"Nếu bạn có khả năng hấp thụ mọi thứ không tốt và chuyển hóa tất cả thành động năng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn chỉ có thể ngày càng mạnh hơn và mạnh hơn."
"Nghịch cảnh sẽ vùi chôn người thiếu bản lĩnh. Còn với người dày dặn bản lĩnh, nghịch cảnh sẽ rèn đúc tái tạo họ thành chiến binh bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn và thực tế hơn!"
"Để sáng tạo, chúng ta cần niềm đam mê mãnh liệt. Và để có không gian cho sự sáng tạo, chúng ta cần lòng thù hận cũng mãnh liệt không kém để phá hủy triệt để những thứ không còn thích hợp để tồn tại."
"Giống như cá chép hóa rồng, để vượt qua điểm bùng phát, bạn cần kiên trì kiên trì và thật sự kiên trì chống chịu mọi thứ đến khi nào thành công mới thôi."
"Đây là thời đại của chất lượng, chất lượng và chất lượng. Từ vũ khí cho tới mọi thứ khác, càng chất lượng càng được việc. Nên, chúng ta hãy bỏ qua sự bề thế của số lượng mà chuyển sự tập trung vào chất lượng trong mọi mặt đời sống, nhất định cuộc sống chúng ta sẽ trở nên chất lượng và tinh túy hơn."
"Thấy sai sửa ngay, và quan trọng hơn là bỏ hẳn cái nguồn gây ra sai phạm đó ngay. Chẳng việc gì phải luyến tiếc những thứ mang lại cho bạn chút dopamine mà lại tổn hại sức khỏe và dự định công việc hàng ngày."
"Chuyện thiên hạ giờ đây nhan nhản khắp nơi khiến chúng ta khó lòng rời mắt. Tuy nhiên, phải dứt khoát rời mắt, nếu không chúng ta sẽ bị cuốn theo cơn lũ nhiều chuyện này và chết chìm từng ngày từng giờ. Nên hãy bỏ qua chuyện thiên hạ, và dành thời gian của bạn để sống cuộc đời của bạn."
"Nếu muốn hạ gục một tập thể, thay vì tuyên chiến với cả tập thể ấy, hãy chỉ tấn công một vài cá thể trong tập thể. Như vậy, tập thể sẽ nhanh chóng bị lục đục nội bộ khi người không bị tấn công không có động cơ để giúp người bị tấn công. Kết quả, tập thể chia rẽ và bạn thành công."
"Chơi game tạo ra tiền, lợi ích thiết thực. Chơi game giải trí giúp làm việc tốt hơn, lợi ích không thiết thực. Hút thuốc tạo ra tiền, lợi ích thiết thực. Hút thuốc giúp tỉnh táo làm việc tốt hơn, lợi ích không thiết thực. Thật ra, những lợi ích không thiết thực này chính là sự hợp lý hóa để cho phép bản thân làm những việc biết rõ không nên làm. Nên đừng tự lừa dối bản thân mình nữa!"
"Đa phần những thứ tuyệt vời không xuất hiện theo kiểu thấy rồi mới tin, mà ngược lại chính là tin rồi sẽ thấy. Còn khi đã thấy rồi, thì bạn chẳng cần tin nữa vì thứ tuyệt vời ấy đã thuộc về người khác."