Thái độ gây phá sản hàng đầu mà có thể bạn chưa nhận ra

11/06/2021
Nguyên nhân gây nợ

"Không phải người mạnh nhất, cũng không phải người tốt nhất mà chính kẻ thích nghi với môi trường nhất mới là kẻ sống sót sau cùng."

Thái độ gây phá sản là gì? Đó chính là cảm nhận cùng những suy nghĩ chưa thích hợp đóng vai trò tiền đề dẫn tới các hành động tài chính sai lầm và cuối cùng đi đến phá sản. Trái ngược với nghiêm túc là thái độ xuề xòa trong tiền bạc. Khi nghiêm túc, bạn sẽ không dễ bị mất tiền và có nguồn dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp. Ngược lại, với thái độ xuề xòa trong tiền bạc, bạn sẽ mất tiền nhanh chóng và rất dễ phá sản.

 

Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền, cứ dễ dãi và không suy tính kỹ lưỡng khi ra tiền thì viễn cảnh sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian. Thực vậy, đây chính là thái độ gây phá sản hàng đầu hiện nay. 

 

Biểu hiện của thái độ gây phá sản này là:
    § Coi thường tiền bạc: Nếu bạn coi thường ai đó liệu họ có còn bên bạn lâu dài hay không? Với tiền bạc cũng như vậy, khinh thường hay xem nhẹ nó thì tất nhiên nó sẽ ra đi. 
    § Coi nhẹ thâm hụt: Giống như chiếc tàu lớn bị lủng lỗ, một hay ngày chưa thấy ảnh hưởng gì nghiêm trọng nhưng khi vượt qua "điểm bùng phát", cả con tàu tài chính sẽ chìm sâu xuống đại dương mà bạn không cách nào cứu kịp nữa!
    § Coi nhẹ nợ nần: Bạn là bồ lúa còn nợ nần là bầy chuột. Đừng khinh thường những con chuột bé tí vì nếu bạn thả rông chúng một thời gian, bồ lúa của bạn sẽ bị "chén" sạch lúc nào không hay. 
    § Khinh rẻ việc làm giàu: Chúng ta không phải thánh nhân "tìm nơi vắng vẻ" để hưởng cuộc sống yên tĩnh "không màng thế sự". Sự giàu có là đảm bảo đầu tiên và cơ bản nhất cho sự sinh tồn của bản thân và cả gia đình chúng ta.
    § Coi người giàu là xấu xa: Bỏ qua việc xấu xa hay không, người giàu đang nắm trong tay khả năng sinh tồn cao nhất nên nguồn gen của họ sẽ tiến thẳng vào tương lai, con cháu của họ sẽ làm chủ tất cả trong khi chúng ta cùng con cái bị "thiên thạch" quét khỏi mặt đất. 
    § Không muốn tranh đấu hơn thua với đời: Việc tận hưởng cuộc sống an bình là hoàn toàn xứng đáng nhưng chỉ thích hợp khi bạn đã an toàn thật sự: ở vị thế không thể bị người khác đánh bại. Còn ngược lại, lấy gì đảm bảo bạn sống hòa bình thì các thế lực khác cũng đối xử hòa nhã với bạn? Lấy gì đảm bảo, bạn giữ được cuộc sống bình an ấy đến cuối đời hay chỉ qua một hai biến cố, bạn đã bị đánh bật khỏi cuộc sống hiện tại, phải cày ngày cày đêm để kiếm tiền? Và lấy gì đảm bảo, đời con cháu cũng được hưởng bình an như bạn? 

 

Nên thay vì cứ tiếp tục giữ thái độ gây phá sản trên và để mặc cuộc đời cho "số phận" định đoạt, hãy chỉnh đốn tinh thần, mặc áo giáp và mang vũ khí vào, tiến ra chiến trường cùng tranh đua với người đời. Chỉ có như vậy bạn mới thấy cuộc sống thật sự khốc liệt. Chỉ có như vậy bạn mới thực sự trân quý mọi thứ mình có cũng như nghiêm túc bảo vệ từng đồng tiền "nhỏ nhoi" của mình. Đừng xuề xòa với tiền bạc nữa, hãy nghiêm túc làm giàu ngay hôm nay! Vì dù muốn hay không, số phận của chúng ta dần dần không còn do ông Trời định đoạt nữa mà nằm trong sự sắp xếp và ý chí của những con người tranh đấu mạnh mẽ nhất và nghiêm túc nhất! 

 

Chúc các bạn thành công! thái độ gây phá sản 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Có nên vay tiền dễ dàng qua tờ rời và app không?

Có nên vay tiền dễ dàng qua tờ rời và app không?

"Càng không chuẩn bị cho tương lai, bạn càng phải chấp nhận...
Nghèo vì chạy theo cảm xúc nên luôn bị mất tiền

Nghèo vì chạy theo cảm xúc nên luôn bị mất tiền

"Hãy học cách Odysse trói mình vào cột buồm để lắng nghe...
Đầu tư thua lỗ: Đấu trường đầu tư không dễ

Đầu tư thua lỗ: Đấu trường đầu tư không dễ "ăn" như bạn nghĩ!

"Trong đấu trường, không quan trọng bạn giỏi cỡ nào, quan trọng...
Làm thế nào tránh kinh doanh thất bại dẫn tới phá sản?

Làm thế nào tránh kinh doanh thất bại dẫn tới phá sản?

"Kinh doanh là chạy đường dài nên đừng chạy nước rút ngay...
Giàu lên nhờ cho vay hay Nghèo đi vì mất tiền gốc?

Giàu lên nhờ cho vay hay Nghèo đi vì mất tiền gốc?

"Lợi nhuận cao mang lại rủi ro cao cả về tiền bạc...
Vay trả góp tín chấp: Lãi suất thấp nhưng rủi ro không hề thấp

Vay trả góp tín chấp: Lãi suất thấp nhưng rủi ro không hề thấp

"Đồng nợ dễ dàng là đống nợ tồi tàn!"