Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

19/06/2021
Công thức làm giàu

"Với Cửu âm chân kinh, chỉ trong thời gian ngắn Chu Chỉ Nhược đã trở thành cao thủ võ lâm, áp chế quần hùng. Với phiên bản Cửu âm chân kinh trong làm giàu này, hy vọng bạn cũng thành công mà xưng hùng xưng bá trên thương trường!".

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu và không dùng nợ, có thể tạm gọi là "phiên bản dương" của công thức 2. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu nốt "phiên bản âm" của công thức 2: Tự thân làm giàu và dùng nợ.

 

Tại sao lại gọi là dương với âm? Vì khi khởi đầu làm giàu không mượn nợ, chúng ta bắt đầu từ số dương, có thể là số 0. Nhưng khi khởi đầu với số nợ trên vai, chúng ta đi từ số âm. Với đặc tính âm dương như vậy, bạn có thể gọi công thức làm giàu không dùng nợ là "Cửu dương thần công" còn dĩ nhiên công thức làm giàu dùng nợ là "Cửu âm chân kinh". Và sau đây là bí kiếp Cửu âm chân kinh: 

 

Có vốn - Vay nợ - Đầu tư/kinh doanh - (Phá sản) - Trả hết nợ - Tích lũy thêm vốn - Vay nợ - Đầu tư/kinh doanh - Trả hết nợ - ... - Bảo vệ tài sản - Ổn định

 

Bạn có thể thấy tiền đề đầu tiên là có vốn. Phải có vốn chúng ta mới vay được nợ. Vốn ban đầu càng lớn, tỷ lệ vay nợ càng thấp và càng an toàn cho chúng ta. Tiếp đến, bạn tiến hành đầu tư. Với số vốn lớn bao gồm cả tiền túi lẫn tiền mượn, bạn có thể đầu tư rất quy mô và mãnh liệt. Công thức này nếu thuận buồm xuôi gió sẽ làm bạn giàu rất nhanh. Thời gian chỉ từ 5 đến 10 năm, bạn đã đến đích rồi. Nên "thần công" này đang rất hot và được nhiều bạn có nền tảng gia đình hậu thuẫn chọn lựa. Tuy nhiên, giống với Cửu dương thần công, Cửu âm chân kinh cũng tồn tại một điểm rất khó vượt qua. Đó chính là khả năng thua lỗ dẫn đến phá sản. Vì vậy, "quản trị rủi ro không cho phá sản" là quan trọng hàng đầu. Đầu tư kinh doanh muôn màu muôn vẻ nên tồn tại rất nhiều rủi ro khác nhau, nhưng tựu chung lại bao gồm những rủi ro căn bản sau:
    ¤ Rủi ro con người: chọn nhầm người gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng. Những người ở gần bạn nhất có khả năng gây ra nguy hiểm lớn nhất nên hãy đề phòng và có giao kèo pháp lý rõ ràng khi hợp tác và làm việc với: đối tác, nhà đầu tư, cổ đông lớn, kế toán trưởng, thủ quỹ, các trưởng phòng trong công ty, ngân hàng, người mua người bán, môi giới, luật sư, thuế vụ. 
    ¤ Rủi ro thanh khoản: hãy luôn dự phòng một lượng tiền mặt để xử lý kịp thời trong những trường hợp phát sinh biến cố đột xuất. Bạn không hề muốn phải đi vay mượn lãi cao hay bán tài sản giá rẻ chỉ để thu về ít tiền mặt giải quyết nhu cầu trước mắt. 
    ¤ Rủi ro thua lỗ: nếu bạn làm kinh doanh hãy cẩn trọng trong từng giao kèo mua bán vì "bút sa gà chết", với các hợp đồng lớn nên thành lập một ban quản trị rủi ro riêng chuyên đi theo dõi tiến độ từng công việc và giải quyết ngay vấn đề phát sinh. Nếu bạn đầu tư, để an toàn và giới hạn thua lỗ tiềm năng, hãy luôn đặt mức cắt lỗ và cắt ngay khi nó đến. Việc chần chừ lấy đi của bạn cả tiền bạc lẫn thời gian và năng lượng. 

 

Sau khi khắc phục được những rủi ro trên, bạn có thể tiến rất nhanh trên nấc thang tài sản đi từ con số âm sang con số dương bằng việc trả hết nợ. Đừng ngâm nợ quá lâu, ngay khi có lượng tiền mặt lớn, hãy thanh toán ngay những khoản nợ này để tái cơ cấu hạng mục vốn của bạn. Tiếp đến, khi tiếp tục mở rộng đầu tư và tham gia những thương vụ lớn hơn, bạn mới cần huy động vốn thêm. Nếu bạn muốn hưởng trọn thì tiếp tục đi vay, còn thích chia sẻ thì gọi người hùn vốn. Tuy nhiên, để đảm bảo phần thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra, hãy chỉ chia sớt cổ phần ở giai đoạn chín mùi lúc công ty bạn ở gần đỉnh cao. Còn lại, bạn cứ vay nợ và quản lý rủi ro thật tốt. Hơn nữa, nếu bạn là chủ nợ lớn của ngân hàng, bạn có nhiều công cụ để nhận ưu đãi và sự linh hoạt của họ. Sau các thương vụ thành công, bạn lại tiếp tục trả nợ, tích lũy thêm vốn và lại mượn nợ khi cần mở rộng đầu tư.

