Tại sao phải giải quyết nợ nần ngay hôm nay?

25/06/2021
Tâm thế đúng

"Nếu không phải hôm nay thì là bao giờ?"

Giải quyết nợ nần tất nhiên là việc nên làm nhưng thời điểm nào là hợp lý? Có nhất thiết phải giải quyết nợ nần ngay hôm nay không? Đó chính là thắc mắc hợp lý của nhiều bạn. Nhưng thắc mắc hợp lý hơn là: Sớm muộn cũng phải giải quyết nợ nần thì tại sao phải chờ 5 năm hay 10 năm nữa mà không phải là ngay hôm nay? 

 

Rõ ràng, tư duy sống một lần rất thịnh hành trong thời đại ngày nay. Vậy tại sao khi giải quyết nợ nần dứt điểm thì chúng ta lại né tránh và chọn cách sống "để mai tính". Và dù cho bạn chọn cách sống một lần hay để mai tính, giảm thiểu rủi ro vẫn rất quan trọng. Cũng như trong làm ăn, không quan trọng bạn dùng hệ thống đầu tư nào mà quan trọng đầu tư thế nào để hạn chế thua lỗ và bảo toàn vốn. Nên dù bạn sống kiểu gì thì cũng phải lấy việc giảm thiểu rủi ro làm trọng tâm. Sống một lần cũng được, để mai tính cũng được, chỉ cần giảm thiểu rủi ro là được. Như câu nói nổi tiếng của Chủ tịch Trung Quốc Đặng Tiểu Bình: Không cần biết mèo trắng hay mèo đen, chỉ cần bắt được chuột đều là mèo tốt!

 

Trong tài chính, có nợ tốt và nợ xấu nhưng dù nói thế nào thì nợ vẫn là rủi ro lớn nhất và duy nhất. Bởi vì chỉ khi thiếu nợ thì bạn mới có thể phá sản - tình trạng tài chính tệ hại nhất. Thật vậy, phá sản là tình trạng không thể trả nợ đúng hạn nên làm sao bạn phá sản được khi không mắc nợ. Dù bạn có thua lỗ cách mấy thì bạn vẫn chỉ trắng tay, tuy cũng rất tệ nhưng ít ra bạn vẫn ở con số 0. Còn khi thiếu nợ và phá sản, bạn đã tụt về con số âm. Nên chỉ cần bạn vay tiền là bạn đã tự mang lấy nguy cơ phá sản vào người. Tóm lại, nợ nần là nguy cơ rất nghiêm trọng và thiếu nợ là bước đầu tiên trên con đường phá sản. 

 

Vì vậy, bạn nên giải quyết nợ nần càng sớm càng tốt để đảm bảo sự an toàn cho tương lai tài chính của mình. Không thiếu nợ ai thì sẽ không phá sản. Ngày bạn mượn nợ là ngày bạn chính thức bước chân vào con đường dẫn tới phá sản. Hãy quay đầu lại trước khi quá muộn. Hãy giải quyết nợ nần ngay hôm nay vì sớm hay muộn bạn cũng phải làm thì tại sao lại trì hoãn. Bạn hoàn toàn có thể làm giàu mà không cần dùng nợ. Nên một lần nữa, để không lâm vào con đường phá sản, hãy tìm mọi cách trả hết mọi khoản nợ ngay từ hôm nay. 

 

Tất nhiên, nếu bạn dùng nợ để tăng nhanh tốc độ làm giàu là hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, bạn phải tuyệt đối cẩn thận trong từng bước đi để kiểm soát rủi ro kinh doanh và quản lý tài chính thật chặt. Phải đảm bảo luôn có khả năng thanh toán lãi gốc đúng hạn và đừng quên trả hết nợ ngay khi có đủ tiền. Càng găm nợ lâu bạn càng có nguy cơ bị thanh gươm của Vua Damocles "găm" vào đầu. Hãy nhớ rằng chơi với nợ cũng như chơi với lửa, không cẩn thận bạn sẽ bị bỏng tay, nếu lửa to có thể cháy mất căn nhà và tệ nhất là nó còn có thể thiêu sống bạn. Một lần nữa, hãy cẩn trọng. 

 

Chúc bạn sớm giải quyết nợ nần của mình và thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao tiền chính là thước đo thành công trong xã hội?

Tại sao tiền chính là thước đo thành công trong xã hội?

"Thước đo thành công phải có đơn vị đo, và đơn vị...
Giàu vì sống theo lý trí đáp ứng việc chạy theo cảm xúc cho người khác

Giàu vì sống theo lý trí đáp ứng việc chạy theo cảm xúc cho người khác

"Nếu bạn sống hết mình vì cảm xúc, chắc chắn bạn sẽ...
Ai là người khổ nhất thế gian này ngoài người già mà còn gánh nợ?

Ai là người khổ nhất thế gian này ngoài người già mà còn gánh nợ?

"Cái khổ nhất thời trẻ là không có việc gì để làm....
Tại sao thiếu nợ đồng nghĩa với đánh mất tự do bản thân?

Tại sao thiếu nợ đồng nghĩa với đánh mất tự do bản thân?

"Muốn được tự do, làm ơn đừng thiếu nợ!"
Tại sao tiền bạc được xem là chuyện rất nghiêm túc?

Tại sao tiền bạc được xem là chuyện rất nghiêm túc?

"Tiền bạc chính là vũ khí và bản thân bạn chính là...