Sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ bài học phá sản cho cuộc đời bạn

24/07/2021
Quy trình Phá sản nhẹ nhàng

"Phá sản không chỉ là phá mất tài sản mà còn là phá nát con người hiện tại của bạn. Nên trong mọi cái buồn rầu khi phá sản, sự phản tỉnh bản thân chính là phép nhiệm mầu đối với bạn."

Phản tỉnh bản thân là việc bạn nhìn nhận lại toàn bộ những gì bạn đã làm trong suốt thời gian vừa qua. Khi đó, bạn có thể thấy được bạn sai lầm chỗ nào từ trong hành động tới suy nghĩ và sâu thẳm bên trong tiềm thức bạn là niềm tin cùng giả định. Sự phản tỉnh bản thân càng lớn, khả năng bạn đào sâu vào tận cùng con người bạn càng cao và tất nhiên bạn càng hiểu rõ bản thân mình hơn cũng như biết cách sống cho bản thân tốt hơn. 

 

Trong giai đoạn phá sản, có hai nguồn bạn có thể thấy được sự phản tỉnh bản thân. Một là từ các chủ nợ, hai là từ những người bạn cầu viện sự giúp đỡ. Tất nhiên, nguồn phản tỉnh bản thân bạn mạnh mẽ nhất, triệt để nhất và khó quên nhất không phải đến từ các chủ nợ ít thân tình mà chính từ những người thân thuộc nhất, bạn tin tưởng và kỳ vọng nhiều nhất khi cầu mong sự tương trợ của họ. Nên chỉ trong việc cầu viện người thân giúp đỡ, bạn mới lĩnh hội được sự phản tỉnh bản thân tuyệt vời này. 

Sự phản tỉnh bản thân bộc lộ khi nhờ người thân giúp đỡ

Sau khi cầu viện người thân giúp đỡ, bạn đã đạt được bốn mục tiêu lớn. Thứ nhất, huy động được nguồn tiền miễn lãi để chuẩn bị gặp chủ nợ. Thứ hai, tinh lọc vòng tròn quan hệ của bạn. Thứ ba, dần rèn được tính gan lỳ và trơ ì trong kinh doanh lẫn cuộc sống. Và cuối cùng cũng là quan trọng nhất, bạn đã thoáng thấy được cách con người đạp kẻ thất bại - dù là người quen thân thiết, xuống vũng bùn tối tăm và nhớp nháp.

 

Tại sao điều đó quan trọng nhất? Bởi vì đây là sự phản tỉnh bản thân mà có thấy mới tin, có trải qua mới thấm. Và chỉ cần luôn nhập tâm được sự tồn tại của sự thật này, bạn sẽ không bao giờ "dám" sống cẩu thả và vô tư như trước kia nữa. Điều đó giúp bạn chính thức cắt bỏ lối sống cũ và chấm dứt mọi nguy cơ lâm nợ mới trong tương lai. 

 

Bạn có thể thấy, chỉ thoáng sơ qua mà sức phản tỉnh bản thân đã lớn như thế rồi, nếu chẳng may bị đạp thẳng xuống đáy vũng bùn sình ấy thì sao? Bởi rất có thể, sau vòng "huy động vốn bốn phương" này, mọi chuyện tiếp tục diễn biến xấu hơn, nên viễn cảnh chìm sâu vào vũng bùn là hoàn toàn thấy trước được. Lúc ấy, bạn có hai con đường: một là chấp nhận tiếp tục bị dìm xuống đáy vũng bùn không đáy này và kết thúc cuộc đời tại đây, hai là học cách tồn tại và ngoi lên.

Sau khi đã phản tỉnh bản thân, những việc giúp bạn vực dậy bản thân

Để có thể tồn tại, bạn phải nằm lòng nguyên tắc này: Phá sản đã đủ tồi tệ rồi, đừng để nó tồi tệ thêm! Tuyệt đối không được biến thất bại tài chính thành thất bại thân thể và đánh mất tự do khi làm việc phi pháp để tìm tiền trả nợ. Cuộc sống càng áp bức bạn, kẻ chiến thắng - chủ nợ càng dồn bạn vào đường cùng, bạn càng phải mạnh mẽ mà chống lại, không lùi nữa bước!

