Người đại khổng lồ: Cột trụ chống đỡ thế giới

23/06/2021
Khai thông Thực tại

"Nếu người khổng lồ là những ngọn núi cao, vậy người đại khổng lồ chính là ngọn núi cao nhất: Everest."

Trong thế giới này, những người tí hon sống dưới bóng mát của người khổng lồ. Đến lượt mình, người khổng lồ lại sống dưới bóng râm của người đại khổng lồ. Họ chính là cột trụ chống đỡ thế giới, giống như titan Atlas đã chống đỡ Quả Đất trong thần thoại Hy Lạp vậy.

 

Thế giới này được sự chống đỡ và vận hành của rất nhiều người đại khổng lồ. Cùng với nhau, họ giữ vững sự ổn định nền kinh tế và duy trì hòa bình cho nhân loại. Họ chính là ông chủ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới như quỹ tiền tệ quốc tế IMF. Họ chính là ông chủ các tập đoàn khổng lồ hoạt động xuyên quốc gia như Microsoft. Họ chính là lãnh đạo của các siêu cường như Mỹ, Trung Quốc.

 

Ở tầm mức quốc gia, chúng ta đang sống dưới bóng mát và sự "chống đỡ bầu trời" của cô Hồng - Thống đốc ngân hàng Nhà nước, của bác Trọng - Tổng Bí thư Đảng, của bác Phúc - Chủ tịch Nước, của bác Chính - Thủ tướng Chính phủ và của bác Huệ - Chủ tịch Quốc hội. Chúng ta còn đang sống dưới bóng mát xã hội chủ nghĩa được Bác Hồ và biết bao thế hệ cha ông đã không tiếc máu xương xây dựng và giữ gìn.  

 

Dù ở tầm mức nào, để có cuộc sống hòa bình và phát triển như ngày hôm nay, chúng ta phải thực sự biết ơn những người đại khổng lồ rất nhiều. Không có sự chống đỡ tài ba của những con người vĩ đại tầm vóc sừng sững như ngọn Everest ấy, "bầu trời sẽ sụp đổ" rồi chúng ta sẽ lại rơi vào cơn loạn lạc chiến tranh và lầm than thống khổ muôn đời.

 

Thật may mắn vì ngày nay các vị lãnh đạo thế giới chọn hòa bình thay vì chiến tranh để giải quyết mâu thuẫn. Và càng may mắn hơn khi dân tộc ta được hưởng sự thái bình thịnh vượng dưới mái nhà xã hội chủ nghĩa được chống đỡ bởi những con người rường cột tài năng nhất đất nước. Chúng ta hãy cùng cầu chúc mọi sự tốt đẹp sẽ đến với những con người vĩ đại ấy và mong rằng họ sẽ ở mãi với chúng ta. Vì một khi những người đại khổng lồ mất đi, đó là tổn thất của toàn nhân loại, của toàn dân tộc. 

 

Tiếp theo, vì có tầm vóc đồ sộ tuyệt đối không ai bằng nên xung quanh người đại khổng lồ là những người khổng lồ nhỏ hơn và người tí hon như chúng ta. Với kích thước khổng lồ như vậy nên mỗi động tác dù nhỏ của họ cũng gây chấn động và làm rung chuyển cuộc sống của chúng ta. Dù cố gắng cách mấy thì cũng không tránh khỏi trường hợp mỗi hành động của người đại khổng lồ làm tổn thương một ai đó. Bởi vì thực tế là tất cả người khổng lồ cũng như người tí hon đều dựa vào bóng mát của người đại khổng lồ, nên khi họ di chuyển tất nhiên sẽ có một ai đó bị phơi dưới ánh nắng như thiêu đốt.

 

Nên người đại khổng lồ không thể che mát hay nâng đỡ cho tất cả mọi người được. Vì lợi ích chung, sẽ có một số lợi ích nhỏ hơn bị bỏ qua. Đó là điều hoàn toàn bình thường và nếu chẳng may bị mất bóng mát, hãy chạy theo người đại khổng lồ để được tiếp tục trú trong bóng mát ấy chứ đừng than thân trách phận mà sinh buồn khổ. Còn nếu chẳng may bị tổn thương dưới tác động gián tiếp của người đại khổng lồ, hãy chấp nhận hi sinh vì lợi ích chung giống như biết bao thế hệ cha ông chúng ta đã vùi thân nơi sa trường vì lợi ích của toàn dân tộc. 

 

Cuối cùng, vì hiểu rõ sự tác động kinh thiên động địa của mình mỗi khi cử động nên người đại khổng lồ rất hạn chế di chuyển và chỉ hành động khi thực sự cần thiết. Điều đó tạo sự ổn định cho cuộc sống của chúng ta. Sẽ chẳng ai an tâm khi sống dưới ngọn núi mà vài bữa nó lại dời sang chỗ mới một lần phải không nào. Đó chính là điều chúng ta mong đợi cũng chúng là cách người đại khổng lồ bảo vệ người tí hon chúng ta khỏi thiệt thòi.

 

Vì có rất nhiều việc dù có lợi nhưng tác động xuống dưới mặt đất quá lớn nên người đại khổng lồ chấp nhận gác lại để thi hành sau. Họ có thể thực hiện điều họ muốn ngay và thẳng tay đàn áp người phản đối như cách các bạo chúa ngày xưa vẫn làm. Nhưng không, họ chọn cách làm nhẹ nhàng hơn ít gây tác động hơn và làm một cách từ từ chậm rãi để chúng ta có thể dần dần thích nghi theo sự thay đổi của họ. Đó chính là sự nhân đức và hết lòng vì dân tộc của những con người có tầm vóc vĩ đại. Thật sự may mắn khi được sống dưới bóng mát của những con người ấy.

 

Mong rằng với sự lãnh đạo anh minh và nhân văn của những người khổng lồ ở cả nước ta và trên thế giới, hòa bình sẽ kéo dài hết thế kỷ 21 này và tiếp nối nhiều thế kỷ về sau. Cầu mong tất cả thần Atlas trên hành tinh này khỏe mạnh và trường thọ. Cầu mong tất cả lãnh đạo của chúng ta sống lâu trăm tuổi và sức khỏe dồi dào để chúng ta và các thế hệ con cháu có thể sống dưới bóng mát của họ đời đời. 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bàn về chất gây nghiện

Bàn về chất gây nghiện

"Chất gây nghiện sẽ biến cuộc đời bạn từ tự do thành...
Thứ khiến chúng ta bực bội nhất là gì?

Thứ khiến chúng ta bực bội nhất là gì?

"Khi nói hoài nói mãi họ không nghe, hãy bỏ qua và...
Tại sao một người có đa nhân cách?

Tại sao một người có đa nhân cách?

"Một nhân cách cũng được, đa nhân cách cũng được, bạn cứ...
Tại sao pháp luật có lỗ hổng?

Tại sao pháp luật có lỗ hổng?

"Pháp luật cũng giống như thời thế, nên thay vì chống lại,...
Chữ sĩ trong làm ăn

Chữ sĩ trong làm ăn

"Chữ sĩ trong làm ăn là gì? Trong làm ăn chỉ có...
Tại sao phụ nữ thích vật chất?

Tại sao phụ nữ thích vật chất?

"Dù mang nhiều điều tiếng, phụ nữ vẫn thích vật chất, họ...