Làm thế nào để người thân giúp đỡ bạn thoát cảnh phá sản?

23/07/2021
Quy trình Tránh phá sản

"Người thân chính là hậu phương của bạn. Khi được hậu phương chi viện, chắc chắn bạn có thể mau chóng khôi phục lực lượng và trở nên thịnh vượng hơn xưa!"

Người thân giúp đỡ bạn hết lòng là cách tránh phá sản nhanh nhất và an toàn nhất. Thật vậy, với nguồn tiền tinh khiết - tiền miễn lãi, bạn sẽ mau chóng đẩy lùi nguy cơ phá sản về quá khứ và có thêm thời gian quý báu để cải thiện tình trạng tài chính của mình. Vì vậy khi bắt đầu hóa giải nợ nần, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của người thân. 

 

Người thân bao gồm những thành viên trong gia đình và những người gắn bó mật thiết với bạn trong xã hội. Họ là những người có thể không hòa thuận lời nói, tính tình nhưng không bao giờ bỏ rơi bạn lúc nguy khó. Tuy nhiên, để việc mở lời nhờ người thân giúp đỡ được sự đón nhận tự nguyện của hai bên bạn cần làm hai bước sau.

Bước 1: Trước khi nhờ người thân giúp đỡ, hãy tự thân cố gắng kéo dài thời gian tới thời điểm phá sản càng lâu càng tốt. 

Bạn nên làm mọi việc trong khả năng để giảm bớt áp lực nợ nần và giảm thiểu nguy cơ phá sản. Hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng cầm cự thêm thời gian trước khi người thân giúp đỡ bởi dù nhiệt thành cách mấy, họ cũng cần thời gian suy tính và chuẩn bị nguồn lực viện trợ cho bạn.

 

Càng có nhiều thời gian phía trước, bạn càng có nhiều cơ hội được người thân giúp đỡ. Nhớ rằng, trước khi được cứu, bạn phải còn sống trước đã!

Bước 2: Chứng tỏ đã thay đổi bản thân triệt để trở thành con người mới tốt hơn

Không ai muốn sự giúp đỡ của mình là hoài công cả nên bạn phải chứng tỏ bản thân bạn không còn gây nợ nần như trước, người thân của bạn mới hết lòng cứu giúp bạn được.

 

Thật vậy, khi hoàn toàn xóa bỏ thói quen gây nợ và thực sự cam kết sống tốt đẹp hơn thì chính bạn đã cho những người thân xung quanh một lý do để giúp đỡ bạn. Hơn ai hết, chính những người thân của bạn là những người hàng ngày mong mỏi bạn từ bỏ mọi thói hư tật xấu để sống tiết chế hơn, dùng tiền hợp lý hơn và hơn hết không để mắc nợ quá nhiều nữa. 

 

Đến đây, bạn đã có thể tự tin mở lời nhờ người thân giúp đỡ và chắc hẳn họ sẽ sẵn lòng đáp lời bạn. Tất nhiên, để thêm phần cảnh tỉnh cho bạn, người thân của bạn sẽ có những lời nói rất thẳng thắn và thật lòng. Nên có thể bạn sẽ cảm thấy tự ái hay bị sỉ nhục.

 

Tuy nhiên, là đàn ông chúng ta hãy chịu trách nhiệm cho mọi hành vi của mình về cả hậu quả lẫn sự chỉ kích công khai. Thật sự, khi để tài chính đi tới mức sắp phá sản thì chúng ta đáng bị chỉ trích nặng nề. 

 

Bạn đã làm bay mất tiền của chính mình và có nguy cơ làm mất tiền của người khác, đó là hành động rất thiếu trách nhiệm. Nếu ngân hàng bạn gửi tiền thông báo phá sản, thì liệu rằng bạn có chửi rủa mắng nhiếc ngân hàng đó không. Nên hãy chấp nhận những lời lẽ có thể gây tổn thương đó, bởi đó là cách một người đàn ông dũng cảm đối diện với lỗi lầm của mình. 

 

Chúc bạn hóa giải nguy cơ phá sản thành công và nhớ đừng ngại nhờ người thân giúp đỡ vì triệu phú cũng có quyền hỏi người thân đấy. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (d)

"Đừng ngại suy nghĩ, cứ tập trung suy nghĩ nhất định bạn...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (n)

"Suy nghĩ chính là quyền năng giúp chúng ta giải quyết mọi...
Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

Phải làm gì khi bạn không muốn mượn tiền người thân?

"Khi không nhờ đến ngoại lực, bạn phải cực kỳ nỗ lực...
Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

Cách giải bài toán triệt tiêu thâm hụt hàng tháng để tránh phá sản (e)

"Suy nghĩ là quyền năng giúp định hình loài người chúng ta....
Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

Cách vay tiền bạn bè hiệu quả và ít đau thương nhất!

"Thay vì xem vay tiền bạn bè như là một việc quá...
Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

Hai lựa chọn để tránh phá sản: Tự thân vận động hay Kết hợp cố vấn

"Nếu một cái đầu nghĩ không thông thì dùng tới nhiều cái...