Hãy quý trọng thanh xuân và cuộc đời của bạn!

21/02/2022
Thấu hiểu Bản thân

"Thời gian trôi qua rất nhanh, nên hãy tận dụng từng giây phút sống trong trọn vẹn và hoàn thành những điều bạn muốn."

Thanh xuân và cuộc đời của mỗi người trôi qua nhanh nhiều hơn bạn nghĩ. Chớp mắt đã không còn cắp sách tới trường, chớp mắt đã lập gia đình và chớp mắt đã có con có cháu. Khi về già nhìn lại thời gian trôi qua thật nhanh đến nỗi chúng ta nhận ra bản thân đã bỏ lỡ rất nhiều điều trong cuộc sống. Chúng ta hối tiếc thời thanh xuân đã không tận hưởng đủ nhiều, chúng ta tiếc nuối cuộc đời đã sống không trọn vẹn, và rồi chớp mắt cái chết mang chúng ta đi trong niềm hối tiếc không nguôi.

 

Đừng sống một cuộc đời để rồi phải hối tiếc và chết trong hối tiếc như vậy. Ngay bây giờ, ngay lúc này, hãy thức tỉnh và sống thực sự, sống một cuộc đời đáng sống, sống trọn vẹn trong từng phút giây, sống để không có gì hối hận. 

 

Nếu bạn đang tuổi thanh xuân, hãy biết rằng thanh xuân là tuổi đẹp nhất trong đời con người. Bạn đang có một nguồn sinh lực tràn trề, có một khát khao cháy bỏng và có một nghị lực phi thường để đạt được những điều bạn muốn. Nên hãy quý trọng thanh xuân của bạn. Đừng sa đà vào những trò vui không lành mạnh, hãy bỏ qua những con người tốt lành, và từ chối đi những con đường không dành cho bạn. Hãy dùng tuổi thanh xuân của mình sống hết mình cho sự phát triển bản thân, cho công danh sự nghiệp và cho những người thân yêu. Hãy quý trọng thanh xuân, hãy trân trọng nó, đừng để nó trôi qua trong vô vị, hãy biến từng ngày tuổi xuân của bạn thành một ngày trong mơ của bạn. 

 

Nếu bạn đang còn sống, có nghĩa bạn đang còn một cuộc đời nên cũng hãy quý trọng cuộc đời của bạn. Dù bạn đang ở tình trạng nào, cũng hãy biết rằng cuộc đời của bạn, sinh mạng của bạn là thứ quý giá nhất bạn có, không gì có thể thay thế cả. Hãy quý trọng cuộc đời của bạn, chỉ có như vậy bạn mới có đủ nghị lực đương đầu và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Hãy quý trọng cuộc đời của bạn, chỉ có như vậy bạn mới mạnh dạn dám làm những điều bạn muốn và đi theo con đường bạn chọn. Dù cuộc đời có diễn biến thế nào, dù bạn có gặp phải thất bại hay đau thương trên con đường bạn đi, hãy hiểu rằng tất cả chỉ là tạm thời, nếu bạn kiên trì bền chí tiếp tục đi về phía trước, con đường sẽ thuận lợi và đích đến sẽ ở trước mắt bạn. Hãy vững tin vào bản thân, vững tin vào con đường bạn chọn và sống một cuộc đời không bao giờ hối tiếc.

 

Mỗi người trong chúng ta có mỗi một thanh xuân riêng và mỗi một cuộc đời riêng, nhưng phần đông mọi người xung quanh đều có cuộc đời giống nhau và đích đến giống nhau. Ai cũng muốn học hành giỏi giang có bằng cấp tốt, đi làm lương cao ở công ty danh giá, có vợ đẹp con xinh, xe hơi nhà lầu, và sống một cuộc đời hạnh phúc an yên tới cuối đời. Cuộc đời ấy thật viên mãn. Nếu bạn chọn cuộc đời như vậy, hãy cứ phấn đấu theo sát những mục tiêu như vậy, dễ thấy bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Còn những ai cảm thấy cuộc đời bản thân sẽ khác và muốn chọn cho mình một lối đi riêng thì sao? 

 

Thì họ cũng hãy vững tin mà dùng hết thanh xuân và cuộc đời đi theo con đường họ đã chọn. Đừng bao giờ đi không hết đường làm không hết việc. Đó chính là tình trạng khi vấp ngã trên con đường bạn đã chọn, bạn nhìn sang những con đường mọi người đều đi và cảm thấy thôi thúc phải quay đầu lại và đi theo họ. Có thể bạn quay đầu lại kịp, có thể không nhưng dù sau bạn cũng đã chấp nhận thất bại hoàn toàn. Hãy hiểu rằng, khi bạn có một con đường khác biệt mọi người, đó chính là định mệnh là số phận và là trách nhiệm của bạn. Bạn chỉ có cách duy nhất là hoàn thành con đường của mình, không có phương án nào khác. Nên khi đã xác định được cuộc đời bạn muốn, hãy dấn thân sống hết mình cho cuộc đời ấy, vượt qua mọi khó khăn vấp ngã, liên tục đứng dậy và tiến lên. Không bao giờ lùi bước và không bao giờ có suy nghĩ sẽ lùi bước, đó chính là cách bạn đạt được cuộc đời thỏa chí bình sinh của bạn. 

 

Tóm lại, hãy quý trọng thanh xuân và cuộc đời, sống cho ước mơ sống cho con đường và sống cho cuộc đời bạn luôn mong muốn. Dù thất bại hay thành công, bạn cũng sẽ không bao giờ hối tiếc. Thật vậy, chưa hẳn thành công sẽ mang lại sự toại nguyện cho bạn khi bạn đang sống cuộc đời không dành cho bạn. 

 

Chúc các bạn mạnh khỏe, vững lòng và thành công.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 tác phong người lớn đều có

3 tác phong người lớn đều có

"Bản chất của người lớn là gì, là giúp đỡ và bảo...
Tầm nghiêm trọng của cái chết và tầm quý báu của sự sống chúng ta

Tầm nghiêm trọng của cái chết và tầm quý báu của sự sống chúng ta

"Cái chết là kẻ duy nhất sẽ gắn bó với bạn suốt...
4 căn bệnh cuộc sống cướp đi niềm hạnh phúc của bạn

4 căn bệnh cuộc sống cướp đi niềm hạnh phúc của bạn

"Đừng mong đợi hạnh phúc ở quá khứ, bởi nó...
Giải mã căn thực trạng chạy theo thành tích ảo trong cuộc sống

Giải mã căn thực trạng chạy theo thành tích ảo trong cuộc sống

"Làm thế nào nhận ra thành tích ảo? Thời gian. Thành tích...
Học hỏi từ bản thân: cách học dễ nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn

Học hỏi từ bản thân: cách học dễ nhất và hiệu quả nhất dành cho bạn

"Sự học nối tiếp sau trường lớp, thay vì là trường đời,...
Người điên người khờ hạnh phúc hơn bạn tưởng rất nhiều

Người điên người khờ hạnh phúc hơn bạn tưởng rất nhiều

"Trẻ em chỉ cần ở cạnh mẹ, được cho ăn là đã...