Làm thế nào khi đối tác làm ăn ẵm tiền chạy trốn?

01/07/2021
Giải quyết vấn đề

"Đúng là đối tác của bạn gian xảo nhưng nếu bạn cẩn trọng trong quản lý tài chính thì làm sao hắn ta có cơ hội qua mặt bạn được!"

Khi đối tác làm ăn ẵm tiền chạy trốn, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 

Đầu tiên, báo ngay cho cơ quan chức năng để truy tìm người đối tác lừa đảo ấy. Có thể anh ta chạy chưa xa và bạn còn có cơ hội gặp lại. Tiếp đến, thông báo tới tất cả những người liên quan đến việc làm ăn của bạn. Hãy là người đầu tiên cho họ biết thông tin này và cho thấy bạn cũng là nạn nhân. Tất nhiên, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm với số tiền bị biển thủ nên hãy can đảm lên và tìm cách tháo gỡ vấn đề. Nếu tất cả đều là tiền riêng của bạn, hãy cố gắng làm việc và tích lũy lại số tiền khác.

 

Trong trường hợp đa phần là tiền nợ, bạn nên gặp mặt ngay các chủ nợ và thương lượng với họ. Bạn cũng nên nhờ tới sự tư vấn của các luật sư để nắm chắc kịch bản xấu nhất có thể xảy ra và những việc cần làm để tránh chúng. Mấu chốt vẫn là khiến các chủ nợ giảm bớt áp lực lãi suất và cho bạn trả góp dần dần tiền gốc. Bạn có thể thanh lý một số tài sản không thiết yếu để trả cho họ trước một phần nợ, khiến họ yên tâm hơn. 

 

Tiếp theo, cho tới khi đối tác của bạn sa lưới, hãy chấp nhận thực tế và khoản mất mát hiện tại. Tiền đã mất rồi thì bạn đau khổ hay suy sụp cũng chả có ích gì. Nên hãy dũng cảm đối diện sự thật và khởi động lại việc làm ăn. Chỉ cần bạn còn kiếm ra tiền thì nợ nần nhất định giải quyết xong. Hãy kiên trì và cố gắng. Có thể mất thời gian dài nhưng miễn bạn không đầu hàng, bạn vẫn có thể khôi phục lại sự nghiệp. Vì bạn là nạn nhân nên ít ra mọi người cũng không quá thô bạo với bạn. Họ sẽ đồng cảm và ủng hộ bạn làm lại từ đầu. Và nhớ là hãy cẩn trọng khi chọn đối tác mới nhé!

 

Có một vấn đề bạn cần vượt qua, đó là về mặt cảm xúc. Bạn luôn cảm thấy căm tức và thù hận người đối tác lấy tiền của bạn bỏ trốn. Đúng, hắn ta hoàn toàn đáng bị như vậy. Tuy nhiên, bạn không nên giữ lòng thù hận ấy lâu dài. Nó sẽ phá hủy những suy nghĩ tốt đẹp của bạn về mọi người và khiến bạn có lối sống sai lệch. Ví dụ, bạn sẽ không chịu tin tưởng ai nữa. Một người bất tín không có nghĩa ai cũng vậy.

 

Nên thay vì quy kết sự bất tín cho mọi người, hãy đơn giản nhận ra bản thân bạn đã phạm sai lầm khi tin nhầm người. Bạn đã không quản lý tiền bạc cẩn thận và quá ngây thơ khi giao tiền bạc của mình cho người khác nắm giữ. Đúng là hắn ta gian, nhưng nếu bạn cẩn thận trong quản lý tài chính thì làm sao hắn ta có cơ hội qua mặt bạn được. Lỗi lầm không nằm ở sự bất tín của người khác mà nằm ở sự bất lực của bạn. Nên hãy ngừng thù hận và tận tâm khắc phục sự bất lực của bạn. Ngày mà bạn không còn bất lực trong quản lý tiền, ngày đó sẽ chẳng có ai bất tín với bạn! 

 

Chúc bạn hoàn thiện và thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

"Gia đình đã tận lực vẫn không thể cải tạo thì hãy...
2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

"Với đứa con ngoan, tập trung giúp nó cách kiếm tiền.
Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

"Một đứa con hư sẽ tiêu tốn tiền của gấp chục lần...
Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

"Với những người ganh ghét, đố kỵ thì việc giữ họ bên...
Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

"Vợ bảo bạn sai, có thể bạn chả sai. Cha mẹ cũng...
Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

"Ở các đất nước rất hiện đại như Hàn Quốc và Nhật...