Sống giữa thế giới người khổng lồ: Chấp nhận làm người tí hon

24/06/2021
Khai thông Thực tại

"Làm người tí hon có niềm vui thú riêng: Sống bình an với tâm hồn trong sáng!"

Ở bài trước chúng ta đã biết con đường trở thành người khổng lồ, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu con đường thứ hai: chấp nhận làm người tí hon giữa thế giới những người khổng lồ. 

 

Đầu tiên để được an toàn, bạn phải tuân thủ luật chơi của những người khổng lồ đặt ra. Ở cơ quan, hãy tuân thủ các quy định của công ty. Ở ngoài xã hội, hãy tuân thủ pháp luật. Ở trong mối quan hệ giữa con người với nhau, hãy tuân thủ đạo đức. Vì sau pháp luật, đạo đức chính là thước đo để xác định một người tốt hay xấu. Ở vị thế người tí hon, bạn càng nên giữ vững đạo đức bản thân.

 

Thứ nhất, sống đạo đức giúp bạn gặp được những con người đạo đức. Thứ hai, sống đạo đức giúp bạn được sự yêu mến hỗ trợ từ cộng đồng và xã hội. Thứ ba, mặc dù sống đạo đức dễ khiến bạn bị người xấu lợi dụng, tuy nhiên những người khổng lồ rất yêu quí đạo đức của bạn nên họ sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn. Hãy làm một người tí hon tốt bụng, gương mẫu! Vì khi đã nhỏ bé mà còn "gây hại", tất nhiên bạn sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng. 

 

Nói chung, việc chấp nhận sống như người tí hon cả đời là lựa chọn dễ hơn tiến lên thành người khổng lồ. Điều duy nhất bạn phải làm là giữ vững công việc và lối sống đạo đức của mình. Chỉ cần như vậy, những người xung quanh sẽ bảo vệ bạn vì bản năng của con người là bảo vệ kẻ không có khả năng gây tổn hại tới họ. Đúng vậy, chúng ta chỉ thực sự cảm thấy nguy hiểm và muốn phản kháng khi gặp đối tượng có khả năng làm tổn thương chúng ta. Và chúng ta chỉ sử dụng sức mạnh hay tìm kiếm lợi ích từ những người không thua kém chúng ta quá nhiều.

 

Còn với những người hoàn toàn vô hại, lành tính thì thay vì lợi dụng hay đàn áp chúng ta sẽ giúp đỡ và bảo vệ họ. Đây là tiền đề rất tốt để những người tí hon hoàn toàn an tâm trước sự nhỏ bé của mình. Vì nhỏ bé và vô hại, sẽ không ai nhất là người khổng lồ muốn làm hại bạn. Xin nhắc lại, sống tuân thủ pháp luật, đi làm hàng ngày và tuân thủ đạo đức chính là chìa khóa đảm bảo cuộc sống bình an cho bạn cùng gia đình.

 

Dĩ nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị một phương án phòng bị nào đó nếu chẳng may gặp phải kẻ xấu. Phần đông những kẻ xấu ức hiếp người tí hon đều có tầm vóc tí hon cả nên những gì họ thu được mới "đáng" với tiếng xấu họ mang. Chẳng ai có hàng trăm tỷ trong tay lại đi lừa gạt vài chục triệu của một người tí hon cả. Nên bạn phải hết sức đề phóng với những người giàu có hơn bạn một chút vì chỉ có họ mới có động lực kinh tế để lợi dụng bạn.

 

Tất nhiên, cũng có những kẻ tí hon khoác cái áo khổng lồ đi lừa gạt. Nên hãy chỉ tin tưởng với những người khổng lồ bạn đã quen biết từ lâu và thấy được tài sản cũng như sự khổng lồ của họ. Còn với những người khổng lồ mới tới, hãy dè chừng cẩn thận và tìm kiếm sự xác nhận thực hư từ người khổng lồ quen thuộc.

 

Đến đây, bạn có thể thấy phương án phòng bị tốt nhất chính là người khổng lồ thân quen. Hãy giữ mối liên hệ và qua lại thân thiết với họ. Đừng phụ thuộc hay lạm dụng sự giúp đỡ của họ. Hãy xem họ như người cố vấn đáng tin cậy mỗi khi bạn cần quyết định việc gì đó hệ trọng hay chọn tin tưởng người nào. Dĩ nhiên người khổng lồ rất thích truyền thụ kinh nghiệm sống cho bạn khi đa phần những người khác tìm đến họ chỉ vì mục đích tiền bạc. Bạn chỉ nên đề nghị họ giúp đỡ trong trường hợp không còn phương án nào khác. Và hãy nhớ cảm ơn họ thật chân thành. Đó chính là cách giữ được sự độc lập của bản thân và sự tôn trọng của người khổng lồ. 

 

Tiếp đến, hãy tránh va chạm và giải quyết mọi việc bằng hòa giải. Nếu không tránh được hãy tìm đến sự tư vấn của người khổng lồ. Cuối cùng, cứ giữ cách sống như vậy lâu dài, bạn sẽ sống một cuộc đời tuy không giàu sang, quyền thế như người khác nhưng vẫn đủ ăn đủ mặc, an bình hạnh phúc và gia đình yên ấm. Đó chính là thành công cả đời của bạn. 

 

Chúc các bạn an nhiên và viên mãn! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

"Kết thúc không nhất thiết phải có hậu, bởi theo phim ảnh,...
Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

"Hãy cẩn thận, thứ độc hại nhất đối với đầu óc không...
Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

"Như dầu và nước, không hạp nhau, cứ tách nhau ra."
Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

"Thà sống một mình còn dễ chịu hơn cảm giác phải kiềm...
Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

"Nếu bạn làm sai những việc ai cũng làm đúng, bạn sẽ...