Đã phá sản ngầm, bạn còn quay đầu tránh phá sản công khai được không?

25/02/2021
Tâm thế thực tế

"Khi mới bước vào con đường tình chính, chúng ta yêu đương trong mù quáng. Khi mới bước vào con đường tài chính, chúng ta ôm nợ trong chủ quan và bàng hoàng trước nguy cơ phá sản. Nên, hãy lắng nghe tiếng nói từ những người ngoài cuộc trong cuộc tình đầy sai trái này!"

Phá sản công khai nói đơn giản là tình trạng mất khả năng thanh toán nợ nần của bạn được mọi người biết và bàn tán xôn xao. Sở dĩ mọi người bàn tán xôn xao là bởi tình trạng phá sản ngầm của bạn đã trải qua thời gian dài và một số người nhạy bén sẽ thấy trước cái kết phá sản công khai của họ. Nên đây là thời điểm, họ chứng minh được tài dự đoán của mình và lan truyền thông tin ấy đến nhiều người xung quanh.

 

Bạn có thể thấy điểm bất hợp lý khi người bên ngoài có thể dự đoán chính xác tình trạng tài chính tương lai của bạn chỉ qua một số dữ kiện. Thật vậy, người ngoài cuộc thường sáng suốt và khách quan hơn người trong cuộc nên mọi đánh giá, nhận xét của họ đi sát đúng thực tế và phản ánh đúng diễn biến sắp tới. Chính vì vậy, để tăng phần chính xác trong các đánh giá chủ quan về tình hình nợ nần thời gian tới, bạn nên tham vấn ý kiến của người ngoài cuộc bằng hai câu hỏi sau: 

     Câu 1: Với tình trạng tài chính như anh đã trình bày, theo quan điểm của em, anh có khả năng quay đầu lại tránh phá sản công khai hay không?

     Câu 2: Thời gian anh còn lại trước khi phá sản công khai là bao lâu?

 

Câu hỏi hay phải hỏi đúng người mới nhận được câu trả lời hay. Người ngoài cuộc là những người đứng ngoài bức tranh tài chính của bạn nhưng họ phải đứng trong vòng tròn thân thuộc của bạn. Chỉ tham vấn ý kiến người đáng tin cậy và yêu thương bạn thật lòng.

 

Đầu tiên là vợ/chồng của bạn. Nếu vợ chồng bạn độc lập về tài chính với nhau, bạn hãy tiết lộ toàn bộ nguy cơ phá sản công khai của mình. Sau đó, lắng nghe ý kiến và đánh giá của cô ấy. Phụ nữ quản lý tiền bạc kỹ lưỡng hơn đàn ông nên chắc chắn vợ bạn sẽ cho bạn cái nhìn rất thực tế về khả năng chống đỡ cũng như thời gian còn lại trước khi phá sản công khai. 

 

Tiếp đến là cha mẹ bạn. Họ là người lớn tuổi, từng trải và giàu kinh nghiệm nên sẽ rất lý tưởng để cho bạn chia sẻ tình trạng của mình. Hãy lắng nghe và ghi nhận câu trả lời của họ. 

 

Tiếp theo là anh chị em ruột của bạn. Mỗi người trong số họ có nghề nghiệp và lối sống khác nhau. Điều đó cho phép bạn nhận được nhiều ý kiến từ nhiều góc nhìn. Sau nữa là người đỡ đầu hay ân nhân của bạn. Đừng ngại chia sẻ sự thất bại tài chính của mình bởi hơn ai hết, ân nhân chính là người mong muốn chứng kiến viễn cảnh thành công huy hoàng của bạn. Hơn nữa, họ sẽ cảm thấy được kính trọng khi bạn hỏi xin ý kiến. 

