Làm sao khi chủ nợ thúc ép trả nợ?

12/06/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể hiện sự ổn định."

Nợ nần cũng giống như ứng trước tiền lương để tiêu xài vậy. Nợ nhiều tương đương ứng nhiều, ví dụ ứng trước 5 năm tiền lương để chi xài cho hiện tại. Vấn đề là trong 5 năm kế tiếp, bạn chỉ nhận được đồng lương đủ ăn uống, sinh hoạt cơ bản còn lại sẽ được cấn trừ dần đến khi hết mới thôi. Vậy ở đây, miễn là bạn vẫn còn đi làm thì ông chủ của bạn sẽ không quá lo lắng mà thúc ép bạn trả nợ. Cũng như vậy, dù thiếu nợ nhiều cách mấy, miễn là bạn vẫn còn công việc tạo ra thu nhập và trả nợ đều đều hàng tháng, các chủ nợ sẽ không ép bạn đến đường cùng. Họ chỉ áp lực mạnh mẽ để "vớt đồng nào hay đồng ấy" khi thấy rằng không có khả năng thu hồi tiền gốc. Chính vì vậy, cách duy nhất để chủ nợ "chừa đường sống" cho bạn là chứng tỏ bạn có công việc ổn định, thu nhập ổn định cùng cam kết trả nợ đều đặn hàng tháng.

 

Công việc bạn càng ổn định: chức vị cao, công ty lớn, thu nhập tốt thì chủ nợ càng không có lý do để làm phiền, đốc thúc bạn quá mức. Bạn hoàn toàn có thể đề xuất miễn giảm lãi và góp tiền gốc trong thời hạn vài năm. Như vậy, cộng với công việc ổn định kế hoạch trả hết nợ của bạn sẽ trở nên khả thi và được sự chấp nhận của chủ nợ. Bởi nếu họ cứ khăng khăng đòi ngay cấp kỳ cả gốc lẫn lãi, bạn không còn cách nào khác phải nhờ tới sự trợ giúp của pháp luật. Và luật pháp tất nhiên cũng phân xử như trên: miễn giảm lãi và góp tiền gốc trong kỳ hạn dài hơn. Có thể số tiền tòa cho bạn góp còn thấp hơn mức bạn đề nghị ban đầu với chủ nợ. Đó là lý do tại sao thật là thiếu khôn ngoan khi từ chối thiện chí trả nợ của người khác. 

 

Với công việc ổn định, bạn chỉ cần tìm thêm một việc khác làm buổi tối thì sau vài năm, nhất định bạn sẽ trả hết nợ. Hãy kiên trì và thực sự cam kết với món nợ của mình, bởi nếu bạn cho rằng mình không thể trả nổi và bỏ cuộc thì bạn đã chính thức "bán hạ giá" bản thân! Hãy biết rằng, bản thân bạn luôn luôn đáng giá hơn bất kỳ khoản nợ nào vì nếu bạn không đáng giá như vậy thì làm sao vay được khoản nợ đó. Bạn phải giá trị hơn 100 tỷ mới mượn được số tiền 100 tỷ! 

 

Chúc các bạn thành công! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuộc chiến phá sản: Chiến đấu một mình hay Chiến đấu cùng đồng minh

Cuộc chiến phá sản: Chiến đấu một mình hay Chiến đấu cùng đồng minh

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Bị bệnh vái tứ phương, lâm nợ nhờ khắp chỗ

Bị bệnh vái tứ phương, lâm nợ nhờ khắp chỗ

"Nick Vujicic - nguồn động lực bất tận cho những ai đang...
Phá sản rồi, phải làm sao đây?

Phá sản rồi, phải làm sao đây?

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá sản sẽ thành công."
Chữa hết bệnh trước, kiếm tiền sau

Chữa hết bệnh trước, kiếm tiền sau

"Chúng ta sống cho tương lai nhưng để đến được tương lai,...
Trả sạch nợ nần như được tái sinh

Trả sạch nợ nần như được tái sinh

"Phượng hoàng tái sinh từ đống tro tàn càng rực lửa và...
Bước 3.1: Cách mở rộng nguồn thu nhập để trả nợ

Bước 3.1: Cách mở rộng nguồn thu nhập để trả nợ

Bản thân yếu kém, tài chính tất phá sản. Bản thân cường...