Tạo tình cảm với khách hàng: Cách giữ khách hàng hiệu quả nhất!

02/11/2021
Kiếm tiền

"Nếu chúng ta có lương tâm và xem khách hàng là con người, chúng ta sẽ biết cách vận dụng tình cảm với khách hàng như thế nào cho phù hợp."

Sau khi bạn đã thu hút khách hàng bằng giảm giá, việc tiếp theo bạn cần làm là giữ khách hàng. Tạo tình cảm với khách hàng là cách giữ khách hàng hiệu quả nhất.

Tại sao tạo tình cảm với khách hàng là cách giữ khách hàng hiệu quả nhất? 

Bởi hai lý do. 

 

Thứ nhất, cuộc sống vật chất vốn dĩ khô khan tình cảm nên việc bạn mang đến tình cảm với khách hàng là giá trị phụ trội rất đáng quý. Thật vậy, nhu cầu tình cảm của con người là rất lớn nên nếu bạn đáp ứng được nhu cầu ấy, mọi người sẽ trở thành khách hàng thân thiết của bạn. Nói chung, công thức tốt nhất để bán hàng là cung cấp sản phẩm dịch vụ đủ tốt và cung cấp tình cảm vượt trội cho khách hàng. Đôi lúc, khách hàng chỉ đến với chúng ta vì tình cảm, còn sản phẩm hay dịch vụ chỉ là yếu tố phụ. 

 

Thứ hai, con người chúng ta có nhu cầu gắn kết xã hội rất cao, chỉ nội bộ gia đình là chưa đủ nên nếu bạn tạo được mối liên hệ thân thiết với khách hàng, họ sẽ mãi là khách hàng của bạn. Thật vậy, nếu khách hàng xem bạn như con cháu trong nhà, làm sao họ không ủng hộ sản phẩm dịch vụ của bạn dù cho chất lượng hay giá cả của nó không tốt như của người khác. Nếu khách hàng xem bạn như anh em thân thiết, làm sao họ không nhiệt tình mua hàng của bạn dù cho có thể họ không cần hay chưa cần tới? Rõ ràng, bán hàng không gì dễ hơn bán cho người thân nên nếu bạn tạo dựng được tình cảm với khách hàng và trở thành người thân của họ, tất nhiên việc bán hàng của bạn sẽ vô cùng dễ dàng. 

 

Đó là hai lý do khiến việc tạo tình cảm với khách hàng là cách giữ khách hàng hiệu quả nhất, biến họ trở thành khách hàng trung thành nhất và hào phóng nhất. Chỉ cần bạn quan tâm, lắng nghe, phục vụ khách hàng tận tâm và cho khách hàng thấy họ là người rất quan trọng với bạn thì hẳn nhiên, họ cũng sẽ dần dần xem bạn là thân thuộc và coi bạn như lựa chọn mặc định cho quyết định mua hàng của họ.

 

Tuy nhiên, do đặc thù môi trường kinh doanh không có giới hạn đạo đức nên xuất hiện rất nhiều biến tướng của việc tạo tình cảm với khách hàng. 

Biến tướng số 1: Giả tạo tình cảm với khách hàng

Có nhiều việc kinh doanh rất giỏi tạo tình cảm với khách hàng nhưng tất cả chỉ là giả tạo. Họ hoàn toàn không thật tâm, không chân thành và chỉ xem việc tạo tình cảm với khách hàng là chiêu bài bán hàng. Nên sau khi xác định khách hàng đã hết tiềm năng mua thêm sản phẩm dịch vụ, ngay lập tức họ đá khách hàng sang một bên. Họ làm lơ khách hàng, phục vụ kém tận tình và không quan tâm tới khách hàng nữa. Kiểu vắt chanh bỏ vỏ vậy. Khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa dối tình cảm và phẫn uất trong lòng khi nhận ra họ trước giờ chỉ lợi dụng mình. 

 

Đây là điều hoàn toàn nên tránh vì khách hàng là con người và là một con người rất tốt nên mới bị tình cảm tác động đến quyết định mua hàng. Họ đã vì tình cảm mà chọn chúng ta dù rằng có người khác bán hàng tốt hơn rẻ hơn. Họ đã gắn bó với chúng ta trong thời gian dài, giúp việc kinh doanh của chúng ta phát triển. Nên khi khách hàng không còn khả năng mua hàng nữa, việc chúng ta dừng quan tâm và đối xử lạnh nhạt với họ là rất vô ơn và thiển cận. Vô ơn như cách một số người ruồng rẫy cha mẹ khi họ trưởng thành và tự kiếm được bữa ăn. Thiển cận như cách một số người thấy yếu thì chê thấy nghèo thì khinh trong khi cái yếu cái nghèo đó chỉ là nhất thời. 

