Tại sao chủ nợ lại thúc ép bạn?

13/06/2021
Hãy có trách nhiệm!

"Làm sai và dám nhận sai cũng như sẵn lòng khắc phục hậu quả là sự dũng cảm của một người đàn ông bản lĩnh."

Khi nghe tin bạn phá sản, điều đầu tiên chủ nợ nghĩ đến là khả năng mất tiền gốc của họ. Vì thực sự có rất nhiều trường hợp phá sản dẫn đến mất sạch tiền của mọi người. Nên ở đây, khi phá sản bạn có hai lựa chọn: 

 

       § Không trả nợ nữa: chấp nhận đưa vụ việc ra tòa và hàng tháng trả tiền góp theo bản án. Bạn có thể trì hoãn quá trình trả nợ khiến cho các chủ nợ nản chí mà bỏ cuộc. Cái giá của cách này rất rõ ràng: bạn sẽ mang tiếng là lừa đảo, không có trách nhiệm và không đáng coi trọng. Khi biết rõ bạn không muốn trả nợ, các chủ nợ sẽ phản ứng rất dữ dội từ lăng mạ, chửi rủa, gây áp lực tinh thần đến thuê người đe dọa, khủng bố gia đình và hành hung bạn. Tất nhiên, tất cả các chủ nợ "quá khích" sẽ vướng vào vòng lao lý, nhưng được vạ thì má cũng sưng, chắc gì bạn còn lành lặn mà tiếp tục cuộc sống. Nên hãy cân nhắc thật kỹ phương án "cố đấm ăn xôi" này.

 

       § Cam kết trả nợ: dù hiện tại không có khả năng trả một lần nhưng bạn vẫn thể hiện thiện chí và trách nhiệm của mình với tất cả chủ nợ. Bạn chủ động đề nghị họ miễn lãi và cho góp tiền gốc, khỏi cần phải để ra tòa kiện tụng làm gì. Chỉ cần bạn thực hiện theo cam kết, bạn sẽ giải tỏa mối lo mất tiền gốc của chủ nợ. Tất nhiên họ sẽ an tâm mà ngồi chờ bạn trả dần dần cho tới hết. Vì chả chủ nợ khôn ngoan nào lại từ chối một người vay tiền thiện chí và bản lĩnh như bạn cả. Còn với các chủ nợ "cứng rắn, nóng tính", hãy để cho pháp luật làm việc với họ. 

 

Qua đây, bạn có thể thấy con đường đầu tiên là sướng trước khổ sau vì chả ai muốn chơi với người quỵt tiền cả. Còn con đường thứ hai, tuy cực khổ vất vả kéo dài nhưng sau vài năm trả xong nợ, vinh quang sẽ thuộc về bạn và con đường làm giàu sẽ rộng mở hơn cả trước lúc bạn phá sản. Các chủ nợ sẽ sẳn sàng giúp đỡ hậu thuẫn khi bạn cần với sự rộng rãi và nhiệt tình vô bờ bến vì họ chả cần lo bị mất tiền gốc khi đầu tư vào con người giá trị như bạn. Nên tóm lại, cùng một điểm xuất phát, con đường quỵt nợ dẫn tới cuộc sống cô đơn không người tin tưởng còn con đường trả nợ dẫn tới cuộc sống đủ đầy tiền bạc cũng như sự cảm phục của người đời. Chúc bạn tìm được con đường đúng đắn! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN