Để sống cuộc sống mơ ước, hãy sống theo thuật chiêm tinh ngay hôm nay

03/10/2021
Thấu hiểu Bản thân

"Nếu muốn sau này có cuộc đời viên mãn, hãy sống thật viên mãn ngay ngày hôm nay."

Ở bài trước, bạn đã thấy được cách thuật chiêm tinh vận hành một cách chính xác và đơn giản thế nào. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách áp dụng thuật chiêm tinh này để giúp bạn sống cuộc sống mơ ước ngay hôm nay.

Đầu tiên, phải xác định cuộc sống mơ ước trong tương lai của bạn là như thế nào

Mục đích của thuật chiêm tinh là thấy trước được cuộc sống tương lai sẽ như thế nào nên bạn cần xác định sau này bạn muốn có cuộc sống mơ ước ra sao. Có 5 thành tố trong một cuộc sống mơ ước:

  ∴ Sức khỏe: Bạn muốn có hình thể như thế nào và thể chất ra sao?

  ∴ Tư duy: Bạn muốn trình độ học vấn cao tới đâu và rộng bao xa ở những lĩnh vực nào?

  ∴ Sự nghiệp: Bạn muốn tầm vóc sự nghiệp ở mức thông thường, đặc biệt hay vượt trội?

  ∴ Tài chính: Bạn muốn tài sản của mình ở con số nào?

  ∴ Gia đình: Bạn muốn ưu tiên gia đình trên hay dưới các thành tố khác. 

 

Sau khi trả lời cẩn trọng các câu hỏi trên, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan về cuộc sống mơ ước mà bạn muốn sống trong tương lai. Chú ý rằng, nguồn lực của bạn có hạn nên rất khó để đạt tất cả các thành tố ở mức cao nhất. Nên bạn phải xác định sẽ ưu tiên thành tố nào hơn và chấp nhận mức hoàn thành thấp hơn ở các thành tố còn lại.

Tiếp theo, bạn vạch ra kế hoạch để áp dụng cho từng thành tố

Với sức khỏe, lấy ví dụ mục tiêu của bạn là hình thể thon gọn và thể chất bền bỉ, bạn cần thiết lập chế độ sinh hoạt điều độ và tập luyện thường xuyên. Điều này dẫn tới bạn sẽ hi sinh những hoạt động đi ngược lại sự lành mạnh và điều độ như thức khuya, ăn nhiều dầu mỡ, làm việc quá nhiều. Bạn cũng sẽ phân bổ thời gian hàng ngày để đảm bảo có thể tập luyện liên tục và sắp xếp chế độ ăn uống để đảm bảo chế độ ăn phù hợp. 

 

Với tư duy, nếu bạn chọn chuyên sâu về một lĩnh vực thì bạn cần lập kế hoạch học tập và trau dồi ngay từ bây giờ. Bạn sẽ biết mình cần tích lũy những kiến thức nào, từ nguồn nào và cách tiếp thu như thế nào. Bạn cũng biết được thời gian mỗi ngày mình dành để nâng cấp tư duy là bao nhiêu. Như vậy, bạn sẽ chủ động trong thời gian hàng ngày và không để mục tiêu nâng tầm tư duy bị chôn vùi giữa rất nhiều hoạt động trong ngày khác. 

 

Với sự nghiệp, khi đã biết được điểm đích sự nghiệp của mình, bạn sẽ có hướng tiếp cận để tới được cái đích ấy. Bạn sẽ biết phải chọn con đường nào, chịu những thử thách nào và hàng ngày phải làm những gì để chuẩn bị cho những thử thách đó. Sự nghiệp tương lai của bạn sẽ được quy về những hoạt động nhỏ ngay ngày hôm nay. Và bằng việc hoàn thành dần những hoạt động nhỏ này, thành tựu sự nghiệp của bạn sẽ dần dần xuất hiện. 

 

Với tài chính, bạn cần biết rõ mình sẽ hài lòng với con số tài sản cụ thể là bao nhiêu, 1 tỷ 10 tỷ hay 100 tỷ 1000 tỷ. Từ đó bạn sẽ chọn được cách tích lũy tài sản thích hợp. Con số càng lớn càng đòi hỏi phương pháp kiếm tiền mở rộng và sáng tạo. Các con số bé hơn sẽ tốn ít thời gian và nỗ lực hơn, nên bạn có thể dành tài nguyên cho các thành tố khác như gia đình và sự nghiệp.

