Khi nào nên có một nguồn kiếm tiền và nhiều nguồn kiếm tiền?

12/06/2022
Kiếm tiền

"Tại sao phải kiếm tiền từ nhiều nguồn khi chỉ với một nguồn bạn đã có thể kiếm đủ tiền cho mọi nhu cầu tiền bạc? Nguồn kiếm tiền ấy chính là mỏ vàng để bạn khai thác mãn đời và tới nhiều thế hệ sau."

Lúc nào nên có một nguồn kiếm tiền?

Tiền từ nguồn nào cũng là tiền, nên tại sao phải cố công kiếm tiền từ năm bảy nguồn khác nhau trong khi vẫn có thể kiếm được số tiền tương đương chỉ với một nguồn kiếm tiền duy nhất? Rõ ràng, kiếm tiền từ một nguồn thì bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn, đỡ tốn tâm sức hơn và chắc chắn rằng đỡ hao chi phí quản lý tiền bạc hơn. 

 

Thực tế, chúng ta cần tiền để duy trì và phát triển cuộc sống, nên đơn giản chỉ cần một nguồn kiếm tiền là đã đủ. Thời gian còn lại, chúng ta sẽ dành cho hàng đống việc khác, những việc có ý nghĩa hơn kiếm tiền rất nhiều, như hưởng thụ cuộc sống, chăm sóc gia đình và tạo dựng di sản. Vậy khi nào thì chúng ta chỉ cần một nguồn kiếm tiền duy nhất?

 

Khi nguồn kiếm tiền đó đủ cung cấp tiền cho mọi nhu cầu phát triển của chúng ta. Đây là nguồn kiếm tiền lý tưởng, là nguồn kiếm tiền đủ sức cân tất cả và là nguồn kiếm tiền ai cũng nên cố gắng có trong đời. Đặc điểm của nguồn kiếm tiền này là tương hợp mạnh với cá tính và điểm mạnh của bạn, nhân rộng thu nhập vô bờ bến và quan trọng là mang lại cảm giác đê mê sảng khoái cho bạn mỗi khi kiếm tiền. 

 

Chúng ta có thể gọi đây là nguồn kiếm tiền độc tôn, một thứ gắn liền với bạn nên chỉ có thể được tìm ra và được phát triển bùng nổ bởi chính bạn. Hãy dành thời gian tìm ra xem trong những nguồn kiếm tiền của bạn, nguồn nào thích hợp với bạn nhất, nguồn nào dễ nhân rộng thu nhập nhất và nguồn nào bạn đam mê nhất. Từ đó, cứ việc đầu tư nguồn lực để phát triển và hoàn thiện nó, sau một thời gian, bạn sẽ sở hữu một nguồn kiếm tiền độc tôn siêu xịn, một nguồn kiếm tiền đủ sức mang lại tiền bạc bằng hàng trăm ngàn nguồn kiếm tiền khác mà chỉ bỏ ra một phần nhỏ thời gian và sức lực bởi bạn và nguồn kiếm tiền ấy sinh ra là để dành cho nhau.

Lúc nào nên có nhiều nguồn kiếm tiền?

Tiền kiếm được từ nguồn nào cũng là tiền, vậy tại sao phải kiếm tiền từ năm bảy nguồn khác nhau khi tiền từ nguồn nào cũng là tiền? Tại vì bạn chưa thể tìm ra nguồn kiếm tiền độc tôn, nên đành phải lê lết từ nguồn kiếm tiền này đến nguồn kiếm tiền khác. Thật vậy, nếu bạn đã sở hữu một nguồn kiếm tiền độc tôn vô bờ bến thì chẳng dại gì tốn thêm thời gian công sức để mở rộng sang các nguồn kiếm tiền mới cả. 

