Hai cách huy động tiền miễn lãi nhiều nhất để gặp chủ nợ

25/02/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Nếu bạn không thông cảm cho những người mượn tiền của bạn thì lấy cơ sở nào để những người cho bạn vay tiền cảm thông với bạn?"

Huy động tiền miễn lãi là bước bạn cần làm tiếp theo sau khi thanh lý tài sản. Mục đích của huy động tiền miễn lãi là chuẩn bị được nguồn tiền miễn lãi càng nhiều càng tốt để làm nền tảng cho cuộc gặp chủ nợ được nhẹ nhàng và thành công. 

 

Có hai cách huy động tiền miễn lãi bạn có thể dùng: Mượn tiền từ người thân và thu hồi nợ. 

Cách huy động tiền miễn lãi: Mượn tiền từ người thân

Nếu lúc trước còn trong thời kỳ phá sản ngầm, bạn nhờ người thân giúp đỡ nhưng họ không giúp hoặc giúp chiếu lệ thì có thể lúc này, khi sắp phá sản, họ sẽ giúp bạn nhiệt tình hơn. Con người chúng ta có thói quen trì hoãn mọi chuyện tới thời khắc cuối cùng. Và ở thời khắc này, một lần nữa bạn nên nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn thân, sư phụ và người đỡ đầu.

 

Tuy nhiên, tâm thế trong lần xin trợ giúp này chỉ ở mức “không hy vọng gì”. Bạn đề cập vấn đề một cách nghiêm túc, khẳng định bản thân đã thay đổi nhiều, tình thế đã tới bước cuối cùng và cho họ thấy bạn đã thanh lý bao nhiêu tài sản. Bạn vẫn giữ cam kết “Không để mất tiền gốc của họ” với thời gian trả từ 3 tới 5 năm – đừng nói chỉ vài ngày vài tháng là trả hết, hãy thực tế và chân thành. Ở vị trí hiện tại, bạn khó có thể đưa ra cho họ thấy một cái lợi ích hữu hình nào khi rủi ro số tiền họ có vào một người sắp phá sản như bạn, nhưng ít ra bạn cũng có thể nói 1 câu ấm lòng: “Nếu anh/chị giúp em, dù ít dù nhiều em cũng ghi nhớ lòng tốt của anh chị suốt đời”.

 

Đúng vậy, dù ít dù nhiều cũng hãy chân thành cảm ơn họ. Bởi đưa bạn một khoản tiền trong lúc bạn sắp phá sản, họ cũng xác định là “không hy vọng lấy lại được”, khoản tiền đó như cho đi không cần nhận lại. Bạn nên trân trọng những con người cao cả như vậy. Và tất nhiên, phải trả cho kỳ được số tiền đó để giữ mối giao tình với những người chất lượng như họ. Cuộc đời chúng ta không mấy khi có may mắn được gặp, gắn bó và gần gũi với những người xem trọng chúng ta hơn đồng tiền. Họ chính là những con vịt vàng xung quanh bạn, hãy cố hết sức đừng để họ thất vọng mà rời xa bạn.

Cách huy động tiền miễn lãi: Thu hồi tiền cho mượn

Rõ ràng, khi chúng ta là con nợ của nhiều người, nhiều người cũng là con nợ của chúng ta. Hãy liên hệ ngay và thu lại khoản tiền đã cho mượn. Chú trọng thu tiền gốc, chúng ta sẽ cân nhắc tiền lãi sau. Mặc khác, bạn sẽ hiểu được tâm lý của chủ nợ của chính bạn hơn khi bạn đi thu hồi tiền. Bạn sẽ gặp 4 dạng con nợ chủ yếu sau:

     • Con nợ tốt – mạnh khỏe: Hoàn trả gốc 1 tháng sau khi được thông báo, trả tiền lãi đầy đủ (nếu có).

     • Con nợ tốt – không khỏe: Cần nhiều thời gian hơn để trả hết tiền gốc của chúng ta, tối đa 3 tháng. Họ đang kẹt tiền nên xin giảm lãi, dời lãi. Chúng ta nên đồng ý và tạo điều kiện để sau này họ trở thành con nợ tốt – khỏe mạnh.

     • Con nợ tốt – phá sản:

Con người tốt, nhân cách tốt, công việc tốt duy chỉ có chi tiền không hợp lý dẫn tới phá sản. Họ hiện tại không có khả năng trả cả gốc lẫn lãi cho chúng ta. Dẫu vậy, họ chủ động gặp chúng ta, cam kết trả đủ tiền gốc cho chúng ta, chấp nhận nghe lời trách móc của chúng ta. Hãy rộng lượng với con nợ dạng này, dù sao họ vẫn có nhân cách tốt nên khả năng trả tiền gốc cho chúng ta là khả thi. Dù bạn đang kẹt tiền và sắp phá sản, bạn cũng nên để cho họ thời gian khôi phục. Với người tốt, chúng ta hãy cứ tạo điều kiện để họ tiếp tục sống tốt. 

     • Con nợ xấu:

Dạng này dù họ có mạnh khỏe hay phá sản, họ cũng không muốn trả nợ cho chúng ta. Họ không trả tiền lãi, không gửi tiền gốc, không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại, tránh gặp mặt. Họ khiến chúng ta phải điên tiết lên mà đi tìm họ và cuộc gặp gỡ chẳng lấy gì thân thiện. Lời lẽ ngang ngược, thái độ xấc xược, tỏ vẻ chúng ta làm phiền họ và thậm chí còn đe dọa ngược lại chúng ta. Họ ví ta như chén sứ, không phải khen tặng chúng ta vai trên mà dọa rằng họ là chén sành rẻ tiền hơn, nếu bạn làm lớn chuyện, hai bên va chạm thì sứ hay sành đều vỡ nát.

