Những người khổng lồ tài chính trong cuộc sống của chúng ta

16/06/2021
Khai thông Thực tại

"Có những con người nhẹ tựa lông hồng, cũng có những con người cao lớn như núi. Hãy mở rộng tầm mắt, bạn sẽ thấy ngay mình đang sống dưới bóng mát của người khổng lồ nào!"

Dù cho kích thước thân thể giữa chúng ta không chênh lệch nhau nhiều nhưng trong cuộc sống tồn tại những người khổng lồ và người tí hon. Chỉ cần bạn để ý sẽ thấy rất nhiều người khổng lồ xung quanh bạn. Bất kể lĩnh vực nào cũng có người khổng lồ. Dễ thấy nhất là trong tài chính. Một người có tài sản 100 tỷ sẽ cao lớn gấp 100 lần với người có tài sản 1 tỷ.

 

Tất nhiên, với "tầm vóc tài sản" to lớn hơn phần lớn người xung quanh thì họ xứng đáng được xem như người khổng lồ. Vậy, người khổng lồ trong tài chính là những người có tài sản từ 100 tỷ trở lên còn những người tí hon sẽ có tài sản từ 1 tỷ trở xuống. Tài sản là tất cả mọi thứ thuộc về bạn có giá trị quy đổi ra tiền. Với những người nằm giữa mốc 100 tỷ và 1 tỷ, hãy gọi họ là người tiền khổng lồ hay người tiền tí hon, vì sớm hay muộn họ cũng sẽ chạm mốc trên hoặc mốc dưới. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về người khổng lồ. 

 

Đầu tiên, tại sao họ lại đạt được kích thước tài sản khổng lồ như vậy? Có hai lý do: một là họ tự tích lũy dần dần từ tí hon lên khổng lồ, hai là được truyền thừa từ cha mẹ khổng lồ. Về cách thức họ tự tích lũy tài sản để trở nên giàu có khủng khiếp như vậy, bạn có thể xem bài Công thức làm giàu: Tự thân tích lũy. Còn cách làm sao để được kế thừa từ bố mẹ khổng lồ thì bạn có thể xem bài Công thức làm giàu: Làm giàu từ người khác để cố gắng mang lại sự khổng lồ cho con cái mình. Bởi chúng ta chẳng thể chọn cha mẹ nên thay vì trách hờn số phận không cho bạn cha mẹ giàu có thì tốt hơn hãy phấn đấu để làm giàu, để tích lũy được nhiều tài sản, để trở thành người khổng lồ và ban đặc ân "sinh ra đã là người khổng lồ" cho con cái bạn. 

 

Hầu hết mọi người đều ham thích cụm từ "sinh ra ở vạch đích" chứ không thích viễn cảnh "miệt mài chạy hàng chục năm trời để tới đích". Nên sinh ra đã giàu có, sinh ra đã có tất cả hay sinh ra đã là người khổng lồ thật sự là phước đức rất lớn chỉ một số bạn có được. Bởi ngay từ khi sinh ra, họ đã sở hữu "tầm vóc" vượt trội và tác động rộng rãi lên mọi người xung quanh. Mọi hành động, mọi bước đi của họ dù chả có gì đặc biệt khác thường so với các đứa trẻ khác đều được chú ý và ca ngợi không ngớt lời. Cuộc đời của họ trải đầy hoa hồng và con đường thăng tiến của họ trải đầy nhung lụa. Dưới sự đào tạo của cha mẹ khổng lồ, rất sớm họ cũng mang tâm thế khổng lồ để phù hợp với kích thước của họ. Phần đông họ sẽ duy trì sự khổng lồ của cha mẹ và phát triển để trở nên khổng lồ hơn.

 

Không giống như ngộ nhận của chúng ta, chỉ một số ít bạn sinh ra đã là khổng lồ lại kết thúc cuộc đời ở vị trí người tí hon. Các bậc cha mẹ khổng lồ, không ngu xuẩn hay thiển cận như chúng ta được phổ biến, rất biết cách dạy dỗ và huấn luyện con cái. Nên một khi đã trở nên khổng lồ, dòng máu khổng lồ sẽ tiếp tục tuôn chảy trong tinh thần các thế hệ sau, tạo ra một dòng tộc toàn người khổng lồ. Nhà Rothchilds là một trong rất nhiều ví dụ điển hình. 

 

Có một sự thật là chúng ta dễ biết ai là người khổng lồ qua sách báo nhưng để thấy được mặt họ ngoài đời thì vô cùng khó khăn. Bởi vì người khổng lồ chỉ chơi với người khổng lồ. Họ chỉ gặp gỡ làm thân và hợp tác với những người cùng tầm vóc với họ. Càng chênh lệch quy mô tài sản, bạn càng khó có khả năng gặp được họ.