 

Tóm lại, khi bạn chưa có nguồn kiếm tiền độc tôn cho riêng mình, lúc đó bạn nên mở rộng nhiều nguồn kiếm tiền. Cứ mở rộng theo cách mọi người xung quanh bạn làm, làm hết cái này đến cái khác, mỗi cái đầu tư một ít và theo dõi kết quả, học hỏi kinh nghiệm và tăng tầm vốn từ từ. Nhưng việc có nhiều nguồn kiếm tiền sẽ tiêu hao thời gian và sinh lực của bạn rất nhiều bởi bản thân việc chuyển tâm trí từ nguồn kiếm tiền này sang nguồn kiếm tiền khác đã là một sự lãng phí rất lớn về thời gian và hiệu suất rồi.

 

Nên thay vì liều mạng mở rộng nhiều nguồn kiếm tiền để đáp ứng nhu cầu tiền bạc mỗi ngày một tăng, hãy dừng lại và hiểu rằng, càng mở rộng nguồn kiếm tiền, bạn càng lãng phí tiền bạc, và càng lãng phí tiền bạc thì hiệu quả kiếm tiền của bạn càng kém đi, đến mức việc không mở rộng thêm nguồn nào còn tốt hơn mở rộng, nhất là về mặt thời gian. Vì vậy, việc mở rộng nguồn kiếm tiền nên tiến hành có mục đích, và mục đích đó chính là đi tìm nguồn kiếm tiền độc tôn, nguồn kiếm tiền sinh ra dành cho bạn, thỏa mãn mọi nhu cầu tiền bạc của bạn và nhất là tốn rất ít thời gian và công sức đối với bạn. 

Tại sao mọi người từ lớn tới nhỏ đều ra sức mở rộng nguồn kiếm tiền?

Lý do chủ yếu, như đã nói bên trên, là do họ chưa tìm được nguồn kiếm tiền độc tôn. Còn hai lý do nữa, đều xuất phát từ việc họ đã sở hữu nguồn kiếm tiền độc tôn. 

 

Đầu tiên là nguồn kiếm tiền độc tôn của họ đã chạm giới hạn tăng trưởng, và không thể kiếm thêm nhiều tiền hơn được. Bản chất nguồn kiếm tiền độc tôn là vô hạn, nhưng lòng tham của con người cũng vô hạn tương đương. Nên để có thể duy trì nguồn tiền độc tôn lâu dài, cần có sự điều độ và tiết chế trong kiếm tiền. Hơn nữa, nguồn tiền độc tôn này là bảo vật trong trời đất nên nếu để bị lộ ra ngoài, dĩ nhiên sẽ bị rất nhiều người tới tranh giành chia chác. Chính vì vậy, ngoài việc khai thác có điều độ, bạn còn cần giữ kín thông tin nguồn tiền độc tôn này.

 

Thực tế là ngày bạn vì muốn thể hiện mà huênh hoang nguồn tiền độc tôn này với người khác, thì ngày ấy nguồn tiền độc tôn đã rời bỏ bạn. Tệ hơn nữa, ngày bạn mang số tiền lớn kiếm được từ nguồn tiền độc tôn ra tiêu xài phô trương thể hiện thanh thế, thì ngày ấy chẳng những bạn mất nguồn kiếm tiền đã dày công gây dựng, còn mất sạch tiền bạc kiếm được từ trước tới nay do người khác tới cướp phá. Nên, tóm lại, hãy chăm chút giữ kín nguồn tiền độc tôn của mình cẩn thận, đừng vì hơn thua thể hiện ta đây với đời mà đánh mất bảo vật trời cho. 

 

Lý do thứ ba khiến mọi người phải mở rộng nguồn tiền là để che giấu nguồn tiền độc tôn của họ. Đây là yêu cầu bắt buộc với những nguồn tiền độc tôn phi pháp. Để có thể tiêu thụ số lượng lớn tiền phi pháp, bắt buộc người ấy phải mở rộng các nguồn kiếm tiền sang hợp pháp để hợp thức hóa số tiền trên. Hoạt động này gọi là rửa tiền, và được áp dụng phổ biến hơn chúng ta thấy hàng ngày. 