 

Với gia đình, bạn chọn mức chu cấp hay cùng nhau làm việc với bạn đời và cũng chọn mức dành thời gian bao nhiêu cho gia đình. Rõ ràng nếu bạn đặt mục tiêu cao ở các thành tố trên thì với gia đình bạn cần phải giảm tài nguyên lại. Đó là sự đánh đổi bạn có thể thấy trước ngay từ bây giờ để có quyết định đúng đắn cho tương lai cũng ngay từ bây giờ.

Cuối cùng, để sống cuộc sống mơ ước bạn hãy sống theo hoạch định ngay hôm nay

Đây là bước khó nhất vì nó kéo dài nhất và thử thách cảm xúc nhất. Bởi một mục tiêu chỉ có thể hoàn thành sau một thời gian dài miệt mài theo đuổi nên nó đòi hỏi sự cam kết hành động cả về ý thức lẫn cảm xúc của bạn. Chỉ một vài ngày bỏ dỡ kế hoạch, bạn đã đánh mất thành tích tích lũy từ rất nhiều ngày trước đó.

 

Nếu đã muốn sống cuộc sống mơ ước thì ngay bây giờ bạn phải gò bản thân vào cuộc sống đó. Không thể nào có hình thể đẹp khi bạn thức khuya và uống nhiều rượu bia. Không thể có tư duy sáng láng nếu bạn bỏ quên sách vở mà vùi đầu vào chơi bời. Không thể có sự nghiệp vẻ vang khi bạn chùn chân trước thất bại và nhục chí ở những ngày cụt hứng. Không thể có tài sản thỏa lòng mong đợi khi bạn không kiểm soát được ham muốn chi tiêu và dính vào nợ nần chồng chất. Và cũng không thể có gia đình hạnh phúc khi chính bạn không tìm thấy hạnh phúc trong những thành tố trên và cũng không dành đủ tài nguyên của mình cho gia đình.

 

Nên nếu hiện tại bạn đang duy trì những hoạt động trái với con người tương lai bạn muốn đạt được thì bạn nên dừng nó lại ngay. Chả có lý gì khi sau này bạn muốn giàu sang mà bây giờ bạn lại tiêu xài hoang phí! Chả có lý gì khi sau này bạn muốn quyền cao chức trọng mà bây giờ bạn lại bỏ bê chuyện học hành! Và chả có lý gì khi sau này bạn muốn cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật gì mà bây giờ bạn lại hút thuốc lá, uống rượu bia và dùng chất kích thích cả! 

 

Tổng kết lại, bạn hãy nhớ rằng, tương lai bạn muốn sống cuộc sống mơ ước như thế nào thì ngay ngày hôm nay, hãy sống theo hướng đó. Cố gắng càng ngày càng sống giống với tương lai hơn một chút. Dần dần tương lai sẽ trở thành thực tại của bạn. Đó là cách bạn thấy trước tương lai của mình và cũng là cách mang tương lai về trong ngày hôm nay. 

 

Chúc các bạn sống được cuộc sống mơ ước và đạt được những điều bản thân hằng ao ước ngay hôm nay. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 căn bệnh cuộc sống cướp đi niềm hạnh phúc của bạn

4 căn bệnh cuộc sống cướp đi niềm hạnh phúc của bạn

"Đừng mong đợi hạnh phúc ở quá khứ, bởi nó...
Giải mã căn thực trạng chạy theo thành tích ảo trong cuộc sống

Giải mã căn thực trạng chạy theo thành tích ảo trong cuộc sống

"Làm thế nào nhận ra thành tích ảo? Thời gian. Thành tích...
Học hỏi từ bản thân: cách học dễ nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn

Học hỏi từ bản thân: cách học dễ nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn

"Sự học nối tiếp sau trường lớp, thay vì là trường đời,...
Hãy quý trọng thanh xuân và cuộc đời của bạn!

Hãy quý trọng thanh xuân và cuộc đời của bạn!

"Thời gian trôi qua rất nhanh, nên hãy tận dụng từng giây...
Người điên người khờ hạnh phúc hơn bạn tưởng rất nhiều

Người điên người khờ hạnh phúc hơn bạn tưởng rất nhiều

"Trẻ em chỉ cần ở cạnh mẹ, được cho ăn là đã...
Thấu hiểu bản thân tổng hợp: tên họ và ghen tuông

Thấu hiểu bản thân tổng hợp: tên họ và ghen tuông

"Ghen tuông giống như vị cay nồng cho tình yêu, vừa phải...