Phá sản vì gặp vận đen trong đầu tư kinh doanh

03/11/2021
Điểm kết nợ nần: Phá sản

"Đã gọi là vận đen thì chúng ta khó lòng nào loại bỏ được, việc chúng ta có thể làm là tìm cách giảm thiểu tác hại khi gặp vận đen đó."

Gặp vận đen là điều hoàn toàn không mong muốn cả trong đầu tư kinh doanh lẫn cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, dù chúng ta đã cố gắng hết sức quản trị rủi ro nhưng vận đen là hoàn toàn không thể tránh khỏi. Việc gặp vận đen không những khiến chúng ta mất tiền, mất công sức mà còn có thể làm tài chính của chúng ta lụn bại dẫn đến phá sản.

Có 2 dạng vận đen trong đầu tư kinh doanh dẫn đến phá sản:

Dạng 1: Gặp vận đen một lần nhưng trúng ngay lần chúng ta tất tay

Đây là dạng vận đen khiến chúng ta dễ phá sản nhất và khó phục hồi nhất. Thật vậy, gặp vận đen ngay trong lần đầu tư kinh doanh lớn là nguyên nhân gây phá sản hàng đầu hiện nay. Nó xảy ra một cách đột xuất và kỳ khôi khi rõ ràng trước giờ mọi giao dịch đều ổn và thuận lợi, rồi đột nhiên khi chúng ta đầu tư nhiều tiền thì mọi chuyện lại diễn biến theo hướng xấu rất nhanh chóng. 

 

Vận đen này thường chỉ đến một lần nhưng lại vào lần rất quan trọng nên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính của chúng ta. Và điều đáng buồn là chúng ta hoàn toàn không thể phòng ngừa hay tránh được vận đen một lần này vì nó thường xảy ra dưới tác nhân ngoại cảnh như thị trường, đối tác, khách hàng và tình hình kinh tế vĩ mô. 

Dạng 2: Gặp vận đen nhiều lần liên tục trong nhiều năm

Dạng vận đen này gây tác động trên các giao dịch nhỏ nhưng kéo dài liên tiếp từ năm này sang năm khác. Có thể nói, khi gặp vận đen liên tục, bạn không hoàn thành một cuộc làm ăn nào mà không có trục trặc cả. Trục trặc đến từ mọi phía ngay khi vụ làm ăn phát sinh. Dù cho bạn có thể khắc phục chúng dễ dàng nhưng phải tốn rất nhiều tài nguyên và công sức khi nó liên tục xảy ra trong đa số cuộc làm ăn. 

 

Dần dần, vận đen dạng này sẽ bào mòn sức lực của bạn và làm hao hụt lợi nhuận của thương vụ. Dẫn tới việc kinh doanh của bạn theo thời gian càng yếu dần và có nguy cơ suy tàn. 

Cách giảm thiểu tác hại khi gặp vận đen? 

Đã gọi là vận đen thì chúng ta khó lòng nào loại bỏ được, việc chúng ta có thể làm là tìm cách giảm thiểu tác hại khi gặp vận đen đó.

 

Với vận đen xảy ra một lần trúng những vụ đầu tư giao dịch quan trọng, cách duy nhất để vận đen không làm chúng ta lụn bại là không chơi tất tay. Đúng vậy, không giao dịch những vụ làm ăn mà khi thua lỗ có khả năng làm chúng ta mất trắng tài sản. Chặng đường đầu tư kinh doanh còn dài, không việc gì chúng ta phải mạo hiểm rủi ro mà chơi tất tay cả. 

 

Với vận đen xảy ra liên tục trong những vụ đầu tư giao dịch bình thường, chúng ta nên hạn chế những giao dịch thường xuyên gặp vận đen và tập trung nguồn lực cho các giao dịch xuôi chèo mát mái. Thật vậy, có những loại giao dịch sẽ gặp nhiều vận đen hơn các giao dịch khác. Nên chúng ta chỉ cần để ý, phân loại và hạn chế tham gia những giao dịch như vậy, tất nhiên sự việc kinh doanh của chúng ta sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

 

Đến đây, bạn đã biết hai loại vận đen trong đầu tư kinh doanh là vận đen trong tất tay và vận đen liên tục. Để chủ động giảm thiểu tác hại của vận đen, chúng ta chỉ cần không chơi tất tay và hạn chế nguồn lực vào những giao dịch thường gặp vận đen. Như vậy, việc làm ăn không những dễ chịu hơn mà còn dễ kiểm soát hơn.

 

Chúc các bạn thành công trong đầu tư kinh doanh bất kể gặp vận đen loại gì.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách hóa giải trường hợp không thể trả hết nợ

Cách hóa giải trường hợp không thể trả hết nợ

"Tiền từ lĩnh vực nào cũng là tiền, không có tiền nào...
Phá sản và bài học thất bại dần dần từ những người giảm cân thành công

Phá sản và bài học thất bại dần dần từ những người giảm cân thành công

"Hãy dành sự ngưỡng mộ và khâm phục cho những người giảm...
Đối diện với phá sản nên có tâm thế nào: Trả nợ hay không trả nợ?

Đối diện với phá sản nên có tâm thế nào: Trả nợ hay không trả nợ?

"Khi phá sản, nếu bạn tính toán rằng bạn có thể không...
Trào lưu cướp ngân hàng: Hành động vô ích với suy nghĩ thật vô lý!

Trào lưu cướp ngân hàng: Hành động vô ích với suy nghĩ thật vô lý!

"Cướp ngân hàng tựa như chủ động đi tù vậy. Vậy thay...
Bài toán kiếm tiền bất hợp pháp trong tình thế phá sản?

Bài toán kiếm tiền bất hợp pháp trong tình thế phá sản?

"Kiếm tiền bất hợp pháp để trả nợ hay thúc bách con...
Khi phá sản, có nên trở thành con nợ chây ỳ?

Khi phá sản, có nên trở thành con nợ chây ỳ?

"Chây ỳ giống như lười biếng vậy. Và loài lười biếng nhất...