn mọi thứ bạn muốn. Rất khó tìm được những mối quan hệ bất cân xứng như vậy, bởi nhìn chung tất cả sẽ đổ vỡ trong thời gian rất ngắn. Dùng chiêu trò hay "gài thế" để người khác cưới bạn mặc dù giúp bạn đạt được mục đích, tuy nhiên cái giá là hạnh phúc cả đời của bạn. Người chồng/vợ tất nhiên không yêu bạn, thật sự họ không yêu được điểm nào ở con người của bạn, nhất là khoản thủ đoạn bẩn. Nên sớm muộn, sau khi lo lắng chu toàn cho con cái, hai bên sẽ đường ai nấy đi. Đó hoàn toàn không phải viễn cảnh mà Công thức làm giàu này nhắm tới, ở đây là thuyết phục chứ không phải lừa gạt hay bắt ép. 

 

Sau khi đã gây chú ý bằng ngoại hình hay nét độc đáo, giờ là lúc bạn phải thuyết phục. Hơn thua nhau ở chổ này cả. Bởi vì, với một người "giàu sang đúng kỳ vọng" của bạn, xung quanh cũng có rất nhiều cô gái muốn cặp kê giống bạn. Tất nhiên, họ cũng đẹp chả kém gì bạn và thậm chí họ còn độc đáo cá tính và giỏi giang hơn. Đây là cuộc cạnh tranh khốc liệt chả kém gì trên thương trường. Vì danh sách kết đôi tiềm năng của "người lý tưởng" rất dài nên việc bạn "được chọn" hay không cũng khá gây cấn. Bạn có thể thực hiện các thủ thuật như lấy lòng gia đình, chứng tỏ bản thân cho người ấy biết hay thể hiện tình cảm chân thành với người ấy. Tuy nhiên, khi bạn đã chứng tỏ bản thân lẫn tình cảm hết sức mình mà người ấy vẫn không đáp lại, hãy chấp nhận và đi tìm "người chồng lý tưởng" mới. Có tình yêu đơn giản như cái nhìn đầu tiên, cũng có tình yêu chỉ bộc lộ qua thời gian dài. Vì vậy, nếu vừa gặp bạn mặc dù chú ý nhưng người kia không tỏ vẻ ham thích nhiều thì bạn nên xây dựng tình yêu kiểu thể hiện từ từ. Sau thời gian một năm, nếu tình cảm vẫn dậm chân một chỗ thì tốt nhất nên dừng vì đơn giản bạn và người kia không hợp nhau. Hãy tìm người mới hợp với bạn! Một khi bạn đã tìm được một người "đúng kỳ vọng" thì sẽ có hàng tá người "đủ chuẩn", thậm chí "vượt kỳ vọng" xuất hiện. Hãy tiếp tục tạo sự chú ý và thuyết phục họ bằng những điểm nổi trội của bản thân. Và rồi tất nhiên, chàng hoàng tử của bạn sẽ xuất hiện. Việc anh ta đến sớm hay muộn tùy thuộc vào may mắn. Nhưng nếu bạn vẫn kiên trì, thì may mắn sẽ tới! 

 

