Người tí hon: Nhỏ bé và vĩ đại!

26/06/2021
Khai thông Thực tại

"Nhỏ bé nhưng không yếu hèn. Sống an phận nhưng sẵn sàng đấu tranh. Yêu hòa bình nhưng sẵn sàng chiến đấu tới hơi thở cuối cùng."

Trong tài chính, người tí hon là những người có tổng giá trị tài sản dưới 1 tỷ. Còn trong xã hội, người tí hon chính là người dân hay chiếm 80% dân số của một quốc gia.

 

Họ là những người lương thiện, chăm chỉ làm việc và cố gắng mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn. Họ xem trọng đạo đức và thường phong mỹ tục. Họ nổ lực làm giàu nhưng không bao giờ muốn đạp lên người khác. Nhưng khi đất nước bị xâm lăng, họ chính là những người đầu tiên ngã xuống trên mặt trận. Họ chính là những người lăn xả xông pha trên chiến trường. Họ chính là những người hi sinh cả sinh mạng mình một cách thầm lặng. Họ sinh ra được ít người biết đến, cống hiến hết mình cho gia đình và xã hội rồi khi chết cũng không cần nhiều người biết tên. Họ là vậy, những con người "không danh tiếng" sống đơn giản, bình dị, chấp nhận số mệnh và hạnh phúc. 

 

Vì sống dưới bóng mát của người khổng lồ, những người tí hon bị che khuất tầm nhìn và không thể thấy được những thứ phía sau người khổng lồ. Với kích thước bé nhỏ, họ cũng dễ bị tổn thương khi người khổng lồ di chuyển và điều quan trọng là nếu có cha chạm với người khổng lồ, họ sẽ luôn chịu nhiều tổn thương hơn. Bù lại, với số lượng đông đảo vượt trội họ có thể hạ gục bất cứ người khổng lồ nào khi đoàn kết một lòng cùng nhau chiến đấu. Với sự bé nhỏ của mình, họ cũng rất linh hoạt và tự do hành động nhiều hơn so với người khổng lồ. Không danh tiếng cũng mang lại cho họ sự riêng tư trong cuộc sống. Không quyền cao chức trọng cũng mang lại cho họ sự bình an trong tâm hồn. Điểm yếu nhất của họ là không cố định được tương lai theo ý mình. Vì những tác động khổng lồ từ bên trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại cũng như dự tính tương lai sau này. Có thể thấy trong các giai đoạn bất ổn của lịch sử, người tí hon luôn phải chịu nhiều bất công nhất. Mỗi khi thế giới có chiến tranh, mọi hậu quả tàn khốc nhất đều giáng xuống người dân: mất người thân, mất nhà cửa, mất nước và mất luôn cả sinh mạng. Mỗi khi thế giới có khủng hoảng kinh tế, người chịu thiệt thòi và bị ảnh hưởng nặng nhất vẫn là người tí hon chúng ta: mất việc làm, đói khổ, mất niềm tin và hy vọng. Thật vậy, mối đe dọa lớn nhất đối với cuộc sống chúng ta chính là sự bất ổn kinh tế và đe dọa an ninh từ bên ngoài. 

 

Nói chung, với vị thế người tí hon thì chúng ta cũng không thể nào tác động đến kinh tế thế giới hay mối quan hệ giữa các quốc gia được. Tầm cao ấy chỉ có những người đại khổng lồ như các vị lãnh đạo mới giải quyết được. Việc chúng ta có thể làm là tập trung phát triển kinh tế và bảo vệ gia đình. Và hãy cầu mong cho sự hòa bình của thế giới và sự ổn định của nền kinh tế cả trong và ngoài nước. Còn nếu không may đất nước chúng ta bị tác động xấu từ tình hình thế giới thì nước tới đâu chúng ta ngăn tới đó. Hãy đồng hành cùng nhà nước và các chú bác lãnh đạo để vượt qua giai đoạn kinh tế khó khăn. Và hãy sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ quốc khi chủ quyền lãnh thổ bị đe dọa. Dù rằng đời chúng ta kiếp hoa hồng, yêu hòa bình thích sống chan hòa tình thương với mọi người, nhưng khi kẻ thù bắt buộc, chúng ta sẵn sàng ôm cây súng chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì làng quê non nước mình. Hãy là một người tí hon vĩ đại!

 

Cầu mong các bạn luôn khỏe mạnh và cầu mong thế giới luôn bình an!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

"Kết thúc không nhất thiết phải có hậu, bởi theo phim ảnh,...
Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

"Hãy cẩn thận, thứ độc hại nhất đối với đầu óc không...
Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

"Như dầu và nước, không hạp nhau, cứ tách nhau ra."
Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

"Thà sống một mình còn dễ chịu hơn cảm giác phải kiềm...
Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

"Nếu bạn làm sai những việc ai cũng làm đúng, bạn sẽ...