Tại sao tiền bạc được xem là chuyện rất nghiêm túc?

09/06/2021
Tâm thế đúng

"Tiền bạc chính là vũ khí và bản thân bạn chính là người lính đang tham gia cuộc chiến kim tiền hàng ngày. Hãy quý trọng vũ khí của mình và chiến đấu nghiêm túc!"

Tiền bạc quan trọng như thế nào và là chuyện chúng ta cần nghiêm túc ra sao trong cuộc sống an lành, bình ổn hiện nay? 

 

Chúng ta đang được sống trong bầu không khí an bình của chủ nghĩa xã hội, nhưng chúng ta cũng đang vận động hàng ngày trong nền kinh tế thị trường. Bạn phải tách bạch rõ ràng hai môi trường này để có cách sống phù hợp. Chủ nghĩa xã hội mang lại cho chúng ta sự bình yên và ổn định cả về chính trị lẫn an ninh xã hội để chúng ta vững vàng tiến vào cuộc đua tranh làm ăn, kinh doanh và tích lũy tiền bạc trong nền kinh tế thị trường. Vì vậy bạn phải hiểu rằng: xã hội ổn định không phải để chúng ta chủ quan, sống lờ đờ "sao cũng được" mà nó chính là nền tảng, là điểm tựa cho chúng ta tiến lên phía trước, phấn đấu làm ăn và kiếm thật nhiều tiền. Tóm lại:
    § Sống trong xã hội an bình: tuân thủ pháp luật và chí thú làm ăn, làm giàu cho bản thân rồi cống hiến cho xã hội.
    § Sống trong nền kinh tế thị trường: phải không ngừng tiến lên, vượt qua cạnh tranh, chiếm lĩnh thị trường và truy cầu thật nhiều tiền bạc.

 

Có thể nói, xã hội là hậu phương và thị trường là chiến trường còn chúng ta là những người lính xung phong ra mặt trận. Và tiền bạc chính là vũ khí của chúng ta. Nên nếu đánh mất hay làm suy giảm vũ khí thì đồng nghĩa chúng ta sẽ tử trận. Trên chiến trường, hoặc là địch chết hoặc là bạn chết, không hề có chỗ cho lòng thương hại hay sự nhập nhằng. Và bạn cũng đừng nghĩ mình chỉ cần quay về hậu phương để xã hội che chở. Thật sự tất cả mọi người đều đang ra trận hay ra sức phục vụ cho tiền tuyến thì lấy ai ra bao bọc chở che bạn khi bạn thoái chí mà đào ngũ. Gia đình, người thân có thể bảo bọc bạn nhưng chỉ là tạm thời, họ cũng đang chiến đấu hết sức mình trên thương trường nên chả sớm thì muộn bạn cũng phải tự lo cho mình. Bạn phải ra trận, bạn phải cầm súng chiến đấu trước hết cho sự tồn vong của chính bản thân, sau nữa là gia đình và kế đến là cả xã hội. Chính vì vậy, trong cuộc chiến cạnh tranh và tích lũy tiền bạc này bạn không nên xem nhẹ chút nào! 

 

Hãy thực sự nghiêm túc vì chỉ có thái độ nghiêm túc mới giúp bạn sinh tồn trên thương trường. Hãy bảo vệ từng đồng xu cắt bạc của bạc vì nó là vũ khí duy nhất bạn có và cũng là chiến lợi phẩm duy nhất bạn giành được trên chiến trường. Hãy chỉ dùng súng đạn bắn vào kẻ thù để đoạt được thêm nhiều súng đạn! Việc vung "đạn" bừa bãi vào các hoạt động ăn chơi giải trí hay mua sắm đắt tiền sẽ khiến bạn rơi vào tình cảnh rất thê thảm khi ra đến mặt trận: Súng thì có mà hộp đạn thì rỗng! Bạn chả có cơ may nào sống sót và việc "xin đạn" từ đồng đội cũng rất khó khăn vì họ cũng phải giữ cơ số đạn đủ để chiến đấu. Chính vì vậy, bất cứ chuyện gì cũng có thể tư duy theo kiểu xã hội "nhờ cộng đồng nhờ tập thể" nhưng với tiền bạc bạn phải tư duy theo quy luật thị trường "tự thân mà vận động, tự lực mà cánh sinh". 

 

Chốt lại, chủ nghĩa xã hội mang lại cho chúng ta hậu phương vững chắc để xông pha chiến đấu nơi thị trường khốc liệt: 
     • Mạnh sống yếu chết.
     • Chuẩn bị đầy đủ vũ khí thì sống, ra trận với hộp đạn rỗng thì chết.
     • Tự lực tự cường thì sống, ngồi chờ người khác cứu thì chết.

Và vũ khí duy nhất của bạn trong cuộc chiến này chính là tiền bạc, nên ngay từ bây giờ, ngay từ hôm nay hãy dừng việc tiêu xài hoang phí, dừng việc mất tiền vào tay người khác và dẹp luôn tâm thế vô âu vô lo, sống không chí tiến thủ. Hãy nhịn xài tiền ở mọi khoản có thể, tích lũy liên tục để vũ khí tiền bạc ngày càng dồi dào, chuẩn bị sẵn sàng khi bạn bước vào cuộc chiến trọng đại nhất đời! 

 

Chúc bạn sớm nghiêm túc với chuyện tiền bạc và thành công!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại sao tiền chính là thước đo thành công trong xã hội?

Tại sao tiền chính là thước đo thành công trong xã hội?

"Thước đo thành công phải có đơn vị đo, và đơn vị...
Giàu vì sống theo lý trí đáp ứng việc chạy theo cảm xúc cho người khác

Giàu vì sống theo lý trí đáp ứng việc chạy theo cảm xúc cho người khác

"Nếu bạn sống hết mình vì cảm xúc, chắc chắn bạn sẽ...
Tại sao phải giải quyết nợ nần ngay hôm nay?

Tại sao phải giải quyết nợ nần ngay hôm nay?

"Nếu không phải hôm nay thì là bao giờ?"
Ai là người khổ nhất thế gian này ngoài người già mà còn gánh nợ?

Ai là người khổ nhất thế gian này ngoài người già mà còn gánh nợ?

"Cái khổ nhất thời trẻ là không có việc gì để làm....
Tại sao thiếu nợ đồng nghĩa với đánh mất tự do bản thân?

Tại sao thiếu nợ đồng nghĩa với đánh mất tự do bản thân?

"Muốn được tự do, làm ơn đừng thiếu nợ!"