Có bạn sẽ thắc mắc tại sao lại phải cần đến tình yêu trong khi việc thực hiện Công thức làm giàu Nhờ người khác chỉ có mục đích là đạt được sự giàu sang? Tại sao không chỉ đơn giản là sử dụng mọi cách thức và chiêu trò để họ cưới bạn? Dù sau này có chia tay thì bạn cũng được một phần tài sản? Những băn khoăn của bạn chính là lý do tại sao người giàu ngại kết hôn với người kém giàu hơn. Họ lo sợ chính xác điều bạn muốn làm: bị người khác tìm mọi cách để bào mòn tài sản. Bởi họ là những người làm ăn, có lý trí mạnh mẽ nên những toan tính của bạn chắc chắn họ nhìn ra được. Nên khả năng cao quan hệ giữa bạn và họ chỉ dừng ở mức xã giao, qua đường. Chỉ có tình yêu thực sự mới là sự thuyết phục mạnh mẽ nhất. Vì xét trên lý trí, họ sẽ chọn kết hôn ngay với một người cũng có gia thế tương đương hay thậm chí vượt trên họ. Chỉ khi yêu, họ mới đồng ý kết hôn với bạn và đồng ý mang bạn trên vai như gánh nặng cả cuộc đời. Nên hãy thật sự yêu thương người yêu "lý tưởng" của bạn và đồng hành cùng họ qua mọi giai đoạn cuộc đời dù giàu sang hay thất thế, bởi vì người bản lĩnh luôn tìm được cách để vươn lên trong nghịch cảnh. Hãy tin tưởng vào người chồng lý tưởng mà bạn đã dày công tìm kiếm!

 

Xét cho cùng, việc tìm đối tượng giàu sang "đúng kỳ vọng" để kết hôn cũng chỉ nhằm tôn vinh bản thân "giá trị cao" của bạn. Vì khi bản thân xứng đáng, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu phần thưởng cho mình. Thật vậy, giàu sang là cái đích tốt đẹp nên phải đi cùng những tình cảm tốt đẹp như lòng tự trọng và sự tôn trọng của người khác. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể cưới một người "sứt mẻ gãy gọng" hay "đáng tuổi cha chú" để làm giàu, tuy nhiên như vậy là bạn đang tự coi thường mình và cho người khác cơ hội coi thường bạn. Tại sao không tìm kiếm, yêu thương và kết hôn với "người yêu lý tưởng": giàu có, thành công, chạc tuổi bạn, khỏe mạnh và yêu thương bạn. Công thức làm giàu Nhờ người khác này chỉ tốt khi vừa mang lại sự giàu sang cho bạn, vừa giúp bạn đạt được hạnh phúc tinh thần và sự ngưỡng mộ của xã hội. Đó cũng là những quả ngọt mà Công thức Tự thân làm giàu mang lại. Hai công thức đều dẫn đến một đích đến: Cuộc sống sung túc tiền tài và trọn vẹn tình cảm. 

 

Chính vì vậy, mong bạn hãy đi đúng hướng khi áp dụng Công thức làm giàu Nhờ người khác. Hãy nhớ Đừng đặt tiêu chuẩn quá cao và cũng Đừng bán rẻ bản thân! 

 

Bổ sung,
Công thức "làm giàu Nhờ người khác" chỉ có vậy, kết hôn và gắn kết lâu dài với người giàu để chia sẽ sự giàu sang với họ. Có các hình thức khác cũng nhờ người khác mà giàu nhưng không được xem như Công thức như:
Giàu nhờ cha mẹ: Sinh ra trong gia đình giàu là cái phước lớn một số bạn được hưởng, tuy nhiên rõ ràng chúng ta không thể chọn cha mẹ nên hoàn toàn không có khả năng tác động nào để được "hưởng phước". Việc nhận người giàu làm "cha mẹ nuôi" cũng tốt nhưng con đường đó không phổ biến và khả thi vì đại bộ phận nhà giàu đều có con cháu và tài sản cuối cùng cũng chỉ thuộc về những người cùng huyết thống. 
• Giàu nhờ lợi dụng lòng tin của người khác: Kiểu làm giàu này không có đạo đức, tuy có thể lách luật nhưng luật nhân quả sẽ báo ứng sau này. Đây không phải con đường làm giàu chính đáng, không đáng để học hỏi. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

"Làm giàu giống như lái xe tới đích và để tới được...
Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

"Làm giàu nhanh giống như đua xe vậy, khá phấn khích nhưng...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

"Với Cửu âm chân kinh, chỉ trong thời gian ngắn Chu Chỉ...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

"Chỉ cần quản lý được cách xài tiền, bạn sẽ giàu có...
Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

"Khi mới bước vào một lĩnh vực, hãy chỉ nên học và...