Cuộc đua vĩ đại chúng ta đang tham gia là gì?

29/05/2021
TƯ DUY MỚI

"Cuộc đua tranh qui mô toàn cầu ở mọi cấp độ nhưng diễn ra âm thầm lặng lẽ nhất."

Trong thế giới hoang dã có cuộc chiến sinh tồn vốn rất khốc liệt và không có chỗ cho kẻ yếu lẫn sai lầm thì trong xã hội loài người cũng có cuộc đua vĩ đại và khốc liệt không kém: cuộc đua vật chất. Tất cả chúng ta đều hàng ngày tham gia cuộc đua này ở tốc độ khác nhau. Người ít tham vọng chỉ chạy ở tốc độ chậm rãi mưu cầu một cuộc sống đủ ăn đủ mặc và có ở tiện nghi cơ bản cho mình cũng như gia đình. Họ tìm kiếm vật chất thông qua công việc hưởng lương hàng tháng, cân đối chi phí hợp lý và sống một cuộc đời an bình. Những người tham vọng hơn chạy nhanh hơn, họ tìm kiếm tiền bạc sung túc qua việc làm chủ kinh doanh nhỏ và đầu tư cơ bản. Cuộc sống của họ đầy đủ hơn, tiện nghi hơn và nhiều thăng trầm hơn. Những người cực kỳ tham vọng xác định chạy nước rút ngay từ lúc xuất phát, họ tư duy lớn hướng tới việc làm ăn lớn và kiếm những món tiền khổng lồ. Đời họ nếm trải đủ cung bậc cảm xúc từ thành công cho tới thất bại. Kết quả họ đạt được luôn khiến người khác trầm trồ thán phục, tự hỏi Tại sao cũng là con người mà họ lại tích lũy được mức tài sản khủng khiếp như vậy. 

 

Điều quan trọng, họ nhận ra ngay rất sớm rằng đây là cuộc đua tranh, chứ không phải cuộc dạo chơi. Họ rất nghiêm túc trong việc kiếm tiền và làm giàu, không phải thái độ coi nhẹ đồng tiền hay lười mạo hiểm của người khác. Đây là cái chúng ta nên học hỏi từ họ. Dù tham vọng lớn hay bé, chúng ta vẫn phải nhìn nhận rõ rằng Cuộc sống kim tiền là cuộc đua tranh tích lũy tài sản. Nên kẻ thắng cuộc sẽ nắm trong tay phần thưởng khổng lồ còn đại bộ phận thua cuộc sẽ phải chia nhau chiếc bánh bé nhỏ. 10% dân số nắm giữ 90% tài sản nên 90% dân số sẽ phải chia nhau 10% tài sản. Một sự chênh lệch khủng khiếp giữa con người với nhau!

 

Vì vậy, hãy dẹp bỏ thái độ "chơi chơi" trong kiếm tiền, hãy thật sự nghiêm túc trong cuộc chơi vĩ đại này. Hãy tăng tốc lên, chạy nhanh hơn nữa, chạy bằng tất cả trái tim và khối óc của mình. Hãy chạy để không bị bỏ lại sau cùng! Hãy chạy cho chính chúng ta, cho gia đình chúng ta và cho con cái chúng ta! Bởi hàng ngày hàng giờ, chúng ta đang bị rất nhiều người vượt qua đồng nghĩa miếng bánh của chúng ta ngày càng bé dần bé dần. Nếu bạn không cố gắng ngay từ bây giờ, rất có thể thế hệ tương lai của bạn sẽ không còn chỗ để cắm dùi. Hãy cho con cái bạn một xuất phát điểm xa nhất có thể! Bởi tới lượt mình, chúng cũng phải chạy đua với các đối thủ ngày càng khỏe hơn, giỏi hơn và xuất phát điểm tốt hơn. 

 

Bạn không thể trở thành người tới đích đầu tiên: kẻ chiến thắng tuyệt đối, chỉ cần gia nhập 10% người chiến thắng là được. Sau đó, hãy bảo vệ vị trí của mình và vạch đường dẫn lối chu toàn cho con cái để đảm bảo chúng cùng các thế hệ sau nữa không bị lọt khỏi top đầu 10% này. Tiếp đến, bạn có thể xem xét tham gia các cuộc đua cao cấp hơn:
. Cuộc đua quyền lực
. Cuộc đua vào tầng lớp thượng lưu: 1% những người đứng đầu mọi hệ sinh thái. 

 

Chúc bạn sớm thành công trong cuộc đua toàn cầu này! Vì sớm muộn, bánh xe cuộc chơi sẽ trừng phạt những người thất bại và tước đi cơ hội của những người chậm thành công. 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sống giữa thế giới người khổng lồ: Chấp nhận làm người tí hon

Sống giữa thế giới người khổng lồ: Chấp nhận làm người tí hon

"Làm người tí hon có niềm vui thú riêng: Sống bình an...
Sống giữa thế giới người khổng lồ: Trở nên khổng lồ như họ

Sống giữa thế giới người khổng lồ: Trở nên khổng lồ như họ

"Dù là người tí hon hay đã trở nên khổng lồ, ham...
Con mồi của chúng ta là ai?

Con mồi của chúng ta là ai?

"Trong tự nhiên, loài người không có thiên địch. Tuy nhiên, loài...
Người đại khổng lồ: Cột trụ chống đỡ thế giới

Người đại khổng lồ: Cột trụ chống đỡ thế giới

"Nếu người khổng lồ là những ngọn núi cao, vậy người đại...
Ai làm chủ túi tiền của bạn?

Ai làm chủ túi tiền của bạn?

"Nếu ai cũng thật sự làm chủ túi tiền của mình thì...
Có nên

Có nên "sống một lần" hay không?

"Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le...