Làm thế nào khi người yêu rời bỏ bạn vì nghèo?

01/07/2021
Giải quyết vấn đề

"Phụ nữ mãi mãi là phái yếu và họ cần sự che chở, bảo vệ và nâng niu từ cánh đàn ông chúng ta không chỉ bằng tình cảm mà còn cả vật chất nữa!"

Tình yêu tan vỡ vì lý do kinh tế là thực trạng khá phổ biến. Bởi vì nó khả phổ biến nên chúng ta cũng không cần tỏ ra quá bi quan và đau buồn. Hãy mạnh mẽ và bản lĩnh. Chúng là nam nhi đại trượng phu, việc tình cảm thường tình không nên đặt nặng. Hãy chấp nhận quyết định của cô ấy và chúc cô ấy hạnh phúc. Phần chúng ta, quay trở lại với cuộc sống càng sớm càng tốt và hướng đến việc xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. 

 

Tất nhiên thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy rất hụt hẫng và đau lòng khi bị người bạn hết lòng yêu thương phản bội. Hãy thử suy nghĩ theo hướng này, có thể bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Tình yêu với con người khác tình yêu đồ vật. Với đồ vật, chúng ta muốn chiếm hữu và giữ nó làm của riêng mãi mãi. Còn với con người, chả ai thuộc sở hữu của chúng ta cả. Tất cả mọi người đều đến với bạn bằng sự tự nguyện và tự do.

 

Nên dù cứ nhắc đi nhắc lại "người yêu của mình" thực chất cô gái ấy không bao giờ là của bạn. Vào bất cứ thời điểm nào trong đời, cô ấy đều có thể tự do bỏ đi. Vì vậy, trong tình yêu ham muốn chiếm hữu là hoàn toàn phi lý và sẽ khiến bạn đau khổ rất nhiều. Hãy từ bỏ ham muốn chiếm hữu, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Bởi đa phần cảm giác đau đớn khi chia tay là do "mất" người yêu nên nếu bạn thông suốt rằng bạn không "có" cô ấy thì sẽ không cảm thấy mất mát nhiều như vậy.

 

Tiếp đến, bạn hoàn toàn có thể chọn làm một người đàn ông rộng lượng thay vì hẹp hòi ích kỷ. Việc oán trách và bêu xấu bạn gái chả mang cô ấy về mà còn khiến cô ấy mừng rỡ khi đã rời bỏ được bạn. Tình yêu luôn đi kèm với mong muốn thấy người mình yêu được hạnh phúc. Nên nếu bạn không mang lại hạnh phúc cho cô ấy thì tại sao lại ngăn cản khi cô ấy đi tìm hạnh phúc mới?

 

Dù quan niệm hạnh phúc của cô ấy có thay đổi từ tình cảm sang vật chất đi chăng nữa, tất cả vấn đề nằm ở phía đàn ông chúng ta. Rõ ràng, chúng ta thua kém người đàn ông khác nên việc không giữ được bạn gái cũng là đều dễ hiểu. Tóm lại, nếu bạn yêu ai đó thật lòng hãy vui vẻ chúc phúc họ tìm được hạnh phúc đích thực khi người ấy rời bỏ bạn. Bởi đơn giản, bạn có thể xem cô ấy là mẫu người lý tưởng của mình nhưng cô ấy lại không nghĩ như vậy.

 

Với hai góc nhìn trên, bạn sẽ cảm thấy khá hơn và không còn căm giận người yêu cũ. 

 

Bạn hãy sống tiếp, sống thật mạnh mẽ và cố gắng vươn lên đi tìm tình yêu mới. Vì thông thường, mỗi người chúng ta sẽ trải qua rất nhiều mối tình trước khi tìm được một nửa của đời mình. Bạn hãy nhớ rằng: Phụ nữ mãi mãi là phái yếu và họ cần sự che chở, bảo vệ và nâng niu từ cánh đàn ông chúng ta không chỉ bằng tình cảm mà còn cả vật chất nữa! Thật vậy, chỉ tình cảm không thì không thể nào mang lại cuộc sống trọn vẹn cho người chúng ta yêu được.

 

Thực tế phủ phàng là tình yêu không thể giúp chúng ta no bụng. Nên ngoài việc yêu thương bạn gái hết lòng, chúng ta còn phải phấn đấu làm giàu để đảm bảo tương lai tài chính sung túc sau này. Đó cũng chính là phấn đấu cho tương lai con cái chúng ta. Chúng ta rất hiểu cảm giác mất đi người yêu vì nghèo nàn kinh tế vậy đừng để đời con đời cháu của chúng ta cũng phải đi vào vết xe đỗ đó! Hãy chấm dứt bi kịch đó ngay thế hệ của chúng ta!

 

Chúc các bạn vượt qua nỗi đau một cách bản lĩnh và thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

Cách thuần hóa những đứa con cứng đầu nhất

"Gia đình đã tận lực vẫn không thể cải tạo thì hãy...
2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

2 việc cần làm để công bằng với con ngoan và bảo bọc con chưa ngoan

"Với đứa con ngoan, tập trung giúp nó cách kiếm tiền.
Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

Quan hệ với con cái: Thế lưỡng nan giữa bảo bọc và không thiên vị

"Một đứa con hư sẽ tiêu tốn tiền của gấp chục lần...
Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

Làm thế nào khi có bạn bè hay người quen ganh ghét đố kỵ với bạn?

"Với những người ganh ghét, đố kỵ thì việc giữ họ bên...
Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

Khi bị gia đình từ mặt phải làm thế nào?

"Vợ bảo bạn sai, có thể bạn chả sai. Cha mẹ cũng...
Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

Có nên chu cấp người yêu khi cô ấy muốn được chu cấp hay không?

"Ở các đất nước rất hiện đại như Hàn Quốc và Nhật...