 

Đúng là chén sành rẻ tiền hơn thật, nhưng chưa chắc chén sứ phải bị vỡ hay thậm chí là trầy xướt khi chạm với chén sành. Điều họ nói tóm gọn trong 4 từ “thử gan chủ nợ”. Họ dùng hù dọa để xem chủ nợ có “gan” đi đòi nữa không. Điều họ quên rằng, “gan” thì ai cũng có, chỉ khác là dùng vào việc gì. Chúng ta không bao giờ dùng “gan” để đối phó với chủ nợ, người đã giúp đỡ chúng ta một khoản tiền khi chúng ta cần kíp. Chúng ta dùng “gan” để bảo vệ gia đình, bảo vệ chén cơm và thân thể của mình. Vì vậy, khi gặp dạng con nợ trơ tráo này, tốt hơn hết bạn nên thu thập bằng chứng và kiện thẳng ra tòa. Chúng ta chả rãnh “thi gan” với họ làm gì và họ cũng chả đáng để làm ta vướng víu.

 

Sau khi thực hiện hai cách huy động tiền miễn lãi trên, có thể bạn thu về được số tiền kha khá hoặc có thể bạn không thu được đồng nào. Dù thế nào, nếu bạn đã làm hết sức mình thì cứ chấp nhận mọi kết quả thu được. Tiền nhiều thì bạn sẽ thương lượng với chủ nợ dễ dàng hơn còn tiền ít thì đành chịu, cứ cố gắng chịu đựng sự phẫn nộ của chủ nợ vậy.

 

Nói chung, qua việc huy động tiền miễn lãi đợt cuối này, bạn sẽ nhận ra nhiều thực tế ngỡ ngàng. Một là cái giá bạn phải trả cho sự chủ quan tài chính của mình rất đắt và sẽ kéo dài khá lâu nữa. Và chỉ khi nào bạn trả xong cái giá đó, mọi chuyện mới khá hơn được. Nên cứ nhẫn nhục chịu đựng mọi thứ đến với bạn, để bài học phá sản này là bài học đầu tiên cũng là cuối cùng trong cuộc đời bạn. Hai là vị thế của một người sắp phá sản vô cùng thấp kém và bị xem thường ở hầu hết những nơi bạn đặt chân vào. Từ trong nhà ra ngoài xã hội. Đó cũng là lúc để bạn chiêm niệm lại cuộc đời với những mối quan hệ nhân sinh của bản thân từ trước đến giờ. Có lẽ bạn đã đầu tư quá mức vào một số người và bây giờ nhận lại sự làm ngơ của họ. Có lẽ bạn đã dành tâm sức quá nhiều vào một số mối quan hệ và bây giờ chúng đổ vỡ chỉ vì tiền. 

 

Xét về bản chất, mối quan hệ giữa con người với nhau dựa trên nền tảng lợi ích, luôn luôn là như vậy và ở đâu cũng là như vậy. Tình cảm sẽ chỉ là lớp kem phủ trên chiếc bánh lợi ích giúp cho nó ngon hơn và đặc sắc hơn. Có chăng ở những mức độ thân tình khác nhau thì lớp kem tình cảm dày hơn và phần bánh lợi ích nhỏ hơn. Chính vì vậy, nếu bạn nhận ra mọi người bây giờ đối xử khác với bạn so với lúc trước, chuyện đó hoàn toàn bình thường và dễ hiểu. Nếu bạn cho như vậy là không bình thường thì hãy nhớ rằng, bình thường chính là cách mọi người cư xử trong xã hội nên việc bạn sống khác với mọi người, ngược lại bạn mới là người không bình thường. Hãy thích nghi với chuẩn xã hội ấy và dần dần bạn sẽ sống một cách bình thường và bạn sẽ không bao giờ phá sản nữa, bởi mọi người bình thường trong xã hội không phá sản lần nào. 

 

Trở lại việc giải quyết sự bất bình thường của bạn, hiện tại bạn đã có nguồn tiền mặt tổng từ thanh lý tài sản, huy động tiền miễn lãi từ mượn tiền vòng cuối và thu hồi các khoản nợ. Hãy tiến tới bước tiếp theo là tính toán phân bổ nguồn tiền ấy cho các chủ nợ để chuẩn bị thương lượng dàn xếp phá sản với chủ nợ.

 

Chúc các bạn huy động tiền miễn lãi được như kỳ vọng. Cuối cùng hãy nhớ rằng, dù cho mọi người xem nhẹ bạn hơn tiền bạc, luôn có một người xem trọng bạn hơn tất cả vật chất trên đời, luôn sẵn sàng dành hết tiền bạc và tâm sức giúp bạn vượt qua khó khăn. Và việc ruồng bỏ con người ấy bấy lâu nay đã khiến bạn phá sản. Hãy quay về làm lành và dành trọn tình yêu thương cho con người ấy, con người có thể là duy nhất và chắc chắn là đầu tiên yêu bạn vô điều kiện, đó chính là bản thân bạn. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...