 

Như vậy, có thể thấy, việc mở rộng nguồn kiếm tiền thông thường nhất là do chưa có nguồn tiền độc tôn, tiếp đến là do khai thác nguồn tiền độc tôn đến cạn kiệt do không giữ bí mật bí huyết kiếm tiền của mình, và khó nhận ra nhất nhưng cũng quy mô nhất chính là để che giấu nguồn kiếm tiền độc tôn khổng lồ đang sở hữu. Rõ ràng, mọi thứ đều quy về một mối là nguồn kiếm tiền độc tôn, một nguồn kiếm tiền đủ sức cân tất cả mọi nguồn kiếm tiền mở rộng lằng nhằng khác. 

Cách làm giàu toàn hảo nhất là gì?

Đến đây, chúng ta dễ hình dung được cách làm giàu toàn hảo nhất chính là tìm kiếm nguồn kiếm tiền độc tôn cho riêng mình, đầu tư thời gian công sức để hoàn thiện nó và cuối cùng là giữ kín và kiếm tiền có hạn mức để kiếm tiền không chỉ một đời, mà là nhiều đời con cháu về sau. Đó chính xác là những việc bạn cần làm để tự tạo nên cơ nghiệp đồ sộ cho chính bản thân và dòng tộc của mình.

 

Còn việc mở rộng nhiều nguồn kiếm tiền chỉ mang tính tạm thời, và có hiệu quả chữa cháy là chủ yếu. Bởi hai lý do, một là tiền kiếm được từ nguồn nào cũng là tiền, tại sao không quy tất cả nguồn lực về một mối để kiếm một khối tiền to, thay cho việc phân ra nhiều mảng kiếm tiền chỉ để kiếm tiền lẻ? Hai là khi đã làm chủ nguồn kiềm tiền độc tôn thì bạn hoàn toàn nắm rõ tất cả rủi ro nên chẳng việc gì phải ngại mà dàn trải tiền vốn ra thật nhiều mảng khác cả. Thay vào đó, mối bận tâm duy nhất của bạn với nguồn tiền độc tôn chính là kiếm tiền bao nhiêu là hợp lý và dùng tiền thế nào là thông minh để tránh việc người khác phát hiện ra mỏ vàng của bạn mà vào cạnh tranh. 

 

Lợi ích duy nhất của mở rộng nguồn tiền chính là nếu thua lỗ thì chỉ thua lỗ nhỏ, nhưng đó cũng là điểm yếu chí tử của nó, bởi nếu có thắng cũng chả thắng to. Nếu không thắng to thì khẳng định không thể làm giàu được. Thắng to chính là điểm bùng phát đưa bạn lên tầm mức giàu sang thượng thượng, nên một hệ thống kiếm tiền mà không thể thắng to thì không đáng làm theo. 

 

Thực tế, sở dĩ phần đông chúng ta khó làm giàu thành công là bởi bản thân nguồn kiếm tiền bị giới hạn, nên dù cố gắng cách mấy, tài trí cách mấy chúng ta cũng chẳng thể nào bùng phát được. Kiếm tiền ở một nguồn tiền giới hạn đã mệt, khi mở rộng ra năm bảy nguồn như vậy, chúng ta sẽ kiệt sức hoàn toàn. Như vậy vừa gây sai sót trong quá trình kiếm tiền, vừa khiến chúng ta chẳng còn tâm sức hưởng thụ cuộc sống. Rõ ràng, bản thân việc nhảy qua nhảy lại giữa các nguồn kiếm tiền khác nhau đã là một thứ hại não rồi, thì làm sao làm tốt ở tất cả các nguồn được.

