Thiết lập cuộc sống ổn định trên đỉnh vinh quang

22/06/2021
Ổn định

"Khi nghèo thì mục tiêu hàng đầu là làm giàu. Vậy khi đã giàu thì mục tiêu hàng đầu phải là sống lâu sống khỏe để hưởng thụ của cải chứ! Và chỉ có sống ổn định và lành mạnh mới giúp bạn làm được điều đó!"

Sau khi đã đến đích giàu sang và bảo vệ tài sản an toàn, hãy bắt đầu thiết lập cuộc sống ổn định để vừa tận hưởng thành quả cuộc đời vừa giữ gìn sức khỏe. 

 

Nguyên tắc cốt lõi trong mỗi lối sống là phải giữ gìn sức khỏe, tránh sự quá đà và thiếu tiết chế. Bởi vì sau khi đã tích lũy được tài sản ngoại thân, chả có lý gì chúng ta lại đi hủy hoại tài sản thân thể của chúng ta cả. Tài sản và sức khỏe đều có tầm quan trọng thiết yếu đảm bảo cuộc sống hạnh phúc và lành mạnh. Nên khi đã sung túc về tiền bạc, bạn cũng nên tạo dựng sự thịnh vượng về sức khỏe. Hãy đảm bảo luôn thực hiện các hoạt động sau trong ngày:
    • Ngủ trước 12h đêm và ngủ đủ 6 - 8 tiếng mỗi ngày: Chả có lý do gì để ngủ ít khi chúng ta đã giàu có cả. Hãy thả lỏng và để cơ thể phục hồi cũng như lấy lại sự trẻ trung cho chúng ta sau những giấc ngủ sâu. 
    • Tập thể dục 1 giờ mỗi ngày: Bạn có thể chạy bộ, đạp xe, bơi lội, tập gym, tập yoga hay kết hợp xen kẽ tất cả. 
    • Chơi thể thao: cứ chơi môn nào phù hợp với sở thích và thể trạng của bạn. Khi chưa giàu, chúng ta quá bận rộn với công việc và bỏ bê đam mê của mình. Giờ là lúc sống với niềm đam mê ấy.
    • Đọc sách 1 giờ mỗi ngày: nâng cao trí tuệ và tiếp thu cái mới là cách tốt nhất làm tươi mới tâm hồn chúng ta. 
    • Dành thời gian bên người thân: việc làm giàu khiến chúng ta dành ít thời gian quan tâm, chăm sóc cho những người yêu thương. Và giờ đây chính là cơ hội thuận tiện nhất để thể hiện rằng chúng ta không chỉ có thể mang lại cho họ cuộc sống sung túc mà còn tràn đầy tình cảm chân thành. 
    • Làm mọi điều bạn thích: đây thực sự là đặc ân lớn nhất của sự giàu có. Với tiền bạc hậu thuẫn, bạn có thể làm rất nhiều việc trước giờ chưa bao giờ có khả năng hay thời gian để làm. Hãy đi du lịch, đi trải nghiệm và khám phá sự mới lạ của thế giới xung quanh chúng ta. Hãy lắng nghe con tim và sống cho chính mình! 

 

Với các hoạt động này, cùng với nâng cấp chế độ ăn uống ngon hơn và dinh dưỡng hơn, bạn hoàn toàn đạt được cuộc sống ổn định, lành mạnh và hưởng thụ những niềm vui cuộc sống. Bạn có thể bổ sung thêm các hoạt động ý nghĩa khác như làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn, truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ trẻ hay chỉ đơn giản dành thời gian suy tư ngẫm nghĩ về cuộc đời. 

 

Tuy nhiên, nhàn cư vi bất thiện, khi chúng ta có thời gian rãnh rỗi khá nhiều, tất nhiên sẽ kéo tới khuynh hướng muốn làm những việc mang lại cảm hứng cao độ nhưng gây tổn hại sức khỏe rất nhiều. Bạn hãy nhớ rằng, chúng ta giàu vì không tiêu xài hoang phí nên chả có lý gì, chúng ta lại muốn tiêu pha quá đà sức khỏe của chính mình. Trở nên giàu có rồi vứt bỏ sức khỏe là việc làm rất vô lý! Nên hãy tránh xa những cám dỗ sau:

 

    ¤ Rượu bia quá đà: chất kích thích là hình ảnh trực quan nhất về luật nhân quả. Nó cho bạn vui thú và hứng chí nhất thời nhưng lại lấy đi sự tỉnh táo và trong sạch của cơ thể khá lâu. Việc ngồi nhậu vui vẻ trong vòng ba giờ rồi phải mất cả buổi sáng hôm sau để hoàn toàn tỉnh táo không phải là bài toán lợi ích tốt mà chúng ta chấp nhận được. Khi không cần kiếm tiền nữa, bạn hãy chuyển lý trí phân tích thiệt hơn sang vấn đề sức khỏe. Hãy sống một cuộc đời khôn ngoan trọn vẹn vì chả có lý gì khi kiếm tiền chúng ta rất sáng suốt, nhưng đụng tới sức khỏe chúng ta lại vô tri được!

