Hai lựa chọn bước ngoặc dành cho bạn khi phá sản

13/06/2021
Hãy có trách nhiệm!

"Có những ngã rẽ cuộc đời mà bạn không bao giờ quay đầu lại được. Hãy suy nghĩ cẩn trọng để chọn được con đường đúng đắn về lâu dài."

Khi nghe tin bạn phá sản, điều đầu tiên chủ nợ nghĩ đến là khả năng mất tiền gốc của họ. Vì thực sự có rất nhiều trường hợp phá sản dẫn đến mất sạch tiền của mọi người. Nên ở đây, khi phá sản bạn có hai lựa chọn bước ngoặc cần suy nghĩ rất nghiêm túc. Bởi mỗi lựa chọn sẽ là bước ngoặc thay đổi hoàn toàn cuộc đời và tương lai của bạn sau này. Một lần nữa, mong bạn sẽ suy nghĩ cẩn trọng và tính toán lâu dài để chọn được lựa chọn bước ngoặc hướng tới tương lai tốt đẹp nhất. 

Bước ngoặc thứ nhất: Không trả nợ nữa

Với lựa chọn bước ngoặc này, bạn hoàn toàn thụ động trong việc trả nợ và chấp nhận để mọi tòa án phân xử qua kiện tụng. Bạn cũng tiến hành nhiều biện pháp để giảm thiểu tối đa phần tài sản trả nợ của mình. Hơn nữa, sau khi bản án có hiệu lực, bạn liên tục trì hoãn quá trình trả nợ khiến cho các chủ nợ nản chí mà bỏ cuộc.

 

Cái giá của lựa chọn bước ngoặc này rất nghiêm trọng. Nó sẽ khiến cuộc đời bạn rẽ sang hướng mới: bạn sẽ mang tiếng là lừa đảo, không có trách nhiệm và không đáng coi trọng. Khi biết rõ bạn không muốn trả nợ, các chủ nợ sẽ phản ứng rất dữ dội từ lăng mạ, chửi rủa, gây áp lực tinh thần đến thuê người đe dọa, khủng bố gia đình và hành hung bạn. Tất nhiên, tất cả các chủ nợ "quá khích" sẽ vướng vào vòng lao lý, nhưng được vạ thì má cũng sưng, chắc gì bạn còn lành lặn mà tiếp tục cuộc sống. Nên hãy cân nhắc thật kỹ phương án "cố đấm ăn xôi" này.

Bước ngoặc thứ hai: Cam kết trả nợ và thực hiện cam kết:

Dù hiện tại không có khả năng trả một lần nhưng bạn vẫn thể hiện thiện chí và trách nhiệm của mình với tất cả chủ nợ. Bạn chủ động đề nghị họ miễn lãi và cho góp tiền gốc, để hai bên không cần dắt nhau ra tòa mất thời gian và tốn kém tiền bạc. Chỉ cần bạn thực hiện theo cam kết, bạn sẽ giải tỏa mối lo mất tiền gốc của chủ nợ. Tất nhiên họ sẽ an tâm mà ngồi chờ bạn trả dần dần cho tới hết. Vì chả chủ nợ khôn ngoan nào lại từ chối một người vay tiền thiện chí và bản lĩnh như bạn cả. Còn với các chủ nợ "cứng rắn, nóng tính", hãy để cho pháp luật làm việc với họ. 

 

Qua đây, bạn có thể thấy con đường đầu tiên là sướng trước khổ sau vì chả ai muốn chơi với người quỵt tiền cả. Còn con đường thứ hai, tuy cực khổ vất vả kéo dài nhưng sau vài năm trả xong nợ, vinh quang sẽ thuộc về bạn và con đường làm giàu sẽ rộng mở hơn cả trước lúc bạn phá sản. Các chủ nợ sẽ sẳn sàng giúp đỡ hậu thuẫn khi bạn cần với sự rộng rãi và nhiệt tình vô bờ bến vì họ chả cần lo bị mất tiền gốc khi đầu tư vào con người giá trị như bạn.

 

Nên tóm lại, cùng một điểm xuất phát, lựa chọn bước ngoặc không trả nợ dẫn tới cuộc đời cô đơn không người tin tưởng còn lựa chọn bước ngoặc trả nợ dẫn tới cuộc sống đủ đầy tiền bạc cũng như sự cảm phục của người đời. Chúc bạn chọn được bước ngoặc đúng đắn! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Là người lớn hãy có trách nhiệm trả hết nợ của mình

Là người lớn hãy có trách nhiệm trả hết nợ của mình

"Hoặc là chết là hoặc là sống mạnh mẽ và rõ ràng sống như...
Hậu quả nặng nề của việc từ chối trả nợ gây ra cho bản thân bạn

Hậu quả nặng nề của việc từ chối trả nợ gây ra cho bản thân bạn

"Nhân quả báo ứng thật sự rất linh nghiệm và đã được...