Làm thế nào đương đầu với chủ nợ khủng bố?

25/10/2021
Góc nhìn bên đi vay

"Ai cũng bị rình mò, và nếu chủ nợ khủng bố lộ mặt đi khủng bố con nợ, rất có thể số tiền họ đòi được không đủ chi cho sự tự do của họ."

Chủ nợ khủng bố là những người sử dụng các biện pháp khủng bố để đòi nợ. Để đối phó, đầu tiên bạn phải dám mở miệng nói chuyện cái đã. Hãy cố gắng thương lượng trước để tránh khủng bố. Nhưng nếu họ không chịu thương lượng, chúng ta chỉ còn cách đương đầu với khủng bố vậy. 

 

Sau đây là cách thức đương đầu một số hành động cực đoan của chủ nợ khủng bố:

Chủ nợ khủng bố lên mạng xã hội đòi nợ và bêu rếu bạn:

Có hai cách. Nếu bạn vững tâm lý, cứ để cho họ đăng thoải mái rồi tự mình đăng bài xác nhận nợ, cách giải quyết của bạn và cách phản hồi của chủ nợ. Còn nếu bạn cảm thấy khó chịu, cứ đăng bài xin lỗi đã làm phiền mọi người rồi khóa tài khoản một thời gian. Nếu đối tượng đi quá xa, bạn có thể lưu lại bằng chứng và tố cáo lên cơ quan chức năng.

Chủ nợ khủng bố tạt mắm tôm, ném gạch đá vào nhà:

Trước hết, lên trình báo công an và đề nghị chủ nợ dừng hành vi phạm pháp này lại. Bởi nếu họ cứ quấy rối thì làm sao bạn có thời gian để làm việc kiếm tiền trả họ. Sau đó, hãy lắp camera an ninh để có thêm bằng chứng khi họ lại tiến hành quấy rối nhà bạn. Bạn cũng cần lập rõ chi phí khắc phục hậu quả, để sau này trả nợ xong, đòi chủ nợ trả chi phí này lại cho bạn. 

Chủ nợ khủng bố đe dọa đốt nhà bạn:

Đầu tiên, gắn camera an ninh trong ngoài. Sau đó, lưu lại bằng chứng và tố giác với cơ quan chức năng. Bạn cũng nên bố trí nhà cửa chu toàn để có thể linh hoạt ứng biến khi có tình huống xảy ra. 

Chủ nợ khủng bố đe dọa chém giết bạn:

Cũng tố giác lên chính quyền địa phương. Bản thân bạn cũng nên hạn chế đi ban đêm và nhớ để ý xem có ai theo dõi bạn hay không, bởi thông thường các đối tượng trước khi hành động thường theo dõi để nắm bắt giờ giấc đi lại của bạn. Bạn cũng có thể mang theo một khúc gỗ ngắn trên xe để có cái phòng thân. Tuy nhiên, nếu có bất trắc xảy ra, chạy vẫn là thượng sách. Tất nhiên, nếu chủ nợ khủng bố làm thương tổn tới bạn, họ cũng khó lòng tránh khỏi tổn thương trước pháp luật.

Chủ nợ khủng bố dọa giết cả nhà bạn:

Nếu họ đi tới bước cực đoan tận cùng như vậy, bạn phải dũng cảm lên mà bảo vệ gia đình. Hãy làm mọi cách có thể để bảo vệ gia đình bạn. Đừng sợ hãi mà dắt cả nhà bỏ trốn hay vội bán nhà cửa đẩy cả gia đình ra đường. Việc tiền bạc nếu chủ nợ muốn giải quyết cạn tàu ráo máng như vậy, bạn chỉ có cách dũng cảm mà đương đầu. Hãy trình báo cơ quan chức năng và đặt cả gia đình vào trạng thái cảnh giác cao độ. Nói chung, nợ nần bạn gây ra thì dù chết, bạn cũng không để gia đình bị vạ lây. Hãy liều mạng hết sức để bảo vệ gia đình!

 

Nói tóm lại, việc tiền bạc chúng ta nên giải quyết theo hướng tiền bạc. Còn khi chủ nợ đã không chừa đường để bạn giải quyết theo hướng tiền bạc, hãy dũng cảm lên mà đương đầu với thử thách. Bạn cần dũng khí để bảo vệ bản thân và gia đình, và dũng khí đó xuất phát từ sự thật rằng: Bạn thiếu tiền của họ, không thiếu họ mạng sống và càng không thiếu họ mạng sống của cả gia đình bạn. Nên bất kỳ ai đụng đến gia đình bạn đều sẽ là kẻ thù của bạn, và bạn sẽ liều mình với chúng để bảo vệ gia đình!

 

Hãy nghĩ tới cảnh bạn đương đầu với lũ cướp để bảo vệ gia đình! Rõ ràng, nếu chỉ vì tiền mà chủ nợ khủng bố muốn lấy mạng bạn, họ đã vượt qua ngoài vị trí chủ nợ, và trở thành kẻ cướp tàn ác nhất, cướp mạng sống của người khác. Nên tóm lại, trong phạm vi tiền bạc, bạn có thể chấp nhận mọi thứ từ chủ nợ, nhưng đụng đến thân thể và đụng đến gia đình bạn, họ đã trở thành kẻ thù của bạn. Và hãy phát huy tinh thần kiên cường bất khuất của cha ông, liều mình đánh đuổi kẻ thù để bảo vệ bản thân và gia đình.

 

Chúc các bạn và chủ nợ có được tiếng nói chung để tránh xung đột không cần thiết. Dĩ hòa vi quý, hãy tạo đường sống cho nhau và đừng bao giờ dồn ép nhau vào đường cùng. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sự mâu thuẫn của bài toán tài chính trước và sau khi vay tiền

Sự mâu thuẫn của bài toán tài chính trước và sau khi vay tiền

"Khi việc làm ăn bết bát, nếu không thể trả tiền lãi...
Điểm yếu của phá sản cá nhân so với phá sản tổ chức

Điểm yếu của phá sản cá nhân so với phá sản tổ chức

"Bây giờ chúng ta đã biết tại sao để thành công, chúng...