 

Sau cùng là bạn bè chí tình chí nghĩa. Thật sự, nếu bạn chưa bao giờ trải qua khó khăn cùng người bạn nào thì có lẽ bạn sẽ không nhìn ra được ai là bạn thực sự, ai là bạn xã giao. Nên chỉ hỏi xin ý kiến bạn bè một khi chắc chắn rằng họ là người đáng tin cậy và sẵn lòng hỗ trợ nhau lúc khó khăn

 

Đến đây, bạn đã có một bảng tổng hợp tất cả câu trả lời khách quan từ nhiều người với nhiều quan điểm khác nhau. Sau đó, bạn sẽ chọn ra câu trả lời đa số rồi so sánh với câu trả lời của bạn. Nếu cả bạn và mọi người đều cho rằng bạn không thể tránh được phá sản công khai, hãy bắt tay vào sắp xếp một cuộc phá sản nhẹ nhàng. Còn nếu bạn và mọi người đều cho rằng bạn có thể cứu vãn tình thế, cũng hãy bắt tay vào hành động ngay để tránh phá sản.

 

Trong trường hợp ý kiến hai bên bất đồng, hãy chọn câu trả lời của bạn! Bởi đơn giản, bạn chẳng thể làm theo ý của người khác một cách tận tâm tận lực được nên tất nhiên việc dễ hay khó cũng khó thành. Hơn nữa, dù chấp nhận phá sản công khai hay tránh phá sản công khai, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất và trực tiếp nhất chính là bản thân bạn. Nên để tránh cảm giác hối tiếc sau này, bạn hãy tự quyết định phương hướng hành động của mình. Bạn muốn phá sản, cứ phá sản! Bạn muốn tránh phá sản, cứ tránh phá sản!

 

Tóm lại, hãy tham khảo ý kiến mọi người, tổng hợp lại, phân tích thiệt hơn và tự đưa ra quyết định! 

 

Với câu hỏi thứ hai, bạn cứ lấy thời gian trung bình trong ước đoán của mọi người cộng với ước đoán của chính bạn, rồi chia hai. Đó chính là thời gian còn lại trước khi bạn chạm mốc phá sản công khai. Đó cũng chính là thời gian để bạn sắp xếp phá sản nhẹ nhàng hoặc xoay trở để tránh phá sản. 

 

Cuối cùng, dù thế nào thì người chịu trách nhiệm cho vấn đề nợ nần của bạn không ai khác ngoài chính bạn. Người buộc dây phải tự tháo dây. Nên sau khi có được câu trả lời trọn vẹn từ cả nguồn khách quan lẫn chủ quan, hy vọng rằng bạn đã ý thức được mình sẽ làm gì và làm như thế nào. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ hết mình cho bạn. Hãy tham khảo hai chuyên mục Quy trình Tránh phá sảnQuy trình Phá sản nhẹ nhàng để có thêm nhiều gợi ý và cách thức hành động trong giai đoạn "dầu sôi lửa bỏng" sắp tới.

 

Chúc bạn vượt qua thử thách tài chính hôm nay để thành công mãi về sau!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giữ vững sức khỏe, lòng tin và tinh thần để xử lý nhanh mọi khoản nợ

Giữ vững sức khỏe, lòng tin và tinh thần để xử lý nhanh mọi khoản nợ

"Với tinh thần quyết tâm, lòng tin sắt đá và sức khỏe...
2 cách sống giúp bạn không bao giờ phá sản trong đời

2 cách sống giúp bạn không bao giờ phá sản trong đời

"Người chủ doanh nghiệp sẽ có lúc phá sản còn người làm...
Đừng để lãi kép kỳ quan thứ 8 của thế giới hủy diệt bạn!

Đừng để lãi kép kỳ quan thứ 8 của thế giới hủy diệt bạn!

"Lãi kép sở hữu đôi giày của thần Hermes, nó có thể...
Trong vấn đề nợ nần, lạc quan tếu sẽ khiến bạn sớm lạc lối và hối hận!

Trong vấn đề nợ nần, lạc quan tếu sẽ khiến bạn sớm lạc lối và hối hận!

"Quá lạc quan sẽ khiến bạn quá chủ quan dẫn đến quá...
Chọn tâm thế nào vượt rào phá sản? Cứ giữ đầu óc thực tế!

Chọn tâm thế nào vượt rào phá sản? Cứ giữ đầu óc thực tế!

"Cầu Thần Phật phù hộ độ trì cho mọi người vượt qua...