"Để bắt đầu tích lũy tiền, trước hết bạn phải rút dần tiền lời ra khỏi thương trường cái đã. Việc để 100% vốn liếng trên thương trường, xét về cơ bản, là bạn vẫn còn đang chưa có tiền để cất."
"Gan lỳ, hơn mọi tố chất hoa mỹ khác, chính là tính cách chúng ta phải luyện cho kỳ được để chinh phục cuộc đời này!"
"Làm ăn chưa gì đã thấy cầm chắc lỗ tiền lãi hàng tháng trong khi chưa biết vụ làm ăn có thuận lợi hay không là đã thấy bất an rồi. Bất an thế thì tinh thần đâu để làm ăn tự tin đây!"
"Những vụ giao dịch đôi bên cùng có lợi thì chả cần phải lôi tình cảm ra tác động làm gì. Nên dễ thấy, bất cứ khi nào bạn tiêu tiền vì tình cảm với ai đó, bạn đang bị mất tiền!"
"Trong cuộc đua tranh tiền bạc, thứ gì không tạo ra tiền thì chúng ta nên bán nó đi."
"Thế giới này không ai biết bạn muốn gì nên nếu bạn cứ ngại miệng mà lặng im, sẽ chẳng có ai đáp ứng điều bạn mong mỏi."
"Nếu chỉ có tiền thì tất nhiên bạn không thể địch lại những người vừa có tiền vừa có thuộc hạ trung thành. Thực tế, chỉ cần có thuộc hạ trung thành cẩn cẩn, bạn không ngại đối thủ có tiền nào."
"Nếu chúng ta có lương tâm và xem khách hàng là con người, chúng ta sẽ biết cách vận dụng tình cảm với khách hàng như thế nào cho phù hợp."
"Nếu bạn chỉ dùng tiền để đối đãi với nhân viên, bạn chỉ quy tụ những nhân viên hám tiền và chắc rằng một là họ đào thủng két công ty bạn, hai là họ bỏ bạn sang công ty khác trả lương cao hơn."
"Kinh doanh là việc tìm kiếm, nắm bắt và tích lũy lợi ích cũng như thế mạnh để chúng ta ngày càng giàu hơn và hùng mạnh hơn. Nên việc để tình cảm cá nhân ảnh hưởng vào quá trình này thật không thuận đạo kinh doanh."