Những con người nguy hiểm bạn cần tránh xa

21/05/2021
Đòn bẩy Con người

"Hãy nhận diện và tránh xa những con người có khả năng hủy hoại con đường làm giàu của bạn."


Để đạt được sự giàu có, ngoài việc "đứng trên vai những người khổng lồ" chúng ta còn cần "tránh những con người nguy hiểm" sau đây:

 

Những người chơi bời trác táng
Phần lớn những dân chơi này có nền tảng gia đình hậu thuẫn nên việc họ phung phí tiền của vào những cuộc ăn chơi thâu đêm suốt sáng cũng không quá ảnh hưởng đến bức tranh tài chính của họ. Tuy nhiên, vì bạn chưa giàu và đang trong quá trình tích lũy tài sản nên hãy tập trung vào việc tạo ra thu nhập và dòng tiền. Bởi bạn vừa kiếm tiền mà lại tham gia đốt tiền cùng những dân chơi giống như dã tràng se cát biển Đông. Bạn sẽ chẳng thể nào đạt tới sự giàu có được. Hãy từ chối những cuộc chơi hôm nay để có nền tảng tham gia vào những cuộc chơi lớn hơn sau này!

 

Gái mại dâm và những cô nàng đào mỏ
Vì hoàn cảnh hay những lý do khó nói, những cô gái chọn dấn thân vào con đường bán thân đều mang mục đích duy nhất: Kiếm thật nhiều tiền. Những cô đào mỏ cũng có ưu tiên tương tự. Bởi hiện tại bạn chưa giàu, nên khả năng cao dù cố gắng cách mấy mối quan hệ của bạn với họ không thể kéo dài được lâu do túi tiền bạn không nhiều trong khi họ cần rất nhiều tiền. Vì vậy, hãy để họ bước ra khỏi cuộc đời bạn. Lúc đầu, bạn có thể buồn nhưng càng về sau bạn sẽ thấy rằng: Bạn cần một người yêu chính con người bạn chứ không phải tiền của bạn. Bạn hãy cứ cố gắng tập trung gây dựng sự nghiệp, những cô gái xứng đáng hơn sẽ đợi bạn trên đỉnh vinh quang. 

 

Những con người của tệ nạn xã hội
Họ là những tay cờ bạc, trộm cướp, lừa đảo. Điểm chung ở họ là thích hưởng thụ, lười lao động nên mang tâm lý kiếm tiền nhanh dù cho bất hợp pháp. Bạn là một người làm giàu chân chính và đúng pháp luật nên hãy tách bạn ra khỏi họ và không để họ lôi kéo bạn tham gia bất kỳ việc làm vi phạm pháp luật nào. Một lần "lỡ dại" có thể phải trá giá suốt đời. 

 

Xã hội đen, giang hồ 
Dù được tiếng là sống tình cảm, tuy nhiên với xu hướng sử dụng bạo lực trong giải quyết mâu thuẫn nên bạn hãy cực kỳ cẩn trọng khi kết giao với dân anh chị. Do môi trường hoạt động đặc thù, họ có tư duy rất khác với người ngoài như bạn. Có thể hình dung, chơi với họ như chơi với lửa, có thể sưởi ấm nhưng cũng có thể bỏng tay. Trừ khi công việc có liên quan mật thiết đến họ, tốt hơn hết bạn nên giữ khoảng cách nhất định.

 

Bởi công việc ai người nấy làm, nếu bạn sống hợp tình hợp lý, bạn có thể không cần nhờ tới các mối quan hệ với người xã hội. Và bạn cũng đừng quên rằng: Có vay có trả, nếu bạn lạm dụng sự giúp đỡ của họ, cái giá phải trả có thể rất đắt. Mặc dù xã hội tồn tại những vấn đề không thể giải quyết bằng lời nói, tuy nhiên, trước khi viện đến bạo lực, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng, đặc biệt là các anh công an.

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tích lũy tiền nên đi đôi với thu nạp bộ tướng trung thành với mình

Tích lũy tiền nên đi đôi với thu nạp bộ tướng trung thành với mình

"Nếu chỉ có tiền thì tất nhiên bạn không thể địch lại...
Tạo tình cảm với nhân viên là cách giữ chân nhân viên khôn ngoan nhất

Tạo tình cảm với nhân viên là cách giữ chân nhân viên khôn ngoan nhất

"Nếu bạn chỉ dùng tiền để đối đãi với nhân viên, bạn...
Cách tạo mối quan hệ tốt với cấp trên cấp dưới và đồng nghiệp trong công sở

Cách tạo mối quan hệ tốt với cấp trên cấp dưới và đồng nghiệp trong công sở

"Hãy cống hiến hết mình phát triển công ty vì công ty...
Các tiêu chí chọn đối tác khởi nghiệp thích hợp để thành công

Các tiêu chí chọn đối tác khởi nghiệp thích hợp để thành công

"Thông thường, đối tác thích hợp sẽ xuất hiện vào thời điểm thích hợp."
Cách học hỏi tốt nhất từ người thành công và người thất bại

Cách học hỏi tốt nhất từ người thành công và người thất bại

"Hãy trân trọng và biết ơn tất cả mọi người đã giúp...
Đứng trên vai người khổng lồ này giúp bạn thành công

Đứng trên vai người khổng lồ này giúp bạn thành công

"Một mạng lưới quan hệ chất lượng cao là tài sản giá...