Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

12/06/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể hiện sự ổn định."

Công việc ổn định sẽ bảo đảm nguồn thu nhập ổn định và tất nhiên, với lòng nhiệt thành trả nợ của bạn, công việc ổn định cũng đồng nghĩa với trả nợ ổn định hàng tháng. Nên giữ công việc ổn định chính là điều kiện tiên quyết để các chủ nợ yên tâm và không thúc ép bạn quá nhiều. Bởi dù số tiền hàng tháng họ nhận không nhiều nhưng họ biết rằng bạn chân thành trả nợ và hiểu rằng dần dần họ sẽ thu lại được toàn bộ tiền gốc. 

 

Để nhận thức rõ tầm quan trọng của công việc ổn định trong quan hệ với chủ nợ sau phá sản, bạn có thể xem xét sự so sánh sau. 

Công việc ổn định trong bài toán ứng lương

Nợ nần cũng giống như ứng trước tiền lương để tiêu xài vậy. Nợ nhiều tương đương ứng nhiều, ví dụ ứng trước 5 năm tiền lương để chi xài cho hiện tại. Vấn đề là trong 5 năm kế tiếp, bạn chỉ nhận được đồng lương đủ ăn uống, sinh hoạt cơ bản còn lại sẽ được cấn trừ dần đến khi hết mới thôi. Vậy ở đây, miễn là bạn vẫn còn đi làm thì ông chủ của bạn sẽ không quá lo lắng mà thúc ép bạn trả nợ.

 

Khi biết sắp mất thứ gì đó, chúng ta sẽ cố gắng tìm mọi cách vớt vát ngay. Nhưng khi biết sẽ nhận lại từ từ thứ đã mất, hẳn nhiên chúng ta sẽ chấp nhận và chờ đợi. 

 

Cũng như vậy, dù thiếu nợ nhiều cách mấy, miễn là bạn vẫn còn công việc tạo ra thu nhập và trả nợ đều đều hàng tháng, các chủ nợ sẽ không ép bạn đến đường cùng. Thật vậy, các chủ nợ chỉ áp lực mạnh mẽ để "vớt đồng nào hay đồng ấy" khi thấy rằng không có khả năng thu hồi tiền gốc. Chính vì vậy, cách duy nhất để chủ nợ không thúc ép bạn là chứng tỏ bạn có công việc ổn định, thu nhập ổn định cùng cam kết trả nợ đều đặn hàng tháng.

Tối ưu hóa hiệu quả của công việc ổn định trong quan hệ với chủ nợ

Công việc bạn càng ổn định như chức vị cao, công ty lớn, thu nhập tốt thì chủ nợ càng không có lý do để làm phiền, đốc thúc bạn quá mức. Bạn hoàn toàn có thể đề xuất miễn giảm lãi và góp tiền gốc trong thời hạn vài năm. Như vậy, cộng với công việc ổn định, kế hoạch trả hết nợ của bạn sẽ trở nên khả thi và được sự chấp nhận của chủ nợ.

 

Nếu họ cứ khăng khăng đòi ngay cấp kỳ cả gốc lẫn lãi, bạn không còn cách nào khác phải nhờ tới sự trợ giúp của pháp luật. Và luật pháp tất nhiên cũng phân xử như trên: miễn giảm lãi và góp tiền gốc trong kỳ hạn dài hơn. Có thể số tiền tòa cho bạn góp còn thấp hơn mức bạn đề nghị ban đầu với chủ nợ. Đó là lý do tại sao thật là thiếu khôn ngoan khi từ chối thiện chí trả nợ của người khác. 

 

Với công việc ổn định, bạn chỉ cần tìm thêm một việc khác làm buổi tối thì sau vài năm, nhất định bạn sẽ trả hết nợ. Hãy kiên trì và thực sự cam kết với món nợ của mình, bởi nếu bạn cho rằng mình không thể trả nổi và bỏ cuộc thì bạn đã chính thức "bán hạ giá" bản thân! Hãy biết rằng, bản thân bạn luôn luôn đáng giá hơn bất kỳ khoản nợ nào vì nếu bạn không đáng giá như vậy thì làm sao vay được khoản nợ đó. Nhớ rằng, bạn phải giá trị hơn 100 tỷ mới mượn được số tiền 100 tỷ! 

 

Chúc các bạn giữ vững và phát triển công việc ổn định của mình và sớm ngày trả hết nợ.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...