Biến tướng số 2: Tạo tình cảm với khách hàng rồi dùng tình cảm ấy thúc ép khách hàng chấp nhận những giao dịch bất lợi

Đây là cách moi tiền khách hàng rất nhẫn tâm khi khiến khách hàng cảm thấy khó chịu về mặt cảm xúc và lại mất đi lợi ích kinh tế khi không muốn cảm thấy khó chịu. Dễ thấy những việc kinh doanh nào dùng cách bán hàng này đều không hề quan tâm lợi ích của khách hàng, và cũng chẳng hề coi khách hàng là con người. Họ chỉ xem khách hàng là túi tiền và tìm mọi cách moi tiền từ cái túi ấy.

 

Năn nỉ, van xin, cầu khẩn, hối thúc, trách móc là những chiêu bài họ dùng để khách hàng phải đầu hàng và chịu mất tiền. Dù không phạm pháp, nhưng cách bán hàng này rất mất đạo đức vì nó làm khách hàng phải chấp nhận mua thứ khách hàng không cần, hay mua với cái giá quá đắt đỏ. Tóm lại, thay vì mang đến một giao dịch công bằng, họ đưa cho khách hàng một giao dịch thiên lệch lợi ích rõ rệt rồi dùng tình cảm buộc khách hàng chấp thuận. Cách kiếm tiền này được khá nhiều người áp dụng vì lợi nhuận cao, và dù mất khách hàng ngay lập tức, họ có thể cũng ngay lập tức đi tìm con mồi mới.

 

Đó chính là hai biến tướng khi tạo tình cảm với khách hàng. Bản thân chúng ta khi ở vị trí khách hàng, hãy cố nhìn cho ra hai biến tướng này để chủ động đối phó, nhất là biến tướng số 2. Khi đã nhận ra tình cảm bên bán hàng mang lại chỉ là giả tạo và có xu hướng trục lợi từ bạn, hãy thẳng thắn từ chối và tìm nhà bán hàng khác. Chả cần dây dưa tình cảm làm gì với những con người chỉ xem chúng ta là cái mỏ để họ đào tiền.

 

Còn khi ở vị trí nhà bán hàng, hai biến tướng trên dù mang lại doanh số cao và thu nhập tốt nhưng thật sự rất mất đạo đức. Chưa biết trên thương trường đạo đức có tác động gì hay không, nhưng rõ ràng khi bạn làm quen với những việc làm mất đạo đức thì cuộc đời của bạn sau này cũng sẽ đi theo hướng đó, và càng ngày càng sa lầy hơn, và sớm muộn cũng đi tới mức phải trả giá.

 

Nên chúng ta hãy tạo dựng tình cảm với khách hàng một cách chân thành, thật tâm xem họ là người thân, là ân nhân của chúng ta. Mà thật ra, khách hàng chính là ân nhân đích thực khi nhờ có họ mà chúng ta mới tồn tại được. Nên chẳng có lý do gì chúng ta xem nhẹ họ cả, và càng chẳng có lý do gì chúng ta muốn họ chỉ mua hàng của chúng ta một lần duy nhất cả. Nói chung, nếu chúng ta có lương tâm và xem khách hàng là con người, chúng ta sẽ biết cách đối xử với khách hàng như thế nào cho phù hợp.

 

Còn với những người xem khách hàng là túi tiền và đã bán đứt lương tâm của họ để moi tiền từ cái túi ấy, rõ ràng trong ngắn hạn họ sẽ giàu hơn chúng ta rất nhanh và nhiều. Có thể trong dài hạn cũng vậy. Tuy nhiên, nếu họ đã có thể bán lương tâm vì tiền thì hẳn nhiên, những thứ quan trọng hơn họ cũng có thể bán nếu được giá cao, chẳng hạn bán thân và bán mạng. Đó là một con dốc trơn nguy hiểm, chúng ta cần tránh để về cuối đời an hưởng một cuộc sống thanh thản bình yên.

 

Chúc các bạn tạo dựng tình cảm với khách hàng thành công và hy vọng rằng, bạn dùng tình cảm ấy theo hướng con người nhất.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

2 thứ quý báu phải hy sinh để kiếm thật nhiều tiền

"Trong cuộc đua tranh tiền bạc, thứ gì không tạo ra tiền...
Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

Tâm lý ngại miệng chính là thứ khiến bạn khó kiếm tiền nhất

"Thế giới này không ai biết bạn muốn gì nên nếu bạn cứ ngại...
Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

Có những món tiền không nên kiếm dù dễ kiếm cách mấy

"Nếu bạn tránh được những món tiền không nên kiếm ngon ăn...
Các gợi ý tăng thêm thu nhập với việc làm công và làm tư

Các gợi ý tăng thêm thu nhập với việc làm công và làm tư

"Nếu làm mọi cách mà bạn vẫn chưa hài lòng với mức...
2 cách tạo luồng thu nhập thương mại dành cho mọi người

2 cách tạo luồng thu nhập thương mại dành cho mọi người

"Song song với làm việc hưởng lương, chúng ta nên có ít...
Cách kiếm tiền nâng cao số 2: Đầu tư

Cách kiếm tiền nâng cao số 2: Đầu tư

"Ngày Tuyên ngôn Đảng Cộng sản ra đời, chủ nghĩa Cộng sản...