"Nếu muốn sau này có cuộc đời viên mãn, hãy sống thật viên mãn ngay ngày hôm nay."
"Nếu mãn nguyện khi có nhiều người yêu thì Hoàng đế Napoleon và Alexander Đại đế chắc hẳn chả bao giờ dành cả đời chinh chiến trên sa trường và ngày nay chúng ta cũng chả biết họ là ai."
"Trong tự nhiên, loài người không có thiên địch. Tuy nhiên, loài người chả cần thiên địch vì trong nội bộ loài người đã tồn tại đủ: kẻ thù, kẻ đi săn và con mồi rồi!"
"Nếu ai cũng thật sự làm chủ túi tiền của mình thì xã hội này đào đâu ra chủ nợ giàu có? Các chủ nợ giàu có là người nắm giữ túi tiền của rất nhiều người khác!"
"Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt, còn hơn buồn le lói suốt trăm năm." Bùng lên rồi tắt lịm thì có ý nghĩa gì trong khi sống tới trăm năm thì làm sao mà buồn được!
"Bạn yêu cô gái đang có mười chàng trai theo đuổi và cô gái ấy chọn bạn. Bạn sẽ cảm ơn cô gái ấy rất nhiều! Thế tại sao khi khách hàng chọn dùng sản phẩm dịch vụ của bạn giữa hàng trăm sản phẩm khác, bạn lại dám tự tin cho rằng tất cả là do bạn "tài giỏi vượt trội" hơn người khác?"
"Không có ông chủ này, bạn có thể tìm ông chủ khác. Nhưng nếu cứ mang tâm thế vô ơn đi làm việc thì chả ông chủ nào trả lương cho bạn lâu. Và bạn nên nhớ rằng, trong mỗi lĩnh vực chỉ có một số lượng ít ỏi ông chủ đang cần tuyển người!"  
Biết bao loài động vật khác cố gắng "tu luyện" hàng trăm năm để trở thành con người, vậy tại sao một số người lại cố sống cho giống "thú vật"?
"Không có cái nhục nào hơn sự tự nhục. Không có người nào nhục nhã hơn người cảm thấy nhục nhã về chính nơi mình sinh ra." 
"Đâm đầu vào đam mê mà từ bỏ cha mẹ giống nhưng lao đầu vào cửa kính với cái đầu trần: dù thấy con đường trong suốt nhưng bạn lại bị bể đầu."