Không có sức khỏe thì làm sao có tâm trạng mà vui chơi

11/06/2021
TRÁNH PHÁ SẢN

"Làm sao vui được khi đi chơi chúng ta vẫn lo nghĩ trong đầu về nợ nần?"

Khi bị bệnh, làm sao chúng ta có sức khỏe và tâm trạng để đi chơi. Cũng như vậy, khi nợ nần đang ngập đầu thì làm sao chúng ta có tiền và tâm trạng để chơi bời. Nên cho đến khi đã hoàn toàn trả nợ xong và đẩy lùi nguy cơ phá sản về quá khứ, bạn hãy cắt bỏ hết mọi thứ ăn chơi, giải trí tốn kém bạn thường tham gia khi chưa nợ nần. Chả có lý do gì để bạn vung tiền ra đi chơi trong khi số tiền đó có thể dùng để trả nợ, giúp bạn nhẹ thêm một nỗi lo và giảm bớt áp lực tiền lãi. Chính vì vậy, đừng chơi bời gì cả! Hãy xem đây là hình phạt bạn phải chịu vì để bản thân lâm vào con đường nợ nần. 

 

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng và mang tính sinh tử. Nếu bạn còn không kiểm soát được ham muốn hay thói quen chơi bời lúc trước thì bạn không thể nào tránh được phá sản. Dĩ nhiên, giai đoạn "kiêng khem" chi tiêu để trả nợ kéo dài mấy năm trời thì làm sao bạn chịu nổi. Câu trả lời là hãy giải trí bằng các hình thức "không tốn tiền". Nhắc lại là, bạn không được ra tiền cho ăn chơi cho tới khi hoàn toàn trả hết nợ, giống như việc bạn không được hút thuốc khi đang điều trị ung thư phổi vậy. Chỉ cần bạn lơ là, thiếu kiểm soát bản thân "kéo" một hơi thuốc là gục ngay. Đây là vấn đề sinh tử! Hãy tìm cách giải trí không tốn tiền như xem phim tại nhà, đọc sách thể loại yêu thích, gặp gỡ cà phê bình dân với bạn bè, dạo một vòng thành phố cùng người thân hay về thăm người thân. Tiết kiệm được đồng nào thì ngày bạn trả hết nợ càng sớm ngày nấy! 

 

Hãy cố gắng học cách kiểm soát bản thân vì sự "nuông chiều bản thân thái quá" chính là nguồn cơn của nợ nần. Bạn có thể thấy sự kiêng cử rất nhiều món ăn của người bị ung thư, dù họ rất ngán nhưng vì sinh tồn họ vẫn cố gắng vượt qua được. Vì bản năng sinh tồn là động lực mạnh nhất của loài người nên bạn nhất định có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này! Chúc bạn sớm làm chủ được bản thân và tái sinh mãnh liệt từ tro tàn! 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bán cả thế giới để đổi lấy chiếc phao cứu mạng

Bán cả thế giới để đổi lấy chiếc phao cứu mạng

"Chúng ta sinh ra trong trần truồng và chết đi trong trần trụi. Vậy...
Sắp phá sản, phải làm sao đây?

Sắp phá sản, phải làm sao đây?

"Liệu trình tài chính có thể giúp bạn không bị chết đuối."
Cày ngày cày đêm kiếm tiền trả nợ

Cày ngày cày đêm kiếm tiền trả nợ

"Khi sống bất ổn và vội vàng chúng ta mới lâm nợ....
Chả có gì xấu hổ khi phải chi tiêu dè xẻng

Chả có gì xấu hổ khi phải chi tiêu dè xẻng

"Việc nhỏ không nhẫn, việc lớn tất loạn." Khổng Tử
Bước 3: Tạo thặng dư và thanh toán nợ gốc

Bước 3: Tạo thặng dư và thanh toán nợ gốc

"Tạo thặng dư - trả hết nợ gốc thông qua bảng thứ tự ưu...
Bước 2.2: Tự lực tăng thu, tự thân giảm chi

Bước 2.2: Tự lực tăng thu, tự thân giảm chi

"Dù có đội nhóm mạnh hay yếu, nhiều hay ít thành viên,...