Tại sao chọn chứng khoán như "món đầu tư hàng đầu" của chúng ta?

22/06/2021
Đầu tư & Kinh doanh

"Vừa lợi nhuận cao, vừa thanh khoản tốt, vừa quay vòng vốn nhanh, vừa có đòn bẩy và vừa dễ tham gia. Đó là tất cả những điểm nổi trội của đầu tư chứng khoán mà không món làm ăn nào khác có được!"

Là một cây đại thụ "hái ra tiền" trong đầu tư, chứng khoán thật sự xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu khi chúng ta khởi sự đầu tư. Các ưu điểm làm nên sự ưu việt của đầu tư chứng khoán:
    ¤ Lợi nhuận cao: với biên độ dao động tới 7% một ngày với sàn HOSE, lợi nhuận một ngày của chứng khoán bằng tiền lãi gửi tiết kiệm cả năm.
    ¤ Thanh khoản cao: miễn bạn không ôm những cổ phiếu giao dịch ít hơn 1 triệu cổ ngày, với mức giá hợp lý ngay khi bạn bán sẽ có người mua cũng như ngay khi bạn mua sẽ có người bán.
   ¤ Tốc độ quay vòng vốn nhanh: chỉ sau ba ngày là bạn đã có thể bán cổ phiếu kiếm lời, tiền còn về sớm hơn khi các công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ ứng trước tới 100% tiền bán.
    ¤ Đòn bẩy vừa sức: với tỷ lệ 1:1 bạn có thể tăng gấp đôi sức mua của mình mà vẫn không lo nguy cơ cháy tài khoản quá nhanh như khi sử dụng đòn bẩy 1:1000 với forex. 
    ¤ Hoàn toàn chính thống và được sự bảo vệ cũng như quản lý của Bộ tài chính: bạn không cần lo nguy cơ mất tiền hay không rút được tiền như khi giao dịch trên các nền tảng nước ngoài.
    ¤ Minh bạch trong thuế và phí giao dịch: mỗi công ty chứng khoán ấn định mức phí riêng trong khi mức thuế là như nhau. Mức thuế phí này khá dễ chịu nên việc bạn nên quan tâm thực sự là làm sao để tránh thua lỗ mà thôi. 
    ¤ Không hề có rào cản gia nhập: chỉ cần số vốn nhỏ 3 triệu và hoàn thành các thủ tục đăng ký cực kỳ đơn giản tại công ty chứng khoán là bạn có thể gia nhập ngay thị trường tỷ đô này rồi. 
    ¤ Dễ dàng tìm thấy các hệ thống đầu tư cũng như dự báo thị trường: chỉ cần dành ra vài giờ đồng hồ là bạn có thể tìm thấy hàng chục cách đầu tư khác nhau. Bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán trên các diễn đàn lớn. Thêm nữa, các công ty chứng khoán thường xuyên gửi các dự báo và khuyến cáo đầu tư cũng như sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn. 
    ¤ Dễ dàng tìm thấy toàn bộ thông tin các công ty niêm yết trên sàn: bạn có thể tự phân tích các công ty này để đưa ra các đánh giá và quyết định mua bán cho riêng mình. 
    ¤ Được đầu tư thử: Đây là điều tuyệt vời nhất chỉ có trên thị trường chứng khoán. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên đấu trường Vietstock để học cách áp dụng và chỉnh sửa dần các hệ thống đầu tư của mình mà không mất một đồng phí hay chịu bất kỳ một thua lỗ nào cả! Thực sự, đây là môi trường hoàn hảo để bắt đầu đầu tư: không tốn học phí nhưng học được các kinh nghiệm y như đầu tư thật sự. 

 

Qua các phân tích trên, có thể thấy lý do tại sao trong 6 tháng vừa qua lại có một số lượng rất lớn các nhà đầu tư mới đổ hàng tấn tiền vào thị trường chứng khoán. Với tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, rõ ràng ở nhà mua bán chứng khoán là sự lựa chọn rất hợp thời. Lý do duy nhất khiến nhiều người còn dè chừng chứng khoán là rủi ro thua lỗ lớn. Thật vậy, khuyết điểm duy nhất và chí mạng của chứng khoán là khả năng thua lỗ lớn, lên tới 7% vốn một ngày. Chỉ cần bạn mua vào sai ngày, trong vòng 3 ngày giá cổ phiếu bạn mua có thể giảm tới 20%. Tuy nhiên, với việc chơi thử và xây dựng hệ thống đầu tư chứng khoán bài bản, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu thua lỗ nhẹ và tránh được những thua lỗ nặng. Chỉ có nhà đầu tư cầm một đống tiền rồi ném thẳng vào thị trường với lệnh MP khi vừa nghe một ai đó nói "thị trường đang sốt, không vào ngay là chậm chân" mà không kèm theo một mức cắt lỗ nào mới thực sự đối diện kịch bản thua lỗ lớn. Còn lại, chúng ta hãy bước vào thị trường với một chân dò đường - chơi thử nghiệm - khi nào ổn mới đặt tiền thật vào. Cùng lúc đó, bạn hãy tham khảo các nguyên lý đầu tư để chế tạo cho mình một "cỗ máy in tiền" hiệu quả và bao quát được càng nhiều diễn biến càng tốt. Nếu thực hiện được hai điều này thì làm sao bạn thua lỗ nặng được! 

 

Nói chung, đầu tư chứng khoán hay bất động sản hay bất cứ thứ gì khác cũng đều có rủi ro. Và để vượt qua rủi ro đặc thù đó, bạn cần phải dành thời gian và tiền bạc để nghiên cứu tìm tòi cho mình hệ thống đầu tư thích hợp với cả cá tính lẫn thị trường. Vậy tại sao không dùng tài nguyên ấy để tập trung cho chứng khoán - món đầu tư hái ra tiền nhanh nhất và nhiều nhất? Đó chính là logic tại sao giữa chứng khoán và các hình thức đầu tư khác, chúng ta nên chọn chứng khoán như sự khởi đầu và động lượng để tăng vốn mạnh khi đã thành thạo thị trường. 

 

Chúc bạn thành công rực rỡ trên thị trường chứng khoán!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

Tố chất gan lỳ giúp bạn tồn tại dai dẳng trên thương trường

"Gan lỳ, hơn mọi tố chất hoa mỹ khác, chính là tính...
Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

Tình trạng vốn yếu chính là nguyên nhân gây thua lỗ hàng đầu

"Làm ăn chưa gì đã thấy cầm chắc lỗ tiền lãi hàng...
2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

2 tư tưởng hướng theo lợi ích giúp việc kinh doanh phát triển rực rỡ

"Kinh doanh là việc tìm kiếm, nắm bắt và tích lũy lợi...
Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

Cách phân biệt đa cấp lừa đảo và đa cấp chính thống

"Bản thân đa cấp là một công cụ kinh doanh tốt nhưng...
Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

Có tồn tại lợi nhuận khủng trong đầu tư kinh doanh hay không?

"Phạm phải lỗi lầm chưa ai phạm phải thì còn chấp nhận...
2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

2 cách nắm bắt thông tin đơn giản và hiệu quả trong làm kinh tế

"Bạn không cần phải biết chính xác trong 5 năm tới sẽ...