Mùa thu cuộc đời: Gánh nợ đỉnh cao để đạt đỉnh cao tài chính

31/08/2021
Đòn bẩy Nợ

"Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể không cần gánh nợ, nhưng thực sự nếu bạn đã nắm vững mọi thứ trong lòng bàn tay thì việc vận dụng sức mạnh to lớn của đòn bẩy nợ là hoàn toàn nên làm."

Khi bước sang tuổi 30, bạn đã kinh qua mùa hạ cuộc đời đầy trải nghiệm tài chính bổ ích. Bây giờ bạn đã có đủ lực để bước vào mùa thu cuộc đời khi thực sự gia nhập cuộc chơi kim tiền và đủ sức để gánh các khoản nợ ngày một lớn hơn. Từ 30 tuổi tới 50 tuổi là khoảng thời gian đỉnh cao trong sự nghiệp tài chính của bạn. Nên đây cũng sẽ là thời gian cho việc gánh nợ đỉnh cao trong cuộc đời bạn. 

 

Vậy trong 20 năm mùa thu cuộc đời này, bạn chấp nhận gánh nợ đỉnh cao cho những mục tiêu nào và tài sản nào?

 

Bạn gánh nợ đỉnh cao để đạt được hai mục tiêu sau đây:

Tạo dựng được việc kinh doanh riêng

Đây là mục tiêu hàng đầu bạn phải đạt cho kỳ được. Để giàu có, bắt buộc bạn phải có việc kinh doanh riêng. Ông bà ta đã dạy, phi thương bất phú là vì vậy.

 

Bạn có thể chọn kinh doanh bất cứ thứ gì bạn thích với bất cứ quy mô hay hình thức nào thích hợp với bạn. Miễn là bạn có một việc kinh doanh sản xuất hay buôn bán bất kỳ sản phẩm nào. Dĩ nhiên giai đoạn đầu bạn sẽ chả biết bản thân thích hợp với việc kinh doanh nào và cũng không thấy hứng thú nào với việc buôn bán. Tuy nhiên, mùa thu cuộc đời dành cho bạn tận 20 năm trời, nên bạn cứ thư thả thoải mái và thử sức với nhiều việc kinh doanh khác nhau. Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ rồi dần dần mở rộng ra. 

 

Khi đã chọn được việc kinh doanh phù hợp, bạn sẽ tiến hành vay nợ và dần dần tiến tới gánh nợ đỉnh cao để tài trợ việc kinh doanh ấy. Dĩ nhiên, lúc khởi đầu bạn nên huy động vốn để san sẻ rủi ro nhưng lúc đã ổn định, bạn hoàn toàn đủ lực gánh nợ đỉnh cao để tối đa hóa lợi nhuận và đạt đỉnh cao tài chính. Tóm lại, bạn sẽ dành 20 năm cuộc đời để tìm kiếm, lựa chọn, vận hành, phát triển và thu lợi từ việc kinh doanh riêng của bạn với nguồn vốn được tài trợ bởi gánh nợ đỉnh cao. 

Xây dựng được hệ thống đầu tư sinh lời ổn định

Đây là mục tiêu bạn phải làm cho kỳ được song song với tạo dựng việc kinh doanh riêng. Bạn có thể chọn đầu tư bất kỳ thứ gì bạn thích, với bất kỳ quy mô và hình thức nào. Quyền tự do nằm trong tay bạn. Cứ theo đuổi điểm mạnh của mình và tìm ra món đầu tư thích hợp với bạn.

 

Sau đó, bạn sẽ đầu tư, thua lỗ, rút kinh nghiệm, xây dựng hệ thống, kiểm tra, vận hành và thu lợi nhuận ổn định. Đây là một quá trình lâu dài nên bạn cứ thư thả, cẩn trọng và làm một cách bài bản. Bạn có tới 20 năm trong mùa thu cuộc đời nên không có gì phải vội. Cứ học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, đầu tư rồi không ngừng cải thiện nâng cấp hệ thống đầu tư của mình. Thời điểm bạn xây dựng được hệ thống đầu tư sinh lời ổn định, bạn chính thức giàu. 

 

Và để tới được thời điểm đó, bạn sẽ cần vay nợ để tài trợ các dự án đầu tư của mình. Dĩ nhiên, cũng giống với kinh doanh, bạn nên khởi đầu nhỏ và huy động vốn ở giai đoạn đầu. Khi bạn dần thuần thục món đầu tư của mình, bạn sẽ nâng dần quy mô và hướng tới vay nợ tài trợ đầu tư. Cuối cùng, khi đã vào guồng, bạn sẽ mạnh dạn gánh nợ đỉnh cao để gia tăng tài sản nhanh chóng. Đó chính là con đường bạn sẽ đi trong 20 năm tới, cũng chính là cơ sở để bạn chấp nhận gánh nợ đỉnh cao. 

 

Như vậy, bạn đã thấy mục tiêu của gánh nợ đỉnh cao là tạo dựng việc kinh doanh riêng và xây dựng hệ thống đầu tư sinh lời ổn định. Số nợ sẽ tăng dần với độ thuần thục của bạn cũng như mức độ chắc chắn của công việc đầu tư kinh doanh. Một khi mọi đường đi nước bước đã nằm trong đầu, bạn hoàn toàn có thể vay số vốn lớn để bùng phát tài sản nhanh chóng. Hãy tận dụng nợ vì nó là đòn bẩy rất mạnh giúp bạn đạt tới đỉnh cao tài chính. việc bạn chỉ gia tăng dần số nợ theo trình độ đầu tư kinh doanh sẽ giúp bạn gánh nợ đỉnh cao trong sự chắc chắn và chắc thắng.