 

Xin nhắc lại rằng, đừng ngâm tiền ngân hàng trong tài khoản khi không có thương vụ đầu tư nào mới. Vì một mặt bạn phải trả lãi cho số tiền không dùng, mặt khác áp lực lãi và tiền nhàn rỗi dễ khiến bạn lao đầu vào những vụ làm ăn dưới chuẩn, gây ra thua lỗ. Nên tùy thời hạn vụ làm ăn, hãy chọn kỳ hạn vay thích hợp. Vay ngắn thì vừa giảm được lãi vừa hạn chế phí phạt khi trả sớm. Nói chung, chúng ta dùng nợ làm đòn bẩy nhưng khi không bẩy thứ gì thì nên trả lại cho ngân hàng. Việc vác đòn bẩy ngân hàng đi khắp nơi và cố tìm "thứ gì đó" để bẩy rất nguy hiểm vì bạn đang đầu tư với mục đích "xả tiền" chứ không phải "kiếm tiền". Chỉ riêng tâm thế như vậy đã gây thất thoát lớn rồi. Nên một lần nữa, để có khoảng thời gian an bình tâm trí và tránh xa nguy cơ phá sản, hãy để "tiền chúng ta ở lại với chúng ta, tiền ngân hàng trở về với ngân hàng". Cứ tiếp tục quá trình "Tích lũy vốn - Vay nợ - Đầu tư/kinh doanh - Trả hết nợ" thêm nhiều chu kỳ, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận làm giàu không quá phức tạp và rối như tơ vò hay là cái gì đó cao siêu, đao to búa lớn như bề ngoài nó thể hiện. Rõ ràng, trong chuyện tình cảm thì người ngoài thông suốt hơn còn trong chuyện làm giàu, người trong cuộc sáng suốt và tường minh đường đi nước bước hơn. Cuối cùng, khi tài sản đã ở mức đỉnh cao hay mức bạn mong muốn, hãy trả hết nợ, bán cổ phần và tiến hành bảo vệ tài sản, ổn định lối sống. 

 

Chúc mừng bạn đã luyện thành công Cửu âm chân kinh và trở thành "Võ lâm cao thủ" trên thương trường. Còn với những ai "tẩu hỏa nhập ma" dẫn tới phá sản thì đừng lo lắng, cứ dành thêm 5 năm trả nợ để quay về dương thế. Sau đó, bạn có thể tiếp tục luyện lại Cửu âm chân kinh hay chuyển qua Cửu dương thần công. Miễn là bạn còn ý chí vươn lên, ngày bạn công thành danh toại sẽ luôn xuất hiện. Chúc các bạn thành công và hãy ghé qua chuyên mục Phá sản nhẹ nhàng để tìm phương hướng thoát khỏi địa ngục khi lỡ lạc vào cõi âm.

 

Cuối cùng, vì cả hai phiên bản âm dương đều thuộc cùng công thức nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp và sử dụng chúng thật sáng tạo. Ví dụ, ở cửu dương thần công, khi đã đầu tư và gặt hái lợi nhuận, bạn có thể chuyển sang cửu âm chân kinh để mượn nợ, tăng tốc độ quay vòng vốn và đến đích sớm hơn. Hãy thoải mái và tận hưởng quá trình làm giàu của bạn. Có thể bạn sẽ sáng lập ra công thức mới là Âm dương thần công chẳng hạn. Chốt lại, chúng ta có 2 công thức làm giàu với 3 phiên bản và tên gọi "kiếm hiệp" cho chúng: 
    § Công thức 1: Làm giàu nhờ người khác, bạn có thể gọi là Hấp tinh đại pháp.
    § Công thức 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ, gọi là Cửu dương thần công. 
    § Công thức 3: Tự thân làm giàu - dùng nợ, tức Cửu âm chân kinh mà chúng ta đã luyện qua ngày hôm nay. 

 

Một lần nữa, chúc tất cả các bạn sức khỏe và giàu có!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

"Làm giàu giống như lái xe tới đích và để tới được...
Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

"Làm giàu nhanh giống như đua xe vậy, khá phấn khích nhưng...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

"Chỉ cần quản lý được cách xài tiền, bạn sẽ giàu có...
Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

"Nếu bạn không làm được việc gì, hãy tìm người làm được...
Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

"Khi mới bước vào một lĩnh vực, hãy chỉ nên học và...