Đi xe hơi trả góp có sướng như đi xe hơi mua thuần 100% không?

31/08/2021
Tiêu tiền

"Hãy yêu một người phụ nữ trao cho bạn cả về thể xác lẫn tâm hồn!"

Đi xe hơi trả góp hoàn toàn không thể nào sướng như đi xe hơi mua thuần 100%. Dù cho vẫn lái cùng chiếc xe như nhau, cùng tiện nghi như nhau, nhưng sự khác biệt về sở hữu tạo ra sự chênh lệch cảm xúc giữa xe hơi trả góp và xe hơi mua thuần.

 

Dưới đây là 2 chênh lệch cảm xúc chính dẫn đến sự kém sướng của xe hơi trả góp

Kém sướng vì cảm xúc sở hữu nữa vời:

Bạn bỏ hàng trăm triệu ra mua xe và chỉ nhận được phần xác chiếc xe còn phần hồn chiếc xe là giấy tờ xe lại bị bên khác nắm. Cảm giác sở hữu nửa vời này giống như chiếm được thể xác người yêu nhưng con tim cô ấy lại hướng về người khác vậy. Cũng có cảm giác sung sướng, cũng có cảm giác hân hoan nhưng có gì đó chưa thỏa mãn được trọn vẹn. Cảm giác này hiện rõ khi chúng ta cầm giấy tờ xe photo, một phiên bản khá thiếu chỉnh chu của phần hồn chiếc xe. Giá như họ cấp cho xe hơi trả góp những bản giấy tờ xe đàng hoàng hơn, có lẽ chúng ta sẽ được an ủi phần nào. 

Kém sướng vì cảm xúc thấp thỏm hàng tháng:

Xe hơi trả góp giống như người yêu có thể bỏ đi bất cứ lúc nào. Thật vậy, hàng tháng chúng ta phải liên tục trả phí để giữ người yêu ở lại. Nếu gặp thời kỳ kinh tế khó khăn, điển hình là đợt dịch Covid vừa qua, rất có thể người yêu sẽ dứt áo ra đi mãi mãi. 

 

Chúng ta chỉ cảm thấy yên tâm khi có được một người yêu chung tình. Nên dễ hiểu khi tài chính gặp trục trặc, chúng ta sẽ cảm thấy thấp thỏm lo âu không biết làm sao để giữ xe hơi trả góp lại. Cảm giác 29 ngày sung sướng kèm với 1 2 ngày lo âu khiến xe hơi trả góp là một người tình làm chúng ta dễ lên cơn đau tim. 

 

Đó chính là 2 cảm xúc cản trở sự sung sướng trọn vẹn của chúng ta khi mua xe hơi trả góp. Dĩ nhiên qua thời gian, cảm xúc sở hữu nửa vời và lo âu thấp thỏm sẽ dần được làm quen và chúng ta cũng dần xem nó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, dù như thế nào ngay từ đầu, xe hơi trả góp đã không mang lại sự sung sướng trọn vẹn cho chúng ta. Việc đầu tư hàng trăm triệu để rước người yêu về rồi phải tập làm quen với sự kém sướng bên người yêu rõ ràng không phải lựa chọn khôn ngoan. 

 

Nên hoặc là chúng ta sướng 100% hoặc là chúng ta không ra tiền. Trường hợp bạn mua xe hơi trả góp để kinh doanh thì hoàn toàn thoải mái, vì khi đó chiếc xe đó không phải người yêu mà chỉ là công cụ kiếm tiền. Với công cụ thì sướng hay không không đáng lưu tâm, chỉ cần nó giúp chúng ta kiếm tiền là được. 

 

Tóm lại, nếu bạn mua xe hơi để được cảm giác sướng khi lái xe và đi chơi khắp nơi trên chiếc xế yêu của mình, hãy hướng tới cảm giác sung sướng trọn vẹn với mua xe thuần 100%. Đừng nóng vội chọn xe hơi trả góp, chờ đợi sẽ hạnh phúc và sung sướng hơn. Về mặt tài chính, chờ đợi còn giúp bạn mua được xe rẻ hơn và rước về người yêu đời mới hơn.

 

Chúc các bạn cảm nghiệm được cảm giác sung sướng trọn vẹn bên người yêu bốc lửa hay cô vợ thứ hai của mình.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khi tiêu tiền, việc ngại miệng gây mất tiền rất nhiều và mau chóng

Khi tiêu tiền, việc ngại miệng gây mất tiền rất nhiều và mau chóng

"Những vụ giao dịch đôi bên cùng có lợi thì chả cần...
Làm chủ cuộc chiến giữ tiền như cách chúng ta giữ người yêu

Làm chủ cuộc chiến giữ tiền như cách chúng ta giữ người yêu

"Nếu không nghiêm túc giữ người yêu, bạn sẽ đánh mất cô...
Cẩn thận, rất có thể bạn đang bị thao túng đấy!

Cẩn thận, rất có thể bạn đang bị thao túng đấy!

"Mua hàng và bán hàng thực sự đã trở thành "cuộc chiến"...
Có phải hàng đắt tiền luôn luôn là hàng xịn?

Có phải hàng đắt tiền luôn luôn là hàng xịn?

"Giới bán hàng biết quá rõ về tâm lý và các niềm...
Có tồn tại những món hàng ngon bổ rẻ hay không?

Có tồn tại những món hàng ngon bổ rẻ hay không?

"Khi bạn săn tìm hàng ngon bổ rẻ, cũng có người đang...
2 cách chi tiền hợp lý cho hàng tiêu dùng

2 cách chi tiền hợp lý cho hàng tiêu dùng

"Thời gian là tiền bạc, tiết kiệm thời gian là tiết kiệm tiền. Một...