Làm sao khi sụp đổ tài chính làm bạn mất kiểm soát cuộc sống?

13/10/2021
Điều hòa cảm xúc

"Một vị Vua sa cơ có thể cô độc, nhưng sẽ luôn chiến đấu tới cùng vì đó là điều tạo nên một vị Vua."

Tài chính luôn là thước đo cho thành công của một con người trong xã hội nên khi bạn chẳng may sụp đổ tài chính, dễ thấy sự thành công trong xã hội của bạn cũng tan tành. Mọi người sẽ coi thường bạn, chủ nợ thúc ép bạn, người thân trách cứ bạn và chính bản thân bạn cũng nghi ngờ chính mình. Tất cả áp lực cả về vật chất lẫn tinh thần đều muốn hạ gục bạn và cho bạn thấy rằng, bạn không thuộc về vị trí hiện tại mà ở một tầm mức thấp hơn rất nhiều.

 

Ở tình huống này, nếu bạn đầu hàng, bạn chết chắc. Bởi ngay khi bạn chấp nhận tụt xuống tầm mức cuộc đời thấp hơn, áp lực sẽ tiếp tục đến và thuyết phục bạn xuống tầm mức thấp hơn nữa. Nếu bạn tiếp tục đầu hàng, áp lực từ xã hội và mọi người sẽ liên tục đẩy bạn xuống mức thấp hơn rất nhiều. Vậy nếu bạn đầu hàng hoàn toàn, bạn sẽ bị đẩy về đâu? Về cái sàn dưới đáy của xã hội nơi bất kỳ ai cũng có thể coi thường và chà đạp bạn.

 

Cách duy nhất để bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát cuộc sống là đối mặt trực diện với sự sụp đổ tài chính và đương đầu với nó. Hãy làm mọi việc có thể làm để giới hạn thiệt hại và ngăn cản sụp đổ tài chính dẫn tới sụp đổ lòng tin bản thân và sụp đổ gia đình.

 

Thất bại tài chính chỉ có nghĩa là thất bại tài chính, bản thân bạn hoàn toàn còn rất nhiều điểm tốt và còn rất nhiều tương lai tươi sáng ở phía trước nên hãy giữ vững lòng tin ở bản thân và bắt đầu lại khôn ngoan hơn. Với gia đình, bạn hãy đảm bảo cuộc sống cho mọi người ở mức căn bản và luôn khẳng định bản thân có thể gầy dựng lại sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu họ chọn cách ra đi trong lúc bạn tiền tài sút kém, hãy để họ ra đi. Dù lý do của họ là gì, hãy tôn trọng và để họ ra đi. Hãy tiếp tục chiến đấu hết mình vì người trung thành còn lại duy nhất của bạn, bản thân bạn. 

 

Và để có thể chiến đấu và chiến thắng tình thế cạn kiệt tài chính này, bạn hãy phá bỏ tất cả giới hạn bạn đặt ra cho bản thân từ trước tới giờ. Miễn là không phạm pháp, không hại người, mọi thứ còn lại đều có thể chấp nhận được.

 

Thực vậy, lúc sụp đổ tài chính là lúc bạn cần phải làm rất nhiều việc mà phần lớn đều là những việc trước giờ bạn rất ngại làm và hoàn toàn không muốn làm. Lúc sụp đổ tài chính cũng là lúc bạn không được phép chọn lựa, hãy cứ suy tính và thấy việc nào bạn cần làm thì bắt tay vào làm ngay. Bất chấp cảm xúc là gì, bất chấp hình tượng thế nào, bất chấp đánh giá của người khác. Hãy cứ làm những việc bạn cho là phải làm để cải thiện tình hình và để mọi thứ khác lại sau lưng. Hãy vận dụng tất cả những gì bạn có và làm tất cả mọi thứ bạn có thể làm. Nhất định mọi chuyện sẽ dần được cải thiện dù rằng đôi khi bạn sẽ không nhận ra bạn hiện tại là ai.

 

Đó là hi sinh cần thiết để trước mắt giúp bạn trụ lại cuộc chơi và có cơ hội gây dựng lại cuộc đời. Bằng mọi giá phải trụ vững tại nơi bạn đứng. Từ đó, bạn sẽ có điểm tựa để tiến lên giành lại những thứ bạn đã mất. Hãy nhớ, phải mặc định tin tưởng vào bản thân nhất định làm được thì bạn mới có thể làm được. Cuộc đời sẽ thử thách lòng tin của chúng ta và những ai giữ được niềm tin vững mạnh nhất sẽ được tưởng thưởng nhiều nhất.

 

Chúc các bạn vượt qua sụp đổ tài chính thành công và lấy lại quyền kiểm soát cuộc đời! Hãy nhớ rằng, nếu cách này không thể đạt được điều bạn cần đạt thì cách đối trọng với nó sẽ làm được, quan trọng bạn có bản lĩnh làm hay không. Và đừng phạm luật nhé!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm sao khi cảm thấy vô dụng trong công việc hay trong cuộc sống?

Làm sao khi cảm thấy vô dụng trong công việc hay trong cuộc sống?

"Nếu sự nghiệp của bạn không làm cho mọi người tôn kính...
Phải làm sao khi cảm thấy nhỏ bé với thành tựu của người nào đó?

Phải làm sao khi cảm thấy nhỏ bé với thành tựu của người nào đó?

"Ai cũng có tài năng và nỗ lực, nhưng chỉ một số...
Phải làm sao khi vạch xuất phát thấp làm bạn mất tự tin với đời?

Phải làm sao khi vạch xuất phát thấp làm bạn mất tự tin với đời?

"Cứ tiến lên phía trước, bạn sẽ sớm không còn thời gian...
Làm sao khi đánh mất ý nghĩa cuộc đời làm bạn mất kiểm soát cuộc sống?

Làm sao khi đánh mất ý nghĩa cuộc đời làm bạn mất kiểm soát cuộc sống?

"Đừng cho điều gì là ý nghĩa cuộc đời cho đến khi...
Làm sao khi tan vỡ tình cảm làm bạn mất kiểm soát cuộc sống?

Làm sao khi tan vỡ tình cảm làm bạn mất kiểm soát cuộc sống?

"Nỗi đau từ tình cảm xuất phát từ trái tim nên hãy...
Làm sao khi cảm thấy đố kỵ với bạn bè và người thân?

Làm sao khi cảm thấy đố kỵ với bạn bè và người thân?

"Cảm giác đố kỵ trước khi có thể làm hại được ai,...