Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - không dùng nợ

18/06/2021
Công thức làm giàu

"Chỉ cần quản lý được cách xài tiền, bạn sẽ giàu có vào một ngày không xa."

Bất cứ hoạt động có lịch sử phát triển trong hàng ngàn năm đều có công thức cả. Sụp đổ kinh tế hay chiến tranh cũng vậy. Làm giàu hay tích lũy tài sản cũng như vậy. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu và không dùng đòn bẩy nợ. 

 

Công thức như sau: Kiếm tiền - Xài tiền - Đầu tư - Bảo vệ tài sản - Ổn định

 

Thấy đơn giản nhưng vì "dễ quá" nên ít ai nghiêm túc mà thực hiện. Hầu hết chúng ta chỉ dừng ở bước hai bước đầu: Kiếm tiền và xài tiền. Thậm chí, thay vì xài tiền cẩn trọng chúng ta có xu hướng xài tiền rất hoang phí. Xét cho cùng, nếu ai cũng dùng tiền khôn ngoan thì sẽ có rất ít người giàu nhưng rất đông người khá giả. Bởi chính những sản phẩm dịch vụ chúng ta tiêu xài một cách không cân nhắc mang lại nguồn lợi nhuận giúp người khác giàu lên. Cuộc chơi giờ hiện ra rất đơn giản: hoặc bạn làm giàu cho bạn hoặc bạn đang làm giàu cho người khác. Nên rõ ràng, chỉ kiếm tiền và xài hết tiền thì chúng ta mãi mãi là "con gà đẻ trứng vàng" cho người khác hay bớt lộng lẫy hơn là "đàn cừu bị xén lông" hàng ngày hàng giờ. Vì vậy, xài tiền là bước khó nhất trong toàn bộ công thức làm giàu này. Nếu không thể vượt qua cám dỗ tiêu tiền do người khác dựng lên, bạn hoàn toàn không có khả năng đến được cái đích giàu có. 

 

Thật vậy, việc bạn kiếm được nhiều hay ít tiền không quan trọng lắm. Cốt lõi công thức là làm sao xài tiền thật khôn ngoan, để giữ lại được nhiều tiền nhất. Sau đó bạn mới đem tiền đi đầu tư rồi tiến tới thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản và sau cùng cố định lối sống của mình để duy trì sự giàu sang đời đời. Bạn có thể xem xét kỹ từng bước trong công thức trên với link được đính kèm. Hãy xem thật kỹ bước xài tiền và cố gắng dung nạp dần dần tư duy ấy vào cách dùng tiền hàng ngày của bạn. Hãy chấp nhận chi tiêu dưới khả năng và sát mức sàn một thời gian để được thịnh vượng sau này. Ông bà ta hay dạy "khổ trước sướng sau thế mới giàu" là vì thế. 

 

Vẫn là ở bước hai, chúng ta cần làm rõ thêm rằng nếu không xài tiền khôn ngoan đã khiến bạn không thể làm giàu rồi, thì việc mắc nợ còn tội tệ hơn gấp trăm ngàn lần. Nếu bạn không thể nhịn chi tiêu để dành tiền đầu tư thì đừng bao giờ mượn nợ làm bất cứ việc gì bởi lấy tiền đâu bạn trả nợ khi tiền tháng nào xào hết tháng nấy. Không thể làm giàu đã buồn khổ, nhìn người khác sống trong cảnh giàu sang đã tủi phận thì cảnh lâm nợ không có tiền trả còn bi đát hơn vạn phần. Nhất là nợ dùng để tiêu dùng, càng khiến bạn lùi sâu trên nấc thang tài sản. Những người giàu rất tâm huyết và dày công thiết lập những "cạm bẫy ngọt ngào" vô cùng bắt mắt sướng tai cốt để bạn ra tiền hay mua nợ. Hãy tỉnh táo và nhớ lại cuộc chơi: hoặc bạn làm giàu cho bạn hoặc bạn đang làm giàu cho người khác.

 

Nếu đồng tiền bạn đang dùng không làm giàu cho bạn thì tất nhiên nó đang làm giàu cho người nào đó. Còn đồng nợ bạn đang mang chính là sợi dây trói buộc khiến bạn làm giàu cho người khác suốt đời. Hãy cảnh giác cao độ vì "mạng nhện" nợ nần bủa vây khắp nơi. Cứ nơi nào có tiền, nơi đó sẽ xuất hiện cái bẫy nợ để bẫy những người mơ màng trong cuộc sống và nhẹ nhàng với tiền bạc. Đừng ngây thơ mà tin theo chủ nghĩa cổ xúy nợ nần, tiêu dùng cá nhân, xài trước trả sau. Họ hoàn toàn có động lực "lăng xê" xu hướng ấy vì nó giúp họ "thuyết phục" nhiều người hơn "cày ngày cuốc đêm" kiếm tiền làm giàu cho họ. Đó là lý do tại sao một số người trong khi ngủ vẫn có tiền đều đều, vì ở một nơi nào đó có người nào đó đang làm thêm ca đêm kiếm tiền trả nợ cho những món hàng chỉ dùng ban ngày.

 

Còn nếu bạn muốn mượn nợ để đầu tư thì sao? Không nên chút nào. Bởi bạn không có tiền dư thì nếu đầu tư thất bại, lấy gì trả nợ trong khi bạn cũng chả nhịn ăn nhịn xài được mà. 

 

Tóm lại, công thức làm giàu này lấy việc thực hiện tốt bước xài tiền làm nòng cốt. Chỉ cần quản lý được cách xài tiền, bạn sẽ giàu có vào một ngày không xa. Công thức này áp dụng cho những bạn tay trắng lập nghiệp - không tiền không nền tảng gia đình, những bạn thích làm giàu từ từ thích sự ổn định chắc chắn, những bạn làm công hưởng lương và những bạn có thời gian dài để tích lũy tài sản dần dần. Thời gian trung bình từ 10 đến 20 năm tùy thuộc thời thế và khả năng của bạn. Có vẻ lâu nhưng có rất nhiều người đến 50 60 tuổi vẫn còn khó khăn tài chính. Hãy bắt đầu thật sớm, từ năm 25 tuổi ngay khi vừa ra trường rồi tới khi 40 tuổi, bạn đã có một gia sản khá tốt rồi. Đây là công thức "chắc ăn" và luôn "giữ vững phong độ" qua mọi giai đoạn kinh tế và thời cuộc. Chúc các bạn thành công! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

3 chất xúc tác cực mạnh giúp bạn tối đa động lực làm giàu

"Làm giàu giống như lái xe tới đích và để tới được...
Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

Nên làm giàu nhanh sau một đêm hay làm giàu chậm bằng tích lũy lâu dài

"Làm giàu nhanh giống như đua xe vậy, khá phấn khích nhưng...
Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

Công thức làm giàu số 2: Tự thân làm giàu - Dùng nợ

"Với Cửu âm chân kinh, chỉ trong thời gian ngắn Chu Chỉ...
Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

Công thức làm giàu số 1: Làm giàu Nhờ người khác

"Nếu bạn không làm được việc gì, hãy tìm người làm được...
Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

Công thức làm giàu chính xác cho mọi người

"Khi mới bước vào một lĩnh vực, hãy chỉ nên học và...