 

    ¤ Tình dục quá độ: tinh trùng là tinh lực của đàn ông nên tất nhiên việc liên tục "phóng tinh lực" ra ngoài sẽ dẫn đến hao mòn tinh khí và sức khỏe tụt dốc. Ở cái đỉnh giàu sang, chúng ta còn rất nhiều thời gian để hưởng thụ nên việc gì phải vội vàng "hành lạc suốt đêm suốt ngày" như vậy. Các ông vua khi sa vào con đường trụy lạc còn sống không thọ thì chúng ta cũng hãy học cách tiết chế để cố sống càng lâu càng tốt. Bởi vì, giàu mà chết sớm thì cũng chả có ý nghĩa gì. 

 

    ¤ Ham muốn tranh đấu hay lấn át kẻ yếu: càng mạnh chúng ta càng phải điềm tĩnh, càng giàu chúng ta càng phải an định. Vì với tiềm lực trong tay, một khi để sự nóng giận bùng phát chúng ta có thể khiến "việc bé xé ra to". Đó là điều hoàn toàn không nên khi cư xử ở vị thế người mạnh. Hãy học cách bình tâm và giải quyết mọi việc thật êm đẹp, gọn gàng. Bởi một khi gieo tiếng xấu là ỷ mạnh hiếp yếu, sự thịnh vượng tài sản sẽ không bao giờ lâu bền khi có khối người còn mạnh mẽ hơn bạn gấp nhiều lần. 

 

Nói chung chỉ cần bạn giữ vững tư duy phân tích thiệt hơn và tách bạch cảm xúc trong cuộc sống giống như lúc còn làm ăn thì bạn chả cần lo bị cám dỗ tấn công và lôi xuống địa ngục. Hãy nhớ rằng, cuộc vui cũng chỉ là cuộc vui, ngoài ra chả có gì đáng để bạn hi sinh sức khỏe cho nó cả. Có hàng tá thứ cũng mang lại niềm vui mà không hề tổn hao sức khỏe như thể thao, du lịch, chăm sóc gia đình và giúp đỡ cộng đồng. Hãy nhớ rằng, cô gái đẹp cũng chỉ là cô gái đẹp, nên chả có lý do gì bạn phải bất chấp hao mòn tinh lực mà lao đầu theo tiếng gọi của cô ta cả. Có rất nhiều cô gái xinh đẹp và thông minh sẽ luôn khuyên bạn tiết chế ham muốn để có cuộc sống tình dục lành mạnh. Tiếp đến, hãy nhớ hôm nay bạn đạp người này thì một mai lúc bạn suy yếu, hay sau khi bạn qua đời sẽ có rất nhiều kẻ thù tìm đến đạp lại bạn và cả con cái bạn nữa. Khi đứng trên đỉnh vinh quang giàu sang, hãy hành xử xứng đáng với vị thế "người lớn" của mình. Hãy bình tâm và giữ tâm thế ổn định, an nhiên. Đó là cách duy nhất giúp bạn vừa hưởng thụ cuộc sống vừa sống lâu sống khỏe. Chúc các bạn thông suốt và thật mạnh mẽ để giữ được lối sống ổn định lâu dài của mình! 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 hành động không đáng có hủy hoại thành công của bạn

3 hành động không đáng có hủy hoại thành công của bạn

"Bài học Vua Louis XVI vẫn còn quanh đây."
Tại sao chúng ta phải biết ơn và làm sao bày tỏ lòng biết ơn ấy?

Tại sao chúng ta phải biết ơn và làm sao bày tỏ lòng biết ơn ấy?

"Để ban ơn phước không nhất thiết phải cần tới tiền bạc, Mẹ Teresa...
Cách thuyết phục con cái nối nghiệp gia đình

Cách thuyết phục con cái nối nghiệp gia đình

"Trong xã hội, một gia đình thành công luôn luôn kém được...
3 bước vững chắc hóa sự nghiệp sau khi làm giàu thành công

3 bước vững chắc hóa sự nghiệp sau khi làm giàu thành công

"Chỉ có một sự nghiệp vững chắc như ngọn núi mới có...