 

Thứ nhất, môi trường sống của họ chỉ dành cho người khổng lồ, không tiếp nhận người tí hon. Thứ hai, ngôn ngữ và tư duy của họ hoàn toàn khác biệt với phần đông chúng ta nên dù cho bạn có tiếp cận được họ, bạn cũng khó lòng hòa nhập được dòng máu khổng lồ trong đầu óc họ. Thứ ba, họ là những người khổng lồ nên mục tiêu của họ là kiếm những món tiền khổng lồ cũng như sẵn sàng chấp nhận những thua lổ khổng lồ. Với những ý tưởng kiếm tiền chỉ đựng đầy "túi ba gang" như chúng ta thì làm sao họ để tâm tới được. Hơn nữa, chúng ta cũng không thể nào chịu đựng những thua lỗ lớn giống như họ.

 

Nói tóm lại, với tầm vóc khổng lồ và tiềm lực khổng lồ, người giàu chơi rất lớn để kiếm những món tiền rất lớn với cái giá là những thua lỗ lớn. Nên sân chơi ấy hoàn toàn không có chỗ và không thích hợp với tầm vóc thấp bé và tiềm lực hạn chế như chúng ta. Việc cố chen chân tham gia vào cuộc chơi của những ông lớn rất giống viễn cảnh đi giữa bầy voi. Dù khéo léo cách mấy, sớm muộn bạn cũng bị giẫm nát! Vì vậy, hãy biết tự lượng sức và đứng ngoài quan sát cuộc chơi ấy để tăng thêm kinh nghiệm và vốn sống cho chúng ta. Đợi đến khi nào trở thành khổng lồ, chúng ta mới nên thực sự tham gia những cuộc chơi lớn! 

 

Chúng ta được khuyên nếu bạn là kẻ tí hon, hãy đứng trên vai người khổng lồ! Nhưng trước khi muốn đứng trên vai ai, bạn phải hỏi người khổng lồ ấy có đồng ý không đã. Nói chung, chả ai thích có người "bu bám" trên vai trên đầu mình cả. Nên để được

người khổng lồ cho đứng trên vai, bạn phải tỏ ra "có ích" với họ. Nếu một con muỗi đậu trên vai và hút máu, bạn có để yên cho nó không? Tất nhiên là không, bạn sẽ đập nó tan xác. Tầm vóc người khổng lồ so với chúng ta cũng cho phép họ "đập ta tan nát" nên nếu bạn chỉ muốn "hút máu", trục lợi từ họ từ hãy suy xét lại thật kỹ.

 

Người giàu không có ngu, thật sự họ có thể ngu về khía cạnh nào đó nhưng về tiền bạc lợi ích họ không bao giờ có thể ngu được. Nếu ngu ngốc về tài chính thì làm sao giàu có đến mức khổng lồ như vậy được. Việc họ tỏ ra ngu ngốc rất có thể chỉ muốn thử lòng bạn mà thôi. Nên đừng tự huyễn hoặc chính bản thân khi nghĩ một ai đó, nhất là người khổng lồ, ngu ngốc và dễ bị bạn qua mặt.

 

Vậy nên, để được an tâm mà đứng trên vai người khác, hãy cố gắng mang lại giá trị lợi ích cho người ấy. Hãy tìm hiểu ý muốn của người khổng lồ và cố gắng đáp ứng tối đa. Chỉ như vậy, bạn mới có chỗ trên vai của họ. Bạn có thể thấy trong rất nhiều loài vật được thuần hóa mà tại sao loài người chúng ta lại đặc biệt thích chó và mèo, xem chúng là thú cưng số một, sẵn sàng ẳm chúng trên tay và cho chúng nằm trên lưng, sẵn sàng cung cấp đầy đủ thức ăn chỗ ngủ cho bọn chúng. Rất đơn giản: 
    § Chó trung thành tuyệt đối, mang lại lợi ích khi giữ nhà cho chủ và có tình cảm thân thiết với chủ cũng như sẵn sàng liều mạng cắn xé kẻ thù để bảo vệ ông chủ.
    § Mèo chả có tác dụng gì lắm nhưng nó đẹp, nó biết cách ve vãn và nịnh đầm người chủ, nó nhỏ bé để luôn có thể nằm trong vòng tay của cô chủ và nhất là nó rất dễ thương và biết điều.

 

Bạn có thể tham khảo những đặc tính trên để tìm được vị trí trên vai người khổng lồ. Nghe có vẻ thô lỗ nhưng đó là cách thực tế để sống sót và phát triển kích cỡ khi ở gần những người khổng lồ. Người làm việc lớn nên chấp nhận cái thiệt nhỏ và việc có đòn bẩy hậu thuẫn từ người khổng lồ sẽ giúp bạn tăng kích thước rất nhanh. Nên nếu bạn vẫn chưa thông suốt điểm này thì hãy bỏ ý nghĩ muốn đứng trên vai người khổng lồ đi. Bởi vì để càng được đứng trên vai người khổng lồ lâu, bạn càng phải thông suốt rất nhiều điểm còn khó chấp nhận hơn vạn phần. Chúc các bạn thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

"Kết thúc không nhất thiết phải có hậu, bởi theo phim ảnh,...
Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

"Hãy cẩn thận, thứ độc hại nhất đối với đầu óc không...
Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

"Như dầu và nước, không hạp nhau, cứ tách nhau ra."
Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

"Thà sống một mình còn dễ chịu hơn cảm giác phải kiềm...
Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

"Nếu bạn làm sai những việc ai cũng làm đúng, bạn sẽ...