 

Có chết cũng chết trong tự do, trong chính đáng chứ không chết trong tù tội, trong ô uế tấm thân khi làm việc xấu. Hãy nhớ rằng, chúng ta sẵn sàng từ bỏ lòng tự trọng để giải quyết nợ nần, để sinh tồn nhưng sinh tồn không phải chỉ là còn thở, mà sinh tồn phải bao gồm đầy đủ và trọn vẹn từng đặc ân thiêng liêng tạo hóa đã ban cho chúng ta ngay từ khi lọt lòng: sự toàn vẹn thân thể, sức khỏe và sự tự do. 

 

Để cung cấp cho những bạn đã được nợ nần phản tỉnh bản thân một điểm tựa tinh thần để bật lên khỏi vũng lầy cuộc đời, chúng ta hãy gửi tới các bạn một lời động viên chân thành nhất: "Cố lên bạn, "tàn phế" không chân không tay như anh Nick Vujicic còn không tìm đến cái chết để giải thoát, "phế từ bé" không có chân như chị Jen Bricker còn không tự ái mà trốn ở nhà, thì bạn có gì phải lo ngại, bạn có gì phải đắn đo khi nhất quyết ngoi lên khỏi đám bùn sình chứ!

 

Và rõ ràng là, trời không phụ người có lòng và bền chí. Nick giờ là diễn giả triệu đô, Jen giờ là diễn viên múa nổi tiếng và kết hôn với một người đàn ông lành lặn và hết lòng thương yêu cô. Chúng ta tin chắc bạn làm được và nhất định bạn sẽ làm được! Chúng ta chờ tin thành công của bạn!"

 

Và để cung cấp cho bạn một điểm tựa vật chất, mời bạn đọc qua bài Phá sản rồi, phải làm sao đây? Tin chắc rằng, nó sẽ giúp bạn thông suốt đường đi nước bước và dần dần tích lũy đủ tiền bạc để mãi mãi thoát khỏi vũng bùn nợ nần. Chúc bạn thành công và sớm ngày tự do! 

 

Đến đây, bạn đã thấy được sức phản tỉnh bản thân cực mạnh từ quá trình cầu viện người thân giúp đỡ trong giai đoạn phá sản. Thật vậy, với người tốt bạn sẽ trải qua cảm giác ấm áp tình thân, còn với người khác bạn sẽ phải kinh qua đủ mọi cảm giác tiêu cực trong đời. Đó chính là cái giá phải trả khi bạn thiếu chăm lo tài chính của mình. Và khi đã phản tỉnh bản thân hoàn toàn để xóa bỏ lối sống xưa cũ, bạn có thể dùng các điểm tựa tinh thần và vật chất ở trên để bật lên khỏi vũng lầy cuộc đời. 

 

Chúc các bạn sớm phản tỉnh bản thân và vực dậy thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

Cảm xúc mất tự tin sau khi phá sản bạn phải vượt qua cho bằng được

"Thật là độc ác và vô lương tâm khi phán xét những...
Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

Bạn chọn cách nào vượt qua phá sản: Đi một mình hay đi cùng đồng minh?

"Một người lính thì dễ bị kẻ thù coi thường, nhưng với...
Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

Chịu nhẫn nhục để tồn tại qua cơn bĩ cực sẽ đưa bạn tới hồi thái lai!

"Miễn là bạn vẫn sống sót qua cơn bĩ cực. Ngày tới...
Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

Quy trình phá sản nhẹ nhàng giúp bạn nhẹ nhàng trải qua phá sản

"Cá chép vượt vũ môn sẽ hóa rồng. Con người vượt phá...
Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

Cách chọn việc làm ăn bảo toàn vốn và lợi nhuận cao sau khi phá sản

"Lúc hưng vượng, bạn làm ăn với tâm thái một vốn bốn...
Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

Giữ công việc ổn định là cách tốt nhất để các chủ nợ không thúc ép bạn

"Lúc càng bất ổn, chúng ta càng phải tỉnh táo và thể...