Đồng tiền là chúa thế tục trong mắt mọi người và trong lòng xã hội

17/09/2021
Tầm quan trọng của tiền

"Cảm giác mất tiền gây hụt hẫng cực độ, tương tự mất đi một vị chúa bản thân hằng ngày tôn thờ và kính yêu vậy."

Dẫu chúng ta điều biết rằng tiền bạc là quan trọng trong cuộc sống, nhưng dám chắc rằng bạn chưa thực sự thấu được tầm quan trọng thực sự của nó. Tiền, không chỉ quan trọng, mà còn là chúa thế tục trong mắt mọi người và trong lòng xã hội. Đúng vậy, chỉ có gọi tiền là chúa thế tục mới xứng đáng với tầm quan trọng hiện nay, mà có lẽ từ trước đến giờ, của nó. 

 

Sau đây là hai minh chứng cho vị chúa thế tục này: 

Chúa thế tục số 1: Hãy quan sát thái độ một người khi bạn cho họ tiền hay mang lợi lộc tiền tài đến cho họ

Với những người bạn bè và người thân thuộc, dễ thấy họ sẽ tất vui mừng và càng tỏ ra thân thiết với bạn hơn. Họ sẽ khen ngợi bạn, dành cho bạn nhiều lời có cánh và khuyến khích bạn trao cho họ thêm nhiều tiền bạc tài lộc nữa. Từ sau lần trao lợi ích này, bạn có thể thấy rõ họ sẽ niềm nở với bạn hơn, nhiệt tình với bạn hơn và sẵn sàng giúp bạn nhiều việc hơn. Rõ ràng, bạn vẫn là bạn như trước nhưng việc ban phát lợi ích tiền tài đã khiến bạn trở thành một con người khác trong mắt họ, một đấng bề trên có thể ban phát tiền tài. 

 

Với những người không ưa hay tỏ vẻ thù địch với bạn, lợi ích tiền tài càng cho bạn thấy rõ quyền năng vô hạn của vị chúa thế tục này. Ngay khi nhận ra bạn sẽ mang đến lợi ích cho họ, kẻ thù lập tức trở cờ và bắt đầu dần dần xóa thù thành bạn. Bởi vốn dĩ, mối thù địch trước giờ cũng do mâu thuẫn lợi ích tiền bạc mà ra cả. Nên, nếu bạn ban phát tiền tài cho tất cả kẻ thù, dễ thấy bạn không còn kẻ thù nào. 

Chúa thế tục số 2: Hãy quan sát thái độ, lời nói và hành động của mọi người khi bạn mượn tiền của họ

Dù người thân thuộc, dễ thấy thái độ cũng không lấy gì thoải mái lắm. Trong khi với bạn bè, bạn phải mất khá nhiều thời gian và thuyết phục mới được họ đưa tiền. Dễ thấy, lúc bạn cho tiền mọi người thì dễ nhưng khi hỏi xin lại, rất nhọc lòng. Có thể bạn phải hỏi tới vài lần mới được đồng ý giúp một phần nhỏ trong tổng số bạn cần. Trường hợp hi hữu là bạn sẽ gặp ngay một tràng sỉ vả và thái độ rất khó chịu của người đối diện. Rõ ràng, bạn vẫn là bạn như trước giờ nhưng việc bạn mượn tiền đã hạ cấp bạn thành một con người khác trong mắt mọi người, một con người thấp kém cần phải tránh xa. 

 

Với những kẻ không ưa hay kẻ thù thì nằm mơ họ cũng không cho bạn mượn tiền. Thái độ thù địch sẽ mạnh lên đi cùng sắc thái coi thường và khinh bỉ ra mặt. Ở bên trên, việc trao lợi ích biến thù thành bạn, còn hiện tại hỏi mượn lợi ích khiến thù càng thêm thù. Bởi vốn dĩ, sự thù địch cũng do lợi ích mà ra. Nên, nếu bạn hỏi mượn lợi ích từ kẻ thù, bạn sẽ không nhận được gì ngoài sự thù địch dâng cao. 

Quyền năng của tiền, vị chúa thế tục trong cuộc sống

Qua 2 minh chứng trên, có thể thấy rằng tiền chính là vị chúa thế tục quyền năng tuyệt đối. Có vị chúa thế tục này ở bên cạnh, người thân càng thêm thân, người thù biến thành bạn. Còn khi lâm vào thế phải cầu viện vị chúa này ở người khác, người thân trở thành xa lạ và người thù càng thêm thù. Con người bạn chả có giá trị gì cả! Mọi người chỉ nhìn vào vị chúa thế tục bên cạnh bạn mà đối xử với bạn. Nếu bạn được chúa thế tục phù hộ, mọi người dễ dàng với bạn. Còn nếu vị chúa thế tục không bên cạnh bạn, họ sẽ khắc nghiệt với bạn. 

 

Dễ thấy, người có chúa thế tục mạnh thì mặc định xinh đẹp, mặc định tài giỏi và mặc định quyến rũ. Còn người bị chúa thế tục bỏ rơi, mặc định thấp kém, mặc định bất tài và mặc định kém thu hút. Bạn có thể giật mình khi phát hiện ra điều này, và bạn sẽ giật mình thêm nhiều cái nữa khi quan sát cuộc sống xung quanh. Hãy đặt câu hỏi tại sao cho tất cả hiện tượng trong cuộc sống và bạn sẽ thấy ngay bàn tay của chúa thế tục đang thao túng sau hậu trường. 

