Để tránh phá sản, hãy dừng chơi bời tốn kém!

11/06/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Chơi bời gì tầm này, nhà còn bao nợ!"

Chơi bời tốn kém là các hoạt động vui chơi giải trí hao tiền tốn của như đi ăn nhậu, bar club, dùng chất kích thích và đi du lịch. Chơi bời tốn kém cũng bao hàm nạp tiền chơi game, chơi cá cược, chơi chim cảnh cây kiểng và chơi những môn thể thao đắt tiền như quần vợt, golf, bắn súng. Tóm lại, chơi bời tốn kém trong ngữ cảnh tránh phá sản là toàn bộ mọi hình thức bỏ tiền mua vui. Chơi bời chả có gì sai nhưng tốn kém là sai thời điểm. 

Tại sao chơi bời tốn kém lại sai thời điểm? 

Khi bị bệnh, làm sao chúng ta có sức khỏe để đi chơi. Cũng như vậy, khi nợ nần đang ngập đầu thì làm sao chúng ta có tiền để đài thọ cho các cuộc chơi bời tốn kém. Chả có lý gì khi chúng ta không có tiền trả nợ mà có tiền đi chơi đông chơi tây cả! Chủ nợ nào sẽ tin tưởng và giãn nợ cho bạn khi họ thấy bạn chơi bời tốn kém như chả thiếu nợ ai? Rõ ràng, trong giai đoạn nợ nần đang nóng sốt từng ngày, việc chơi bời tốn kém là sai thời điểm hoàn toàn.

 

Nên cho đến khi tránh phá sản thành công và trả hết nợ cho mọi người, bạn hãy tạm dừng tất cả mọi món ăn chơi tốn kém bạn thường tham gia khi chưa nợ nần. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng và mang tính sống còn. Nếu bạn còn không kiểm soát được ham muốn hay thói quen chơi bời lúc trước thì bạn không thể nào tránh được phá sản. Chả có lý do gì để bạn vung tiền ra đi chơi trong khi số tiền đó có thể dùng để trả nợ, giúp bạn nhẹ thêm một nỗi lo và giảm bớt áp lực tiền lãi. Chính vì vậy, đừng chơi bời tốn kém nữa! Hãy xem đây là hình phạt bạn phải chịu vì để bản thân lâm vào con đường nợ nần. 

Làm thế nào để giải trí cho bản thân mà không chơi bời tốn kém?

Dĩ nhiên, giai đoạn chi tiêu tằn tiện để trả nợ kéo dài mấy năm trời mà không vui chơi giải trí thì làm sao bạn chịu nỗi. Câu trả lời là hãy giải trí bằng các hình thức miễn phí hay ít tốn tiền nhất. Bạn có thể xem phim tại nhà, đọc các thể loại sách yêu thích, trò chuyện với người thân qua Zalo, chém gió cùng bạn bè ở các quán nước lề đường, ra công viên tâm sự cùng người yêu. Bạn cũng có thể chơi game miễn phí trên mạng, lướt xem Youtube, Tiktok và nghe nhạc hay hát karaoke tại nhà. Nói chung, mọi hình thức chơi bời tốn kém đều có thể chuyển qua miễn phí rất dễ dàng, chỉ là trước đây bạn chưa có động lực để nhìn ra thôi.

Nếu bạn cảm thấy không thể từ bỏ các trò chơi bời tốn kém thì sao?

Thứ nhất, bạn không từ bỏ. Bạn chỉ dừng một thời gian, sau thời gian ấy bạn có thể tiếp tục chơi bời thả ga. Thứ hai, ở tình trạng tài chính sắp sụp đổ, bạn không có lựa chọn nào ngoài việc dừng chơi bời tốn kém lại cả. Hoặc bạn chủ động dừng bây giờ hoặc bạn bắt buộc phải dừng khi hết sạch tiền. Nói chung, sớm muộn bạn cũng phải dừng vậy tại sao không dừng ngay hôm nay. 

 

Tất nhiên, chủ động thay đổi thói quen là việc rất đau khổ và cần nhiều kiên trì để vượt qua. Nên mỗi khi nhụt chí, bạn hãy nhớ rằng thú vui chỉ đến rồi đi còn sự sinh tồn là mãi mãi. Cuộc đời bạn còn dài, việc gì phải vì vài thú vui kéo dài trong vài giờ mà đánh mất tương lai vài năm hay vài chục năm sắp tới!

 

Nên bạn hãy cố gắng học cách kiểm soát bản thân vì sự "nuông chiều bản thân thái quá" chính là nguồn cơn của nợ nần. Bạn có thể thấy sự kiêng cử rất nhiều món ăn của người bị ung thư, dù họ rất ngán nhưng để sống tiếp họ vẫn cố gắng vượt qua. Bản năng sinh tồn là động lực mạnh nhất của loài người nên bạn nhất định có thể làm chủ được những ham muốn tốn kém của bản thân và tìm thấy sự hài lòng với những hoạt động vui chơi giải trí không tốn tiền tốn của.

 

Chúc bạn sớm dừng được việc chơi bời tốn kém và gây dựng lại tương lai đồ sộ khiến người xem phải trầm trồ thán phục! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...