 

Bạn gánh nợ đỉnh cao để tích lũy những tài sản nào?

Để đảm bảo sự thành công của mùa thu cuộc đời, bạn cần tích lũy các tài sản sau:

     ¤ Nhà: bằng mọi giá bạn phải sở hữu cho kỳ được ít nhất một ngôi nhà trong suốt 20 năm từ 30 tới 50 tuổi. Việc gánh nợ đỉnh cao sẽ giúp bạn làm được việc này. Nhà sẽ tăng giá trị theo thời gian, đảm bảo cho bạn có một nền tảng thanh khoản cân đối với việc gánh nợ đỉnh cao của bạn. 

     ¤ Đất: cũng như vậy trong 20 năm sắp tới, bạn hãy cố gắng sở hữu ít nhất một mảnh đất, càng rộng càng tốt, càng sớm càng tốt. Để tối đa mức lợi nhuận tiềm năng, bạn có thể đi trước tương lai chọn mua đất ở những khu vực nông thôn phụ cận thành thị. Diện tích nên tính bằng hecta. Nói chung, đất càng to càng tốt và càng gần trục đường dân sinh càng tốt.

 

Đây là hai tài sản tăng giá theo thời gian tạo ra lợi nhuận đủ cho bạn tự tin gánh nợ đỉnh cao cho việc kinh doanh và đầu tư của mình. Để an toàn và thoải mái đầu óc khi gánh nợ đỉnh cao, bạn có thể chủ động gánh nợ theo diễn tiến sau:

     $ Từ năm 30 đến 40 tuổi: Tập trung gánh nợ đỉnh cao để mua tài sản nhà và đất; tiến hành tìm kiếm và thử sức với các hình thức đầu tư kinh doanh khác nhau với quy mô nhỏ.

     $ Từ năm 40 đến 50 tuổi: Tập trung gánh nợ đỉnh cao để phát triển việc kinh doanh riêng và hệ thống đầu tư của bạn, với nguồn dự phòng là giá trị phụ trội của tài sản nhà và đất. 

 

Như vậy, trong 20 năm mùa thu cuộc đời, nếu có biến động ngoài dự tính xảy ra, bạn cũng còn nền tảng để giải nợ. Và nếu không có biến động lớn, kế hoạch phát triển tài sản của bạn sẽ thành công mỹ mãn với việc kinh doanh riêng ổn định và hệ thống đầu tư sinh lời cũng như các tài sản nhà và đất giá trị cao. 

 

Đến đây, bạn đã hoàn thành mùa thu cuộc đời và đạt được đỉnh cao tài chính bằng việc gánh nợ đỉnh cao. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể không cần gánh nợ, nhưng thực sự nếu bạn đã nắm vững mọi thứ trong lòng bàn tay thì việc vận dụng sức mạnh to lớn của đòn bẩy nợ là hoàn toàn nên làm. Nợ cũng giống chiếc xe vậy, nếu bạn lái chắc tay nó sẽ đưa bạn đến bất kỳ nơi nào bạn muốn. Và chắc hẳn rằng, nếu bạn có thể lái xe an toàn thì gánh nợ đỉnh cao một cách an toàn và nhẹ nhàng là hoàn toàn khả thi và đáng làm.

 

Chúc tất cả các bạn đạt được đỉnh cao tài chính của cuộc đời!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mùa đông cuộc đời: Giải nợ hoàn toàn và an hưởng tuổi già

Mùa đông cuộc đời: Giải nợ hoàn toàn và an hưởng tuổi già

"Giải nợ là để giúp chúng ta an tâm an hưởng tuổi...
5 gợi ý để tiến trình huy động vốn của bạn đạt được mục tiêu

5 gợi ý để tiến trình huy động vốn của bạn đạt được mục tiêu

"Xét về bản chất, huy động vốn chính là giao tiếp và...
Điểm mặt điều đại kỵ trong vay nợ khiến chúng ta nợ nần chồng chất

Điểm mặt điều đại kỵ trong vay nợ khiến chúng ta nợ nần chồng chất

"Bạn có khả năng quản lý hiệu quả 10 tỷ thì mức...
Mùa hạ cuộc đời: Đừng bùng cháy mãnh liệt rồi lụi tàn quá sớm

Mùa hạ cuộc đời: Đừng bùng cháy mãnh liệt rồi lụi tàn quá sớm

"Dùng hết năng lượng hôm nay thì ngày mai tất sẽ hết...
Bốn mùa cuộc đời trong gánh nợ và giải nợ

Bốn mùa cuộc đời trong gánh nợ và giải nợ

"Cũng như đất trời, cuộc đời chúng ta có bốn mùa là...
Tư duy vay tiền đơn giản giúp bạn nhẹ nhàng và rõ ràng

Tư duy vay tiền đơn giản giúp bạn nhẹ nhàng và rõ ràng

"Đi vay đã trả lãi rồi đừng chấp nhận trả thêm gì nữa!"