Giật mình nhiều lần với sự thao túng của chúa thế tục trong đời sống

Tại sao nhiều người không có tài sản gì trong tay lại cố gắng thể hiện nhà cao cửa rộng, nhiều xe nhiều đất? Để họ tạo được cảm giác là có chúa thế tục mạnh bên cạnh, nhằm mượn tiền dễ dàng. Bài học: nếu bạn không có chúa thế tục bên cạnh, không ai cho bạn mượn tiền, nhất là tiền to.

 

Tại sao nhiều người sẵn sàng làm đủ mọi cách để kiếm thật nhiều tiền bất chấp tai tiếng, sỉ diện và nhân phẩm? Bởi vì khi đã có tiền là họ đã được chúa thế tục phù hộ, họ đã trở nên mặc định tốt lành, cao quý và có phẩm giá. Hơn nữa, chỉ cần có tiền, họ có thể dễ dàng chỉnh sửa quá khứ bản thân và tạo ra hình ảnh tốt đẹp không tỳ vết. Xét cho cùng, mọi người không thể nhớ được lâu nên rất sớm, quá khứ đầy tai tiếng kia sẽ bị trôi vào quên lãng. Bài học: chả cần quan tâm tai tiếng hay bất cứ thứ gì khác, chỉ cần kiếm được thật nhiều tiền, mọi thứ đều tự nhiên trở nên tốt đẹp. 

 

Tại sao mọi người sẵn sàng trở cờ đổi gió liên tục để về phe với kẻ mạnh dù rằng trước đây họ còn chỉ trích hắn là kẻ mại bản và đồ đạo đức giả? Bởi vì kẻ mạnh là kẻ chứng tỏ được, cách sống của hắn đã được chúa thế tục ủng hộ. Nên mọi người sẽ nghe theo lời khuyên của kẻ mạnh với hi vọng cũng sẽ được chúa thế tục phù hộ độ trì. Bài học: không quan trọng tốt xấu, quan trọng cách sống của bạn có làm ra tiền, thật nhiều tiền hay không và mọi người sẽ luôn nghe theo lời của người làm ra thật nhiều tiền. 

 

Đến đây, bạn đã thấy rõ rằng tiền có tầm quan trọng thượng thừa thế nào. Nếu bạn còn chưa thấm được mức độ quan trọng này, chắc hẳn bạn chưa bao giờ mất tiền hay phải đi mượn tiền người khác. Tuy nhiên, chỉ cần hiểu tiền là chúa, vị chúa quyền năng tuyệt đối của đời sống thế tục là đủ. Có vị chúa này bên cạnh, mọi người mọi việc sẽ dễ dàng với bạn và cuộc đời bạn sẽ như trên thiên đàng. Ngược lại, nếu không có chúa thế tục kề bên, mọi người khắc khe, mọi việc khắc nghiệt và cuộc đời bạn xác định ở dưới địa ngục.

 

Nên ngay từ bây giờ, hãy chấn chỉnh tâm thế với tiền của bạn, kể cả tiêu tiền và kiếm tiền. Hãy hạn chế tiêu những khoản tiền không tiêu không ảnh hưởng nhiều và tăng cường kiếm nhiều, thật nhiều tiền để túi tiền của bạn luôn đầy ắp. Để luôn giữ được trạng thái thức tỉnh với tiền, hãy nhớ rằng, trong mắt mọi người và trong lòng xã hội, con người bạn không có giá trị gì, chỉ có vị chúa thế tục bên cạnh bạn mới có ý nghĩa. 

 

Chúc các bạn luôn giữ được tiền tài hùng mạnh, vì đó là thượng phương bảo kiếm giúp bạn được mọi người đối xử tốt đẹp, và cũng là kim bài miễn tử giúp bạn được xã hội bỏ qua mọi lỗi lầm, và cuối cùng tiền là vị chúa thế tục giúp bạn luôn hiện hữu trong mắt mọi người dù thân dù thù. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bạn rất khó thể hiện bản thân nếu không có khả năng tạo ra nhiều tiền

Bạn rất khó thể hiện bản thân nếu không có khả năng tạo ra nhiều tiền

"Để tạo ra nhiều tiền, bạn cần tư duy và lối sống...
Tại sao tiền là vũ khí có thể hủy diệt mọi người khi dùng sai cách?

Tại sao tiền là vũ khí có thể hủy diệt mọi người khi dùng sai cách?

"Bạn đang cầm con dao ở đằng chuôi hay đằng lưỡi?"
Khi không có tiền bạn có sống được không?

Khi không có tiền bạn có sống được không?

"Nếu không có khả năng sắm nhà lầu, xe hơi, tiền tỷ...
3 cấp độ quan trọng của tiền đối với nhận thức mỗi người

3 cấp độ quan trọng của tiền đối với nhận thức mỗi người

"Giữa con người và tiền bạc, bạn xem trọng bên nào hơn?"
Tiền là gì và đặc điểm cũng như bản chất của tiền là gì?

Tiền là gì và đặc điểm cũng như bản chất của tiền là gì?

"Tiền là thứ đại diện cho thế giới vật chất xung quanh...