 

Tóm lại, thời gian và tâm sức chúng ta chỉ có một, nên sẽ là thích hợp nhất và hiệu quả nhất khi tập trung hoàn toàn vào một nguồn kiếm tiền độc tôn. Việc phân mảnh thời gian và tâm sức ấy thành 5 7 phần khác nhau để chạy cùng lúc 5 7 nguồn kiếm tiền khác nhau tất nhiên cũng sẽ chia nhỏ hiệu quả kiếm tiền xuống 5 7 lần. Hay nói đơn giản, càng làm nhiều thứ cùng lúc, bạn càng làm mỗi thứ kém đi so với làm duy nhất một thứ một. 

 

Tổng kết lại, có hai dạng nguồn kiếm tiền là một nguồn kiếm tiền và nhiều nguồn kiếm tiền. Nếu muốn làm giàu, bạn nên tập trung tìm kiếm và hoàn thiện nguồn kiếm tiền tương hợp với con người của bạn nhất, có thể nhân rộng tiền bạc vô bờ và mang lại cảm giác thoải mái đê mê cho bạn mỗi khi kiếm tiền. Bạn có thể mở rộng nguồn kiếm tiền để tăng tốc độ tìm kiếm nguồn tiền độc tôn cho riêng mình. Sau khi đã tìm được nguồn kiếm tiền độc tôn rồi, hãy kiếm tiền điều độ và giữ kín bí quyết của mình, như vậy bạn đã đảm bảo sự giàu sang mãn đời hay thực tế là nhiều đời. Còn việc mở rộng thêm nguồn kiếm tiền khác là không cần thiết, bởi chỉ một nguồn kiếm tiền độc tôn là dư sức đáp ứng mọi nhu cầu tiền bạc của bạn. Tuy nhiên, nếu có lý do khác, bạn cứ thoải mái tiến hành, nhưng nhớ là vẫn giữ nguồn tiền độc tôn làm nền tảng trong mọi quyết định. 

 

Chúc các bạn sớm tìm được nguồn tiền độc tôn của riêng mình và hưởng thụ cuộc sống mạnh khỏe thành công mãn đời mãn kiếp. Gợi ý là nguồn tiền độc tôn liên quan rất mạnh tới đặc điểm cá tính và con người của bạn, nó là những việc bạn thích làm và làm rất giỏi. Hơn hết, nguồn kiếm tiền độc tôn có thể là bất cứ thứ gì, đúng vậy, bất cứ thứ gì có thể tạo ra tiền, kể cả con người. Ví dụ như chồng đại gia sẽ là nguồn kiếm tiền độc tôn cho những cô nàng xinh đẹp, thích hưởng thụ, không thích làm việc và rất giỏi trong việc chiều chuộng chồng. Nên, khi nghĩ đến nguồn kiếm tiền độc tôn của riêng mình, hãy hiểu rằng, nguồn kiếm tiền độc tôn mang tính cá biệt cao, mỗi người mỗi khác, và nguồn tiền vô hại với người này chính là nguồn kiếm tiền độc tôn khi trong tay người khác. Chính vì vậy, hãy thoải mái, cởi bỏ mọi lối mòn suy nghĩ và tự do lắng nghe trái tim bạn, nhất định bạn sẽ sớm tìm ra được nguồn kiếm tiền độc tôn cho riêng mình. Một lần nữa, chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hai cách kiếm tiền: tự thân kiếm tiền và dạy người khác cách kiếm tiền

Hai cách kiếm tiền: tự thân kiếm tiền và dạy người khác cách kiếm tiền

"Dạy người khác cách làm giàu sẽ giúp bạn chắc chắn giàu...
3 bí quyết kiếm tiền cần có để trở nên giàu sang

3 bí quyết kiếm tiền cần có để trở nên giàu sang

"Mọi thứ được người khác tạo ra đều để lấy tiền của...
2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

"Trong cuộc đua tranh tiền bạc, thứ gì không tạo ra tiền...
Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

"Thế giới này không ai biết bạn muốn gì nên nếu bạn cứ ngại...
Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

"Nếu chúng ta có lương tâm và xem khách hàng là con...
Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

"Nếu bạn tránh được những món tiền không nên kiếm ngon ăn...