Sung sướng nhất và nguy hiểm nhất chính là làm Vua thiên hạ

19/09/2021
Khai thông Thực tại

"Nếu biết những nguy hiểm một vị Vua đang phải đối đầu hàng ngày, tin chắc rằng bạn sẽ không còn tâm trạng nào để muốn làm Vua nữa."

Làm Vua thiên hạ được 2 cái sung sướng nhất.

Cái sướng thứ nhất: Làm bá chủ tiền tài vật chất khi làm Vua thiên hạ

Ở đời không ai giàu bằng Vua và không ai có cuộc sống sa hoa như bậc Vua chúa cả. Cần bất cứ thứ gì sẽ có ngay thứ đó. Muốn làm bất cứ việc gì chỉ cần búng tay là xong. Tiền xài không bao giờ cạn, không phải lo nghĩ kế mưu sinh như mọi người khác. Được hưởng thụ những thứ ngon nhất thế gian, dùng những thứ xa xỉ nhất thế gian và sống trong những cung điện nguy nga tráng lệ nhất thế gian. Dễ thấy cuộc sống khi làm Vua thiên hạ giống như nơi tiên cảnh, khi hàng ngày hàng giờ đều được hưởng thụ những lạc thú sung sướng nhất trần đời.

Cái sướng thứ hai: Quyền lực tuyệt đối và tương lai vô đối khi làm Vua thiên hạ

Đúng vậy, khi làm Vua thiên hạ, không ai dám chống lại mệnh lệnh của bạn, không ai dám làm trái ý muốn của bạn và hơn hết sự sinh tử của bất kỳ ai đều nằm trong lòng bàn tay của bạn. Chỉ với một cái gật đầu, bạn có thể diệt cả 9 họ một người nào đó. Chỉ với một sự làm lơ đồng thuận, ai đó có thể bị phanh lăng trì. Và chỉ với một cơn bốc đồng tức giận, những kẻ hầu cận lập tức bị chém đầu. Với quyền lực lớn trong tay, bạn vừa làm Ông chủ Thiên đàng khi ban phát tài lộc cho những người bạn thích, vừa làm Trùm Địa ngục khi thẳng tay chém giết những kẻ bạn không ưa.

 

Tiếp đến là tương lai vô đối khi làm Vua thiên hạ. Với vị trí cửu ngũ chí tôn, mọi phụ nữ đều muốn làm vợ của bạn và sinh con cho bạn, hay bạn có thể chọn bất kỳ ai bạn thích làm vợ, kể cả họ đã đính hôn hay là vợ của người khác. Tất cả việc bạn cần làm là ra lệnh, mọi việc sẽ được thuận theo ý bạn, bất chấp sự thống khổ của người khác. Chính vì vậy, bạn có một dàn hậu cung đông đảo toàn những người sắc nước hương trời, thông minh tài trí. Chính họ sẽ cung cấp nguồn gen tốt cho các thế hệ tương lai của bạn. Và chỉ cần bạn chịu khó chọn lọc, dĩ nhiên thế hệ kế tục của bạn cũng sẽ vô đối trong thiên hạ. 

 

Tuy nhiên, chính vì 2 cái sướng nhất trần đời trên mà ai cũng muốn được làm Vua thiên hạ cả. Và cách duy nhất để làm Vua thiên hạ là giết Vua hiện tại. Chính điều này khiến việc làm Vua thiên hạ dẫn tới điều nguy hiểm nhất sau. 

Điều nguy hiểm nhất: Có thể bị giết bất kỳ lúc nào

Thật vậy, ở trên ngôi vị cao nhất trần gian, bạn sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu cho tất cả mọi người ngắm vào. Chỉ cần hạ được bạn, họ sẽ thay bạn tận hưởng 2 cái sung sướng nhất bên trên nên dễ hiểu có nhiều người liều mạng để giết Vua. Ở vị thế nguy hiểm như vậy, bạn sẽ không dám tin bất cứ ai và luôn sống trong phòng bị. Cảm giác này còn nguy hiểm hơn vạn phần so với bị ai đó hăm dọa đánh giết vì có xung đột, bởi bên giết Vua sẽ tiến hành mọi chuyện trong bóng tối và ra tay trong bất ngờ. 

 

Nên có thể thấy, để ở được vị trí Vua thiên hạ, đòi hỏi cá nhân con người ấy phải cực kỳ bản lĩnh và dũng cảm. Có bản lĩnh để kiểm soát nguy hiểm và đề ra chiến lược phòng thân mọi lúc mọi nơi. Có dũng cảm để có thể không cảm thấy lo sợ khi nguy cơ bị giết luôn treo trên đầu. Hiếm thấy ông Vua nào nhát gan dù trước mặt ông là muôn ngàn người muốn giết ông ta để chiếm ngôi. Chính sự dũng cảm và khí chất Vua chúa mới giúp ông ta tận hưởng những cái sung sướng nhất trần mà không bị những mối đe dọa sát thân làm chao động. 

 

Đến đây bạn có thể thấy, sự sung sướng nhất đời luôn đi kèm nguy hiểm nhất đời. Nên đừng nghĩ làm Vua thiên hạ chỉ có một màu sung sướng, nó còn có màu máu, máu của chính vị Vua ấy. Biết bao vị Vua và cả dòng tộc của ông ta đã bị tận diệt vì không chống nổi sự tiếm ngôi của kẻ khác. Rõ ràng, bạn càng sở hữu nhiều thứ giá trị, càng có nhiều kẻ muốn tranh cướp thứ đó từ bạn. Bài học từ vị Vua thiên hạ có thể áp dụng cho những tầm mức thấp hơn như vị trí trong công việc, tiền tài vật chất đã tích lũy và người vợ trong gia đình bạn. Hãy biết quý trọng những thứ mình có và đề cao cảnh giác với những kẻ có ý đồ chiếm đoạt chúng.

 

Chúc bạn dù có là Vua thiên hạ hay không cũng bảo vệ được những gì bạn đang có, và tận hưởng những cái sung sướng nhất đời của chính bạn. Hãy nhớ, bạn càng có nhiều thứ thì những người xung quanh, nhất là người quen thân với bạn, càng bị những thứ ấy cám dỗ và một ngày nào đó, rất có thể họ sẽ hủy hoại bạn để chiếm đoạt những thứ bạn có từ tài sản, quyền thế đến cả gia đình của bạn. Đừng ngây thơ để rồi hối tiếc!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

Ảo tưởng phim ảnh nặng nhất: Kết thúc có hậu và gặp nhiều vận may

"Kết thúc không nhất thiết phải có hậu, bởi theo phim ảnh,...
Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

Những thông điệp ảo tưởng phim ảnh truyền tải vào não bạn

"Hãy cẩn thận, thứ độc hại nhất đối với đầu óc không...
Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

Làm sao hóa giải những người cản trở sự phát triển của bạn?

"Như dầu và nước, không hạp nhau, cứ tách nhau ra."
Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

Cái khổ nhất khi sống chung một ai đó chính là không thể nói chuyện được với họ

"Thà sống một mình còn dễ chịu hơn cảm giác phải kiềm...
Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

Người làm lớn, trách nhiệm lớn nhưng hình phạt bé. Tại sao vậy?

"Nếu bạn làm sai những việc ai cũng làm đúng, bạn sẽ...